Cách làm kẹo Nougat - 2 cách làm thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm kẹo Nougat – 2 cách làm thơm ngon ngay tại nhà

Kẹo Nougat hay còn được tất cả mọi người biết đến với cái tên kẹo hạnh phúc. Cùng theo dõi hướng dẫn 2 cách làm kẹo nougat sau đây nhé!

Kẹo Nougat hay còn được tất cả mọi người biết đến với cái tên kẹo hạnh phúc. Hương vị ngọt ngào của kẹo hòa quyện với sữa và các loại hạt khô sẽ khiến cho tất cả mọi người đều yêu thích. Các bạn cũng có thể làm món kẹo Nougat kẹo hạnh phúc này dễ dàng để ăn hoặc tiếp đãi bạn bè người thân. Cùng theo dõi hướng dẫn 2 cách làm kẹo nougat sau đây nhé!

cách làm kẹo nougat
Hướng dẫn 2 cách làm kẹo nougat ngon tại nhà

Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Đây là cách làm kẹo sữa Nougat đơn giản và được nhiều bạn áp dụng. Chi tiết các bước thực hiện các bạn làm như sau:

Nguyên liệu làm kẹo Nougat dùng Marshmallow

 • Marshmallow: 240gr
 • Hạt óc chó: 80gr
 • Nho khô: 50gr
 • Hạnh nhân: 80gr
 • Hạt bí: 50gr
 • Mứt việt quất: 50gr
 • Sữa bột: 160gr
 • Bơ lạt: 80gr
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Nougat bằng Marshmallow
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Hướng dẫn làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa làm kẹo Nougat

Đun chảy 80 gram bơ lạt, khi bơ tan thì cho 240 gram kẹo xốp Marshmallow vào bơ và đảo cho kẹo xốp tan đều hòa quyện vào bơ. Nhớ để lửa thật nhỏ khi đun hỗn hợp trên nhé.

Khi hỗn hợp bơ và kẹo xốp đã hòa quyện chung lại với nhau thì hãy tiếp tục cho 160 gram sữa bột, để lửa nhỏ thật nhỏ và dùng đũa gỗ dẹp đảo theo một chiều cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau.

Nếu hỗn hợp để làm kẹo Nougat
Nếu hỗn hợp để làm kẹo Nougat

Bước 2: Cho thêm các loại hạt vào kẹo Nougat

Để lửa ở mức thấp nhất và rắc hạt nho khô, óc chó, hạt bí, hạnh nhân, dứa khô, mứt việt quất. Nói chung là món kẹo hạnh phúc này tùy ý các bạn muốn cho bất cứ loại hạt khô hay mứt kho gì vào cũng đều được cả. Đảo qua một lần nữa rồi hãy tắt bếp bạn nhé.

Cho thêm các loại hạt vào kẹo
Cho thêm các loại hạt vào kẹo

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo vừa đảo xong ra khay

Chọn một khay nhôm hình chữ nhật và lót giấy nến lên khay để chống dính cho lớp kẹo. Đổ hỗn hợp kẹo vừa khuấy vào khay nhôm.

Dùng muỗng gỗ dàn mỏng và đều hỗn hợp kẹo ra toàn bộ khay nhôm. Tiếp theo bạn hãy tiếp tục phủ lớp giấy nến lên bề mặt của khay kẹo. Dùng cây lăn hoặc bất cứ vật gì có thể lăn được đem lăn đều lên khay để cho kẹo được phẳng hơn.

Sau đó đặt khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh thời gian 45 phút để kẹo săn cứng lại. Lấy kẹo ra và cắt theo ý thích của bạn.

Cho hỗn hợp kẹo ra khay rồi cắt
Cho hỗn hợp kẹo ra khay rồi cắt

Thành phẩm

Kẹo khi cắt xong cho vào từng bịch ni lông nhỏ và kít miệng bì lại để kẹo không bị hở gió chảy nước. Làm kẹo Nougat thành công là kẹo không bị cháy khét, có mùi thơm của bột sữa và trái cây khô, cắt miếng không bị nát.

