Cách làm thiệp bằng giấy a4 vừa đẹp vừa ý nghĩa lại dễ làm

Cách làm thiệp bằng giấy a4 vừa đẹp vừa ý nghĩa lại dễ làm

Chỉ với một tờ giấy A4 bạn có thể làm tấm thiệp đơn giản, đẹp mắt mà ý nghĩa để tặng người thân yêu của mình. Cách làm thiệp bằng giấy a4 đẹp đơn giản.

Cách làm thiệp bằng giấy a4 với các vật dụng có sẵn tại bàn làm việc hay bàn học chưa bao giờ đơn giản đến thế. Mặc dù các bạn có thể không thiếu tiền để mua thiệp có sẵn ở các hàng quán. Thế nhưng chính bàn tay bạn làm ra mới là thứ chinh phục trái tim người được tặng. Chỉ với vài tờ giấy A4 là bạn đã làm ra rất nhiều mẫu thiệp tặng khác nhau. Hôm nay team 121db sẽ hướng dẫn tận tình các bạn cách làm thiệp bằng giấy a4 vừa dễ mà lại đẹp không thua gì thiệp bán ngoài tiệm!

Ý nghĩa của việc tặng thiệp giấy cho người thân bạn bè

cách làm thiệp bằng giấy a4
Một số mẫu thiệp giấy đẹp và bắt mắt được làm ra từ tờ giấy A4

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao và tiến bộ, các lời chúc hay là tin nhắn dễ dàng được sao chép lại rồi chuyển tiếp chỉ trong vài giây từ người này qua người kia. Thế nhưng, dường như các tin nhắn đó đã làm chúng ta dần trở nên dửng dưng và khô khan. Các lời chúc hoa mỹ tưởng sẽ kết nối mọi người gần gũi hơn thế nhưng lại làm người nhận dửng dưng hơn. Còn chẳng buồn đáp trả tin nhắn lại vì họ không cảm nhận được tấm lòng của người gửi…

Giá trị của một tấm thiệp nó không ở yếu tố vật chất mà nó được đong đếm bằng giá trị tinh thần là chính. Tấm thiệp đó có thể là một lời xin lỗi chân thành của một chàng trai dành cho người yêu, cũng có thể là tình cảm của một người con dành tặng cho cha mẹ. Và đó có thể là hành động đẹp mà chồng dành cho vợ trong ngày kỷ niệm nào đó của cả hai. Cũng có thể là một tấm thiệp chúc sinh nhật nghĩa tình cảm mà bạn bè dành với nhau…

Một tấm thiệp là sự gửi gắm cả một tình yêu thương, là loại tình cảm không thể hiện ra bằng lời nói. Và tặng thiệp đang là một xu hướng ngày càng phát triển hơn trong giới trẻ. Đây cũng chính là một món ăn tinh thần cần được gìn giữ mà không gì có thể thay thế được.

Cách làm thiệp bằng giấy a4 kiểu cổ điển đẹp sang

Nếu các bạn chỉ mới bắt đầu làm đồ handmade thì hãy thử bắt đầu làm kiểu thiệp đơn giản nhất này nhé. Cách làm thiệp bằng giấy a4 thì kiểu thiệp này là dễ và bạn có thể tha hồ sáng tạo trong trang trí và cách chọn màu.

Vật liệu đầy đủ để làm thiệp bằng giấy A4 theo kiểu cổ điển

Vật liệu đầy đủ để làm tbằng giấy a4 theo kiểu cổ điển
Vật liệu đầy đủ để làm thiệp bằng giấy A4 theo kiểu cổ điển
 • 2 Tờ Giấy A4
 • 2 tờ Giấy màu
 • 1 cây Kéo
 • 1 cây Bút chì
 • 1 cây Bút màu
 • 1 cây Thước kẻ

Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng giấy a4 theo kiểu cổ điển

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tạo phần giấy nối:

Cách làm thiệp bằng tờ giấy A4 đơn giản bạn có thể tặng vào những dịp lễ khác nhau
Cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản bạn có thể tặng vào những dịp lễ khác nhau

Bạn lấy một tờ giấy A4 rồi gấp làm ba, gấp sao cho hai bên tờ giấy A4 được gấp vào trong thành hình một cái thiệp.

Bạn lấy kéo cắt một miếng giấy màu có kích thước là 10 x 9cm. Rồi bạn gấp đôi mảnh giấy lại sau đó tỉa cong phần mép tờ giấy là ta có được hình trái tim.

Bạn để mảnh giấy màu hình trái tim vừa cắt xong lên phía trên cùng của mặt trước cái thiệp. Giờ bạn lấy bút vẽ viền theo hình trái tim. Mặt sau ở phần dưới của cái thiệp bạn cũng làm tương tự như vậy.

