Hẳn là khi nhắc đến hot dog thì chúng ta đã quá quen thuộc với các xiên que nhìn rất hấp dẫn, bắt mắt trong những bộ phim Hàn Quốc rồi nhỉ? Đây thực chất là món ăn vặt mà ai nhìn thấy cũng mê vì độ giòn bên ngoài của lớp vỏ màu vàng cùng màu đỏ của tương cà hòa lẫn tương ớt. Hãy cùng 121db theo dõi hướng dẫn dưới đây về cách làm hot dog này nhé! Bởi không chỉ chiếm được ưu thế về sở thích của các bạn trẻ mà ngay cả những bé yêu trong gia đình cũng rất thích thú về món ăn vặt này.
Đôi lời giới thiệu về món bánh hot dog đang hot trên thị trường
Món bánh hot dog được biết đến là món ăn đường phố thu hút khách mang nguồn gốc từ Mỹ. Mang hương vị thơm ngon, phong cách thưởng thức tiện dụng, hot dog dần dần lan rộng ra các nước lân cận rồi được chế biến theo nhiều khẩu vị khác nhau để vừa miệng.
Bánh hot dog rất được lòng người dân Mỹ bởi sự tiện lợi và sự góp mặt ở khắp nơi từ những con phố hiện đại cho đến những khu nhà bình dân. Khi lui tới Việt Nam, hot dog nhanh chóng thu hút được nhiều sự yêu mến của mọi người đặc biệt là giới trẻ. Với muôn kiểu cách chế biến khác nhau cả về vẻ bề ngoài lẫn hương vị bên trong, hot dog tại Việt Nam chứa một chất rất riêng biệt.
Cách làm hot dog cực ngon tại nhà đơn giản nhất năm 2023
Bởi sự phổ biến và hương vị thơm ngon của hot dog. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nên chuẩn vị hot dog truyền thống.
Nguyên liệu đầy đủ để làm món hot dog
- 20 cây xúc xích
- 400 gram phô mai mozzarella
- 700 gram bột mỳ đa dụng
- 260 gram đường
- 80 gram bột ngô
- 20 gram bột nở ( 4 muỗng cafe )
- 16 gram muối ( 3 thìa cà phê)
- 6 quả trứng gà
- 720 gram sữa tươi không đường
- 200 gram bột chiên xù
- 20 Xiên tre
- Chuẩn bị sốt ăn chung: Ketchup, mayonaise, tương ớt.
Làm xiên que để làm món hot dog
Các bạn lấy 400g phô mai mozzarella thái thành 10 miếng dài hình chữ nhật kích thước như nhau. Cắt xúc xích ra thành những miếng dài cùng kích cỡ với phô mai. Sau đó dùng giấy ăn để thấm khô những miếng xúc xích và phô mai rồi dùng que xiên xiên vào từng thanh phô mai cùng xúc xích sao cho xúc xích và phô mai lấp kín được đầu nhọn của xiên tre.
Cần chú ý rằng bột không thể bám vào xiên được nếu để phô mai và xúc xích khi vẫn còn ướt . Bạn phải nhớ sử dụng giấy ăn để thấm nước cho thật khô ráo.
Cách trộn bột đúng cách để làm món hot dog
Chúng ta chuẩn bị sẵn 4 chén hoặc 4 tô sạch, tiến hành trộn hỗn hợp thật đều hỗn hợp gồm: bột mì, bột bắp, đường, bột nở, muối vào 2 tô. Sau đó đập 6 quả trứng gà vào tô còn lại rồi đánh trứng lên nhẹ nhàng xong đổ sữa tươi vào rồi khuấy thật đều với trứng.
Tiếp đến, chúng ta cho hỗn hợp gồm sữa và trứng vào tô bột rồi trộn thật đều bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Chúng ta nên đổ hỗn hợp trứng cùng sữa vào từ từ đến khi bột đủ đặc thì mới ngưng, lớp bột cần đủ đặc để bột dính quanh xúc xích ở công đoạn lăn bột. Cần tránh để bột quá loãng vì khi cho thêm vào quá nhiều bột mì (để trị bột loãng) thì khi chúng ta chiên xong sẽ bị khô mất. Nếu đã thấy hỗn hợp quá đặc thì mới cho thêm sữa vào bột.
Chuẩn bị chảo dầu để làm món hot dog
Đặt chảo lên trên mặt bếp rồi cho 1 lượng dầu ăn vào đủ để xiên hotdog ngập trong dầu. Ở công đoạn này chúng ta nên vặn lửa to cho đến khi dầu rất nóng. Để khi chiên lên thì lớp vỏ ngoài của hotdog có thể cứng lại nhanh hơn.
Vì khi chiên nếu dầu không đủ nóng thì vỏ bên ngoài của hotdog sẽ không kịp cứng lại trước khi phô mai chảy ra ngoài. Khi này hotdog sẽ không đẹp mắt và cũng không đủ độ phồng.
Cách Lăn bột đúng cách để làm hot dog
Chúng ta đổ hỗn hợp bột ở bước 2 ra một khay lớn, dàn đều bột rồi đổ bột chiên xù sang một khay lớn khác. Tiếp đó chúng ta lăn từng xiên xúc xích và phô mai qua khay hỗn hợp bột đặc rồi mới lăn qua bột chiên xù. Để cho từng que xiên được bột bao phủ thành những lớp mỏng che kín nguyên liệu bên trong.
Chiên hot dog để làm món hot dog ngon
Chúng ta cho lần lượt từng que hot dog vào chảo dầu đã nóng. Đặt nhẹ nhàng những xiên que và cẩn thận tránh bị dầu văng trúng khi thực hiện. Chiên hot dog trong khoảng 4 phút trên lửa vừa sao cho mỗi mặt que bột chín đều, có màu vàng.
Chúng ta cần cẩn thận khi áo bột vào que hot dog. Bởi nếu lớp vỏ ngoài cùng của hot dog dễ bị rách hoặc xiên que bị dẹt với nguyên nhân lớp bột quá loãng hoặc dầu chưa đủ nóng. Ngược lại, nếu lớp bột dày quá, khi chiên dễ gây ra tình trạng vỏ ngoài bị cháy và nhân bên trong chưa chín.
Thành phẩm
Vậy là chỉ dành ra 1 ít thời gian thực hiện, chúng ta đã hoàn thành xong những que hot dog có lớp vỏ giòn xốp, bên trong có nhân thơm ngon. Mà không cần phải ra ngoài hàng quán hoặc lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.
Với sự chỉ dẫn chi tiết mà chúng tôi đúc kết ra được từ kinh nghiệm, 121db chúng tôi hi vọng các bạn sẽ hoàn thiện được món hot dog chuẩn vị đối với bản thân.