Thành phẩm
Vậy là các bạn đã có sẵn một hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà

Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng gà

Đây cũng là một cách làm kẹo Nougat thơm ngon. Các bạn có thể áp dụng để làm kẹo Nougat theo các bước sau đây:

Nguyên liệu làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng gà

 • Mạch nha: 230gr
 • Đường cát trắng: 100gr
 • Nước: 40gr
 • Muối: 2gr
 • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
 • Đường cát trắng: 10gr
 • Hạt khô: 300gr
 • Sữa bột: 25gr
 • Bơ lạt: 50gr
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng gà
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng gà

Hướng dẫn làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng gà

Bước 1: Nấu mạch nha

Đun mạch nha đường nước và muối cùng một lúc, nhớ dùng nồi đáy dày để đun để mạch nha và những nguyên liệu khác không bị cháy.

Khuấy hỗn hợp cho tan ra và để lửa thật nhỏ canh cho hỗn hợp trên sôi lên. 

Thử xem mạch nha đã đủ độ dùng chưa bằng cách lấy ra một ít bóp nhẹ. Nếu mạch nha cứng lại và bẻ gãy được thì đã đạt đúng chất lượng để làm kẹo.

Nấu mạch nha
Nấu mạch nha

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng gà cho thật bông cứng

Cho lòng trắng trứng gà và đường đánh bông thật bông. Đánh bằng máy đánh trứng sao cho trứng và đường cứng lại lật ngược không bị đổ ra ngoài là đã thành công. Tiếp đến công đoạn cho từ từ mạch nha vào trứng đã bông.

Khi mạch nha đã nấu xong và đạt nhiệt độ 140 độ C. Thì các bạn cho từ từ mạch nha đổ vào hỗn hợp vào lòng trắng trứng. Trộn đều 2 phần này lại với nhau bằng máy đánh trứng.

Sau khi đã đánh đều cho hỗn hợp trứng và mạch nha. Thì tiếp sau đó cho bơ lạt vào đánh chung. Nhớ hãy chia nhỏ bơ ra từng phần và cho vào từ từ.

Đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứng

Cũng nên chú ý chia cho mạch nha thành nhiều phần nhỏ lần để dễ đánh trộn chúng với nhau không bị vón cục. Tốt nhất là nên vừa đánh lòng trắng trứng gà và vừa đun mạch nha. Lưu ý cẩn thận trong khâu nấu để mạch nha không bị cứng. đun mạch nha vừa đánh bông lòng trắng trứng để tránh tình trạng lòng trắng trứng bông nhưng mạch nha bị nguội và cứng không thể sử dụng.

Bước 3: Trộn bột sữa và nguyên liệu hạt khô chung với nhau

Cho bột sữa vào nguyên liệu ở trên dùng đũa gỗ dẹp đảo trộn cho thật đều. Nếu cảm thấy quá nặng tay khi trộn thì hãy rửa sạch tay và trộn kẹo bằng tay, thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn. Tiếp đến hãy rắc đều cho hạt khô vào trộn thật là nhanh tay với kẹo vì khi nếu kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính nữa.

Lấy một khuôn nhôm và sau đó bạn hãy lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dùng vá gỗ dẹp dàn đều kẹo ra mặt khay. Mặt trên của khay kẹo bạn hãy lót thêm một lớp giấy nến. Rồi dùng cây lăn qua lăn lại để cho kẹo nén chặt vào khay. Khi kẹo nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn và gói vào giấy cho vào túi hoặc hộp kín để kẹo không bị chảy nước.

Cho các loại hạt vào hỗn hợp làm kẹo
Cho các loại hạt vào hỗn hợp làm kẹo

Thành phẩm

Kẹo Nougat kẹo hạnh phúc được làm từ lòng trắng trứng gà sẽ có màu trắng tinh và có độ giòn tan khi ăn. Kẹo béo và ngọt vừa phải không gắt. Ngọt vừa, béo và có độ giòn tan trong miệng khi ăn. Kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng tuy là sẽ sẽ hơi phức tạp hơn so với cách làm bằng kẹo xốp Marshmallow. Tuy nhiên thành phẩm khi làm ra sẽ rất xứng đáng với công sức khi đã bỏ ra.

 • Trên đây là 2 cách làm kẹo hạnh phúc kẹo Nougat cũng rất dễ làm không hề khó, nguồn nguyên liệu làm kẹo cũng rất dễ kiếm. Chúc các bạn làm được món kẹo Nougat kẹo hạnh phúc thành công trong dịp Tết này nhé.