Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dễ nhất 2023

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dễ nhất 2023

Đừng bỏ lỡ món ăn rất thịnh này với các bạn trẻ . Chúng ta hãy cùng xem cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu có khó như bạn vẫn nghĩ không?

Khoai tây chiên là món ăn vặt thịnh hành bởi độ thơm ngon của nó đối với các bạn trẻ hiện nay. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu không hề khó như các bạn đã từng nghĩ, sẽ đơn giản nếu các bạn chịu khó bắt tay vào làm và trổ tài cùng mình nhé !

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon nhất

Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây để có thể làm được món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn nhất nhé!

Nguyên liệu đầy đủ làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Đây là hình ảnh nguyên liệu để làm khoai tây chiên
  • 4 củ khoai tây tươi không bị sâu
  • 4 thìa canh dầu ăn thực vật
  • Chuẩn bị muối và nước
  • Chuẩn bị thêm 1 nồi chiên không dầu tại nhà

– Khoảng thời gian vừa đủ để chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu là 15 phút ở nhiệt độ 180oC

– Bạn cũng có thể chuẩn bị bì khoai tây mua sẵn được bán ngoài tiệm tạp hóa. Theo kinh nghiệm đã có của tôi, bạn nên lựa chọn khoai tây khi mua sẵn dưới dạng sợi mỏng chiên thì sẽ ngon hơn sợi dày mà không bị bột. 

Cách sơ chế củ khoai tây theo đúng cách

Đây là hình ảnh chỉ cách sơ chế khoai tây để làm khoai tây chiên
Đây là hình ảnh chỉ cách sơ chế khoai tây để làm khoai tây chiên

– Bước đầu tiên, khi mua khoai tây về thì bạn dùng dao gọt vỏ. Rồi trực tiếp đem rửa dưới nước cho sạch và để cho đến khi thực sự khô ráo.

– Tiếp theo, bạn hãy dùng dao cắt khoai tây thành từng khúc nhỏ vừa đủ. Song song, bạn hãy ngâm khoai tây vào một chậu nước nhỏ đã được pha loãng với muối tầm 5 phút.

Đây là hình ảnh chỉ cách cắt khoai tây để làm khoai tây chiên
Đây là hình ảnh chỉ cách cắt khoai tây để làm khoai tây chiên

– Sau đó, bạn hãy chắt bỏ nước và rửa lại vài lần tiếp theo với nước sạch, cho tới khi nước đã không còn bị đục nữa và bạn để cho ráo khoai tây.

– Bước cuối cùng, bạn dùng nồi để lên bếp cùng 1 lít nước và 2 thìa cà phê muối được nấu với lửa to. Khi nước đã sôi, bạn cho hết khoai tây đã ráo vào và chần sơ tầm 4 phút. Tiếp đó bạn hãy vớt ra và rửa lại với nước lạnh rồi để cho đến khi khoai tây được ráo hoàn toàn.

 Tôi sẽ mách bạn vài cách nhỏ để sơ chế khoai tây mà không bị thâm đen nha:

– Bạn ngâm phần khoai tây đã sơ chế qua vào giấm hoặc nước cốt chanh được pha loãng. Rồi dùng màng bọc thực phẩm (được mua ngoài tiệm) bọc lại và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Mỗi khi bạn cần sử dụng đến thì bạn chỉ cần lấy ra rồi rửa lại với nước sạch.

– Trong khoảng thời gian mà bạn vừa sơ chế khoai tây, thì song song bạn hãy ngâm khoai tây ngập trong một thau nhỏ có chứa phần nước lạnh.

Cách Trộn khoai tây đúng cách

– Khi phần khoai tây đã đủ độ ráo, bạn hãy cho khoai tây ra thau cùng với 6 thìa canh dầu ăn thực vật. Dùng thìa trực tiếp trộn đều với nhau.

– Tiếp đó, bạn lấy túi miết rồi cho hết phần khoai tây đã trộn vào và đặt ở ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng.

