Cách làm kẹo đường 7 bước đơn giản, đẹp mắt, thơm ngon

Cách làm kẹo đường 7 bước đơn giản, đẹp mắt, thơm ngon

Cách làm kẹo đường - một món ăn vô cùng hấp dẫn, mà các mẹ có thể làm cho bé nhà mình ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa là một món quà vô giá.

Cách làm kẹo đường – một món ăn vô cùng hấp dẫn, mà các mẹ có thể làm cho bé nhà mình ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa là một món quà vô giá, dành cho con em mình. Trẻ con ai cũng thích kẹo, nếu có thể tự tay làm kẹo cho các bé vừa ý nghĩa vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng 121db tìm hiểu cách để làm kẹo đường thơm ngon nhé.

Cách làm kẹo đường 7 bước đơn giản, đẹp mắt, thơm ngon
Cách làm kẹo đường 7 bước đơn giản, đẹp mắt, thơm ngon

Cách làm kẹo đường: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món kẹo đường hoàn chỉnh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu liệt kê như sau:

2 – 3 chén đường trắng

1 chén nước lọc

Màu thực phẩm an toàn

Ly hoặc cốc dài nên bằng thủy tinh

Kẹp quần áo

Que xiên

Cách làm kẹo đường 7 bước

Kẹo đường là một món ăn quen thuộc với hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Cách làm kẹo đường cũng khá đơn giản, không tốn quá nhiều công sức của mỗi người cũng có thể làm được món ăn này.  Để có thể thực hiện được kẹo đường ngon, chúng ta cần phải thực hiện các  bước cơ bản để có thể hoàn thiện món ăn này cho các bé nhà mình. Kẹo đường ngon và hấp dẫn được làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tạo hỗn hợp nước và đường

Đầu tiên, chúng ta cần cho nước lọc vào chảo rồi bắc lên bếp và tiến hành đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, chúng ta đổ ½ chén đường vào nồi và khuấy đều, đợi cho đường tan hết.

Khi đường trong nồi sắp tan hết thì chúng ta tiếp tục đổ thêm phần đường còn lại vào và khuấy đều tay, vì càng nhiều thì đường càng lâu tan. Chúng ta cần phải thật kiên nhẫn khuấy đều để cho đường hòa tan hết hoàn toàn.

Tạo hỗn hợp nước và đường
Tạo hỗn hợp nước và đường

Khi đã hòa tan hoàn toàn hỗn hợp nước và đường, chúng ta có thể tắt bếp và bỏ hỗn hợp ra làm nguội trong vòng 15 phút.

Điểm đáng lưu ý ở đây là chúng cần biết là về khi hàm lượng đường trong nước tăng cao thì, như vậy  sẽ khiến cho khả năng hòa tan đường bị ít đi, thời gian chúng ta khuấy đều đám. như vậy, muốn khỏi hoàn toàn thì chúng ta cần phải cố gắng hết sức để hòa tan phần đường trong nước.

Bước 2: Tạo hình

Trong lúc chơi đợi nước đường nguội lại, chúng ta có thể lấy phần que xiên ra nhúng vào nước đường, sau đó lăn qua một lớp đường tinh rồi đem đi để cho que xiên khô dần.

Lúc này, chúng ta cần phải lưu ý là phải để cho những que xiên thật phơi thật khô, đây là tiền đề để tạo nên những que kẹo đường với những hạt đường to bám chắc ở trên que.

Để que đường thật khô để cho kết quả tốt nhất
Để que đường thật khô để cho kết quả tốt nhất

Bước 3: Tạo màu thực phẩm

Chúng ta cần chuẩn bị vật đựng, chúng ta lấy những cái ly đã chuẩn bị, sau đó nhỏ vào mỗi ly một ít màu thực phẩm an toàn.

Khi chọn mua màu thực phẩm, chúng ta nên ưu tiên màu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, và xuất xứ từ tự nhiên để đảm bảo an toàn, có thể tạo nên những màu kẹo đường đẹp mắt, hấp dẫn và thú vị

Bước 4: Tạo nước đường màu

Tiếp theo, chúng ta cần đổ hỗn hợp nước đường lên trên phần màu thực phẩm ở trong ly đã chuẩn bị sẵn một cách thật cẩn thận. Sau đó bắt đầu lắc đều từng ly, lặc cho đến khi hỗn hợp nước đường hòa tan hoàn toàn với phần phẩm màu thực phẩm.

Nhúng que đường vào ly nước đường màu
Nhúng que đường vào ly nước đường màu

Bước 5: Nhúng que đường vào ly nước đường màu

Chúng ta sẽ nhúng que đường đã được phơi khô từ trước và các ly. Khi xiên que vào ly, chúng ta có thể sử dụng kẹp quần áo để giữ cho xiên que không bị chạm vào phần đáy của ly, làm như vậy nhằm hạn chế đường bị nở ra, khi ăn vị sẽ không còn hoàn chỉnh.

Bước 6: Chờ tinh thể đường dần nở ra

Sau khi để như vậy trong vòng 2 -3 ngày, các tinh thể đường trong ly sẽ dần nở ra, chúng ta sẽ điều chỉnh sao cho kích thước phù hợp với mong muốn của bản thân hay các bé.

Thành phẩm cách làm kẹo đường bắt mắt
Thành phẩm cách làm kẹo đường bắt mắt

Khi bảo quản, chúng ta cần lưu ý tránh muỗi và kiến xâm phạm đế kẹo của mình thì chúng ta cần phải dùng một mảnh vải màn để phủ lên tất cả nhưng ly kẹo đường. Như vậy sẽ an toàn hơn và không lo bị các loại côn trùng tấn công.

Bước 7: Bảo quản đúng cách và sử dụng

Khi kẹo đường trong ly đã nở ra đến mức độ cần thiết, phù hợp với yêu cầu của bản thân. Chúng ta nên sử dụng dao nhọn lóc phần kẹo ra để lấy xiên kẹo ra khỏi ly. Tiếp đến, chúng ta treo ngược phần xiên que mới ra để nó khô ráo hoàn toàn và loại bỏ hết nước.

Trên bài viết là những điểm đặc biệt về cách làm kẹo đường thơm ngon, hấp dẫn. Giúp bạn hiểu được một cách chính xác để có thể làm được kẹo đường đúng vị, làm một món quà ý nghĩa cho con em nhà mình. Chúc các bạn trổ tài thành công!

Ngoài ra, còn rất nhiều cách làm kẹp đường khác nữa, mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình cách làm thích hợp nhất, tạo hình yêu thích để trổ tài nhé.