Cách làm milo dằm hấp dẫn chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Cách làm milo dằm hấp dẫn chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Vị ngọt của sữa hòa quyện với vị đăng đắng của milo đã tạo nên một ly milo dầm ngọt béo. Hôm nay mình sẽ mách bạn 2 cách làm milo dằm hấp dẫn nhé.

Milo dầm là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với tất cả mọi người. Vì thế nó có nhiều cách để chế biến khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ mách các bạn 2 cách làm milo dằm đang được các bạn trẻ yêu thích đó là: milo dằm trân châu và milo dằm bánh flan, cùng vào bếp ngay với mình nhé!

1. Cách làm milo dằm trân châu

Nói đến milo dằm thì chắc hẳn ai ai cũng biết chính vì sự thân thuộc với mọi người. Cho nên milo cũng được biến tấu thành rất nhiều món ăn vặt khác nhau. Trong số đó, món nổi tiếng gần đây nhất chính là milo dằm trân châu đường đen. 

Nguyên liệu để làm milo dằm trân châu

  • Trân châu đen 200g
  • Bột ca cao 50g
  • Bột milo 50g 
  • Sữa đặc 200g
  • Đường nâu 50g
  • Bột năng 5g
  • Bánh oreo 1 gói
  • Bánh quế 10 cái 
  • Đá bào 1 ít
  • Muối 
  • Sữa tươi không đường 200ml 
Cách làm milo dằm
Nguyên liệu làm milo dằm trân châu tại nhà

Hướng dẫn làm milo dằm trân châu

Bước 1: Luộc trân châu

Đầu tiên, bạn bắt nồi nước lên bếp để lửa lớn và đun đến khi nước sôi thì cho trân châu đen vào luộc. Trong lúc luộc thường xuyên dùng đũa khuấy đều cho trân châu được chín và không bị dính vào nhau.

Bạn luộc trân châu trong khoảng 20 phút cho đến khi toàn bộ trân châu nở to đều và nổi lên mặt nước.

Bước 2: Ngào chân châu với đường

Sau khi luộc trân châu ta đậy nắp ủ trân châu trong 10 phút cho được nở hoàn toàn. Sau đó, ta vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh rồi múc ra để ráo.

Tiến hành trân châu đen cùng với đường
Tiến hành trân châu đen cùng với đường

Tiếp theo, cho vào nồi 50gr đường nâu cùng với 50ml nước lọc. Đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đường tan chảy.

Khi nước đường đã tan hết thì bạn cho trân châu vào. Đun nồi nước đường và trân châu sôi trở lại thì đun thêm 3 phút nữa. Rồi bạn trộn đều để đường ngấm vào trân châu đến khi sánh sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa ca cao

Pha 5g bột năng cho vào bát nhỏ cùng 1 muỗng canh nước lọc. Tiếp theo, bạn đun sôi 200ml sữa tươi không đường cùng 200gr sữa đặc trên lửa vừa và khuấy đều.

Khi phần sữa đã tỏa hơi nóng và bốc khói nhẹ thì ta cho 50g bột cacao vào khuấy đều tay. Khi bột đã hòa tan hoàn toàn bạn cho vào 1 ít muối và tiếp tục khuấy khoảng 3 phút.

Nấu hỗn hợp cacao cũng là một bước quan trọng trong cách làm milo dằm
Nấu hỗn hợp cacao cũng là một bước quan trọng trong cách làm milo dằm

Chia sốt ca cao ra làm 2 phần, múc 1 phần ra bát và phần còn lại trong nồi. Rồi cho bột năng đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột năng tan hết. Tạo thành phần sốt sánh đặc lại thì tắt bếp và cho ra chén để nguội.

Bước 4: Cho các nguyên liệu vào ly

Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị xong bạn cho vào và bày trí là có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Tiếp theo, cho đá bào vào đầy ly và rót từ từ phần sốt cacao lỏng vào cho sốt thấm đều vào phần đá. Tiếp đó, bạn múc 1 muỗng sốt cacao đặc phủ lên 1/2 miệng ly. Ở nửa còn lại thì bạn cho trân châu đường đen lên.

Milo dằm kết hợp cùng trân châu đường đen thì còn gì bằng nữa
Milo dằm kết hợp cùng trân châu đường đen thì còn gì bằng nữa 

Rắc lên mặt ly 1 ít bột milo và trang trí với 1 chiếc bánh oreo và 2 thanh bánh quế ăn kèm nữa là hoàn thành rồi nhé.

Thành Phẩm

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể tự làm milo dằm trân châu đường đen. Ngon như ngoài hàng để giải nhiệt cho ngày hè ngay nắng nóng rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly milo dằm trân châu đen đơn giản rồi
Vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly milo dằm trân châu đen đơn giản rồi

2. Cách làm milo dằm bánh flan

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn cách làm milo dằm chuẩn và ngon nhất hiện nay.Món thức uống này cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe rất nhiều.

Nguyên liệu để làm milo dằm bánh flan

  • Bánh flan 1 cái 
  • Bột cacao 80g
  • Sữa đặc 150g
  • Sữa tươi không đường 450ml 
  • Bột rau câu dẻo 5g
  • Đường nâu 250g 
  • Trà bí đao 70g
  • Đường 115g
  • Nước lọc 500ml
Nguyên liệu làm milo dằm bánh flan
Nguyên để liệu làm milo dằm bánh flan đơn giản

Hướng dẫn làm milo dằm bánh flan

Bước 1: Làm sốt milo

Các bạn cho 150g sữa đặc cùng 50gr bột cacao, 15g đường. 200ml sữa tươi không đường vào bát to và dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.

Sau đó, bắc nồi lên bếp để lửa vừa rồi cho hỗn hợp sữa cacao vào đun. Đồng thời khuấy đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại nhé. Rồi tắt bếp và đổ sốt milo ra tô để nguội.

Bước đầu ta tiên tiến hành làm sốt milo
Bước đầu ta tiên tiến hành làm sốt milo

Bước 2: Làm thạch milo

Tiếp theo, bạn cho vào tô to 100g đường và 30g bột cacao cùng 5g bột rau câu dẻo. Trộn đều cho 3 loại bột hòa lẫn vào nhau.

Bắc nồi lên bếp và đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì ta đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết. Thêm 250ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan.

Làm thạch milo đơn giản
Làm thạch milo đơn giản

Bạn tắt bếp đổ hỗn hợp ra khuôn thạch và để nguội bớt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 phút đến khi thạch đông lại. Bạn lấy thạch ra và cắt theo hình dạng tùy thích nhé.

Bước 3: Làm milo dằm

Kế tiếp, bạn cho đá nhuyễn vào ly và rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Thêm lên mặt ly vài miếng thạch milo và bánh flan.

Thêm lên mặt ly vài miếng thạch milo và bánh flan.
Thêm lên mặt ly vài miếng thạch milo và bánh flan.

Cuối cùng, ta rắc 1 chút bột milo lên trên nữa là milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

Thành Phẩm

Milo dằm mát lạnh đậm vị cacao ngọt ngọt cùng thạch milo giòn dẻo và bánh flan béo mịn. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị hấp dẫn gây nghiện. 

Milo dằm trân châu bánh flan ngon khó cưỡng
Milo dằm trân châu bánh flan ngon khó cưỡng

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm milo dằm bánh flan và milo dầm trân châu cho các tín đồ hảo ngọt cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Và mình chúc bạn thành công với công thức này để có thể chiêu đãi gia đình cho những ngày hè oi bức nhé!