Mẹo nhỏ: Để tránh cho phần khoai tây của bạn khi đông lại sẽ khó lấy ra hoặc bị vỡ. Bạn nên để khoai tây được dàn đều ra túi miết, chứ không nên dồn lại một chỗ nơi đáy túi nha!

Cách chiên khoai tây đúng cách

Đây là hình ảnh chỉ cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Đây là hình ảnh chỉ cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

– Bạn bắt đầu lấy nồi chiên không dầu đã chuẩn bị tại nhà, rồi hãy để hết phần khoai tây đã đông lạnh vào. Lấy đũa dàn đều nhau, rồi mới chiên ở nhiệt độ 140oC trong khoảng thời gian vừa đủ là 8 phút.

– Tiếp đến, lấy khoai tây vừa chiên xong ra, lấy đũa lật đều khoai tây. Rồi tiếp tục chiên trong khoảng nhiệt độ 160oC tầm vừa đủ 10 phút.

– Kế đến đó, lấy khoai tây vừa chiên xong ở bước trên ra. Lấy đũa đảo cho đều một lần nữa, rồi chiên thêm với thời gian 10 phút trong khoảng nhiệt độ là 160oC. 

– Kết thúc, khi thấy khoai tây đã đủ độ chín vàng và đủ giòn thì bạn mới tắt nồi. Đổ hết ra dĩa và ngay sau đó hãy thưởng thức thành phẩm ngay thôi nhé!

Mẹo nhỏ mà tôi muốn chỉ các bạn là: 

– Để phòng tránh cho phần khoai tây chiên của bạn không được chín đều. Các bạn không được chiên khoai tây một lần quá nhiều.

– Do mức độ nhiệt của mỗi nồi chiên không dầu có sự khác nhau. bạn phải nhớ để ý trong quá trình chiên để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, tránh làm khoai bị cháy khét và không được ngon.

Thành phẩm

Đây là hình ảnh khoai tây đã được làm xong
Đây là hình ảnh khoai tây đã được chiên hoàn thành xong

Thành phẩm mà bạn đã làm ra, bạn thấy thực sự ưng ý chứ. Còn tôi rất thích làm món ăn vặt này tại nhà. Bởi nó không quá dầu mỡ như ngoài quán ăn vặt, hay lề đường thường làm. Mà trông nó còn được vàng giòn trông thật bắt mắt các bạn nhỉ? 

Một số điều lưu ý khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Khi các bạn thực hành cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, hãy chú ý một vài điều như sau:

– Ngay sau khi sơ chế phải để khoai tây thực sự ráo nước rồi mới được cho vào nồi chiên không dầu, nếu không sẽ bị ảnh hưởng tới hiệu suất chế biến món ăn vặt này. 

– Bạn phải chắc chắn rằng luôn làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách khởi động, và bật nhiệt độ thấp trước. Bởi vì điều này sẽ khiến động cơ của máy không phải chịu áp lực lớn, khi tăng nhiệt độ đột ngột để chiên khoai tây. 

– Một trong số những mẹo nhỏ để chiên khoai tây vàng giòn, thơm ngon là không nên cho quá nhiều khoai tây vào nồi chiên không dầu ngay cùng một lúc. Vì hành động này sẽ vô tình khiến khoai tây lâu chín, và không có độ giòn đạt tiêu chuẩn như bạn mong muốn đâu nhé !

– Bạn cũng không nên để nhiệt độ của nồi chiên quá cao. Bởi điều đó có thể vô tình làm thay đổi những chất dinh dưỡng có trong khoai tây thành chất độc hại.

– Và bạn cũng không nên quên vệ sinh thật sạch nồi chiên sau khi chế biến xong món khoai tây chiên. Mục đích để không lưu lại lượng dầu thừa. Vì nó dễ gây hỏng máy và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trong vài lần chế biến tiếp theo. 

Bài viết vừa rồi dựa trên kinh nghiệm của tôi đã có tại nhà, không quá khó để các bạn cùng thực hiện theo. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu mà tôi đã hướng dẫn, tôi hi vọng các bạn sẽ thành công trong thành phẩm của mình !