Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà lại rất tốt. Thịt nướng được biết khi là món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Tuy nhiên, chúng ta lại rất ngại nướng thịt bởi rất tốn thời gian, cơ thể bị mắc mùi, khi nướng xong cũng có thể cháy khét. Bởi những lý do đó mà nồi chiên không dầu là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nội trợ ưa thích. Team 121db chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhất
Muốn cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon thì cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để hoàn thành hấp dẫn nhất nhé!
Nguyên liệu đầy đủ làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
- Thịt ba chỉ 1kg
- Gừng 100 gr
- Cải bó xôi 400 gr
- Tỏi 14 tép
- Dầu mè 10 thìa canh
- Hành tây 80 gr(2 củ)
- Rượu sake 6 thìa canh
- Mè 40 gr
- Nước tương 16 thìa canh
- Mật ong 8 thìa canh
- Bột ớt Hàn Quốc 2 thìa canh
- Sốt Gochujang 3 thìa canh
- Đường 2 thìa canh
- Muối 1 thìa canh
Hướng dẫn Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
– Sơ chế trong cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải sơ chế cẩn thận. Hãy rang mè tới khi chín, sau đó đổ ra dĩa chờ nguội.
– Gọt hết vỏ gừng, thái thành nhiều lát. Tỏi lột bỏ vỏ, giã nát. Hành tây hãy lột sạch hết vỏ, cắt những khoanh nhỏ.
Sơ chế thịt heo
– Bạn lấy phần thịt ra để ngâm với nước muối pha loãng, dùng tay chà xát quanh bề mặt thịt nhằm loại bỏ hết phần máu, bụi bẩn, loại bỏ đi mùi hôi có trong thịt.
– Sau đó đem rửa lại 1 lần nữa với nước sạch, chờ ráo. Tiếp theo thái thịt thành những miếng tầm 16cm.
Mẹo làm sạch thịt lợn không bị hôi
- Sau khi rửa sạch qua thịt thì hãy bắc một nồi nước sôi để chần sơ thịt trong 3 phút rồi xả lại với nước lạnh để thịt sạch hơn và bớt hôi.
- Cho một ít lượng rượu trắng vào nước chần thịt heo để tăng hiệu quả khử mùi cho thịt.
Xay nhuyễn nguyên liệu
Cắt lát những miếng gừng, lấy tỏi đem đi đập dập rồi cho vào máy xay, thêm lượng nước để khi xay sẽ được mịn hơn. Tiếp đó, cho phần hành tây đã cắt thành khoanh vào máy, cho lượng nước vào xay nhuyễn.
Pha sốt và ướp thịt ba chỉ
– Hãy cho hết hỗn hợp gồm gừng, tỏi, hành tây đã được xay nhuyễn vào tô.
– Sau đó cho 10 thìa canh nước tương, 6 thìa canh rượu sake, 6 thìa canh dầu mè, 8 thìa canh mật ong, 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh Sốt Gochujang vào trộn đều.
– Tiếp theo, cho phần thịt vào ướp trong 9 tiếng hoặc để qua đêm nhằm giúp thịt ngấm kĩ gia vị.
Luộc và ướp rau
– Trong cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, nướng thịt rất quan trọng, nhưng quy trình luộc rau cũng quan trọng không kém. Cải bó xôi sau khi mua về hãy loại bỏ hết gốc và lá hư, giữ nguyên cây, rửa sạch qua nước, sau đó để vào nồi luộc 7 phút.
– Rau khi đã chín hãy vớt rau để vào thau nước lạnh chờ nguội. Tiếp đó, vớt rau ra vắt nhẹ để rau ráo nước rồi thái rau thành khúc tầm 6cm.
– Cho hết rau vào tô, nêm rau với 6 thìa canh nước tương, 4 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh đường, đảo đều rồi rắc thêm mè rang bên trên.
Khâu Nướng thịt
– Thịt khi ướp xong, hãy để thịt vào khay nướng, cho khay vào nồi chiên không dầu rồi vặn nhiệt độ mức 180 độ nướng trong vòng 35 phút. Cuối cùng, hãy lật mặt thịt để nướng thêm 15 phút giúp thịt chín đều, giúp cho cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu được hoàn thiện hấp dẫn nhất.
– Khi nướng cần phải lật mặt thịt để thịt chín đều và mang màu sắc đẹp hơn.
Thành phẩm
Theo cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, khi thịt đã chín, hãy cắt thịt ra sau khi lấy ra thành những miếng vừa ăn, rắc thêm ít mè rang lên. Thịt nướng vàng, thơm lức, miếng thịt mặn mà gia vị, mềm ngon và không bị khô, ăn kèm rau bó xôi tránh bị ngấy, ăn kèm cơm nóng thì tuyệt.
Cách làm sạch nồi chiên sau khi nướng thịt xong
Cần vệ sinh nồi sau khi làm món ăn xong vì khi không vệ sinh sạch và thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài của nồi.
Dụng cụ để làm sạch nồi chiên gồm có khăn vải mềm, mút chùi rửa, găng tay cao su và chất tẩy rửa nhẹ từ thiên nhiên.
Bước 1: Lấy phích cắm rút ra khỏi ổ găm
Trước lúc bạn lau nồi chiên không dầu, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện ra trước rồi để nồi nguội hẳn.
Bước 2: Lấy khăn vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên gồm phần ngoài nồi và vỏ của nồi chiên
Lau chùi nồi ở bên ngoài bằng vải ẩm hay miếng bọt biển bằng chất rửa nhẹ. Không được dùng những vật vệ sinh có độ cứng, nhọn để giữ lại lớp chống dính luôn được bảo vệ.
Bước 3: Làm sạch khay nướng và rổ chiên của nồi.
Lau sạch chảo, khay nướng cùng rổ chiên với nước ấm, ít xà phòng cùng miếng chùi rửa mềm hay rửa bằng máy rửa bát nếu có.
Nếu vết bẩn khá cứng đầu thì bạn hãy ngâm chảo vào nước nóng cùng một chút xà bông rửa. Còn rổ cho vào chảo rồi ngâm trong 15 phút, cuối cùng lau sạch.
Bước 4: Làm sạch các khe và vách của nồi chiên không dầu, chỗ chứa các thanh nhiệt
Chúng ta lấy giấy ướt lau nhẹ qua những vết dầu bám tại những thanh nhiệt. Chúng ta cũng có thể lấy miếng xốp mềm cùng nước nóng nhằm lau thật sạch bên trong. Không nên dùng những bàn chải cứng vì sẽ làm hư lớp tráng ở ngoài phần thanh đốt.
Sau khi lau sạch mặt trong cùng thanh đốt xong, hãy để thiết bị về lại tư thế thẳng, ấn nút bật rồi để thiết bị hoạt động không nguyên liệu trong ít phút. Khi này, những cặn thức ăn mà chúng ta không lau sạch được sẽ bong ra rồi rơi vào trong nồi. Khi này hãy sử dụng bàn chải uốn cong nhằm vệ sinh lau chùi phía sau thanh đốt.
Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu trên được rút ra từ kinh nghiệm của 121db chúng tôi. Thịt nướng là món ăn yêu thích với nhiều người. Nhưng để làm được món thịt nướng không cháy khét và mềm ngon lại bảo vệ sức khỏe cho gia đình là một vấn đề đau đầu của các chị em. Hãy làm theo cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu của team mình ngay nhé!