Mặt trước của cái thiệp bạn lấy thước kẻ một đường thẳng nối từ chóp của hình trái tim vuông góc mép dưới của cái thiệp. Mặt sau bạn cũng kẻ một đường thẳng vuông góc với mép trên của cái thiệp.

Cuối cùng bạn sử dụng kéo cắt theo đường vừa vẽ xong ở cả hai mặt của cái thiệp.

Bước 2: Trang trí họa tiết cho cái thiệp

Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng tờ giấy a4 kiểu cổ điển
Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng giấy a4 kiểu cổ điển

Bạn lấy bút màu vẽ một đường viền đậm cho hình tim của tấm thiệp để làm thiệp nổi bật hơn.

Sau đó bạn lấy kéo cắt một miếng giấy màu tầm 30cm, rồi quấn quanh cái thiệp sau đó dán dính chúng lại bằng keo.

Bạn có thể vẽ thêm những họa tiết hoa lá hay gì đó mà mình yêu thích trên giấy màu, rồi cắt và dán lên cái đai của tấm thiệp để trang trí cho thiệp đẹp hơn.

Cách làm thiệp bằng giấy A4 theo dạng chuỗi

Các bạn có nhớ đường gấp ziczac hồi bé mà ta hay làm quạt giấy không? Hiệu ứng 3D luôn tạo cho người xem nó một cảm giác mới lạ. Cách làm thiệp bằng giấy A4 theo dạng chuỗi sẽ làm thêm phần độc đáo với cách đóng hay mở thiệp rất thú vị.

Vật liệu đầy đủ để làm thiệp giấy A4 theo dạng chuỗi

 • 1 Tờ Giấy A4
 • 3 Tờ Giấy màu
 • 1 chai Keo dán
 • 1 cái Kéo
 • 1 cây Bút
 • 1 cây Thước kẻ

Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng giấy A4 dạng chuỗi

Bước 1: Cần phải tạo hình cho thiệp giấy:

Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng tờ giấy A4 dạng chuỗi
Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp bằng giấy A4 dạng chuỗi

Bạn vẽ lên tờ giấy A4 một hình vuông có cạnh dài khoảng 18cm. Tiếp theo bạn chia hình vuông to thành 9 hình vuông bé có cạnh dài 6cm bằng nhau. Sau đó bạn cắt bỏ những hình vuông ở góc thì ta sẽ được hình chữ thập như hình bên trên.

Bạn tạo một nếp gấp theo những đường kẻ và gấp đôi hai hình vuông bên phải và trái chữ thập.

Tiếp theo bạn cắt một miếng giấy màu thành hình vuông có cạnh khoảng 4cm. Rồi tỉa cong mép hình vuông để thành hình trái tim và cắt làm đôi.

Bạn dán hai nửa của trái tim vừa cắt lên hai phần giấy gấp đôi của cái thiệp rồi lấy kéo cắt phần giấy trắn.g bỏ đi

Bước 2: Trang trí thiệp theo dạng chuỗi:

Cách làm thiệp bằng tờ giấy A4 theo dạng chuỗi sẽ làm thêm phần độc đáo
Cách làm thiệp bằng giấy A4 theo dạng chuỗi sẽ làm thêm phần độc đáo

Bạn lấy bút kẻ hai đường thẳng dài tầm 4cm lên hai mặt giấy của hình vuông còn lại. Sau đó lấy dao rọc giấy cắt theo cái đường bạn vừa kẻ.

Bạn gấp miếng giấy màu có kích thước khoảng 30 x 5cm theo dạng ziczac để làm ra 6 mặt giấy bằng nhau có hình vuông rồi dán vào giữa cái thiệp.

Bạn dán sticker hay viết chữ lên miếng giấy ziczac để trang trí cho thiệp đẹp hơn.

Gấp lần lượt các mặt của tấm thiệp lại rồi luồn phần giấy hình trái tim qua đường đã cắt sẵn và mở ra để cố định cái thiệp lại.

Cách làm thiệp bằng giấy a4 trong bài mặc dù không quá cầu kỳ nhưng nó thể hiện được sự chân thành và tinh tế của người làm ra. Bạn hãy chọn ngay cho mình một cách làm thiệp mà mình thích để làm tặng cho những người mà bạn thương yêu nhé. Người nhận được thiệp chắc chắn sẽ rất thích thú và ngạc nhiên với tấm thiệp đẹp độc đáo này. Chúc bạn thành công với Cách làm thiệp bằng giấy a4 này và đừng quên ghé thăm 121db để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích khác nhé!