Trà sữa được biết đến là thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ và trân châu trắng là 1 trong số topping được lựa chọn nhiều. Vì thế hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện loại topping dai và giòn này tại nhà qua 4 cách làm trân châu trắng từ bột rau câu, bột mì, bột sắn dây, bột bắp sau đây nhé!
Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu tại nhà
Quy trình để làm ra trân châu trắng đạt tiêu chuẩn tại nhà cũng không khó nếu thực hiện đầy đủ các bước này của mình!
Nguyên liệu đầy đủ để làm loại trân châu trắng bằng bột rau câu
- 500 gr đường trắng
- 40 gr bột rau câu dẻo
- 6 gr bột rau câu giòn
- 2 lít nước
- Chuẩn bị hương vanila
- 1 ít nước cốt chanh
- Chuẩn bị nồi, bếp gas hoặc bếp điện
Quy trình thực hiện như sau
Bước 1: Bạn lấy một nồi rồi đổ nước vào sau đó đặt lên bếp nấu cho tới khi hơi sôi rồi thì cho bột rau câu giòn vào đảo đều.
Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn rau câu dẻo với đường trắng lại với nhau rồi cho vào nước khuấy đều tới khi đường tan hoàn toàn. Nếu bạn không thích có hương từ bột rau câu, bạn có thể cho hương vani vào để tạo mùi thơm. Sau đó nấu trên nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Bước 3: Cho vào tô nước đá đã tan một lượng dầu ăn nhỏ nhằm lấy phần tách lớp của dầu ăn và nước đá để tạo được hình viên tròn cho trân châu
Bước 4: Hỗn hợp rau câu khi còn nóng cho ngay vào hũ có đầu nhỏ để bước tiếp theo có thể tạo hình. Bạn có thể chọn các hũ nhựa đựng tương ớt rửa sạch hoàn toàn. Bạn nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ thành viên mang hình tròn đều, sau đó chìm xuống phần nước đá nhằm đông cứng lại thành những viên trân châu trắng.
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành bước tạo hình, bạn đổ trân châu vào nước giúp rửa sạch dầu ăn là có thể thu được phần trân châu trắng là thành phẩm cuối cùng. Nếu bạn sử dụng trong thời gian dài, hãy ngâm trân châu trong nước đường rồi để trong tủ lạnh để được bảo quản lâu hơn.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong trân châu bạn nên kiểm tra độ chín của trân châu và độ dẻo thì vớt ra ngâm trong tô nước lạnh có đường trong 7 phút.
Cách làm trân châu trắng bằng bột mì đúng cách
Với cách làm này, nếu bạn muốn thành phẩm được ngon nhất thì bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu được liệt kê sau đây
Nguyên liệu đầy đủ để làm loạii trân châu trắng bằng bột mì
- Bột mì 200gr
- Bột vanilla 10gr
- Nước nóng 160ml
- Thêm ít muối, đường
Quy trình làm trân châu trắng bằng bột mì đúng cách
Bước 1: Trộn bột đúng cách
Trước tiên bạn dùng một cái thẩu hay tô lớn đổ hết bột mì, bột vanilla cùng ít muối với đường vào trộn lên thật đều. Trong khi trộn bạn cho nước nóng từ từ vào.
Đem bột ra để lên một mặt phẳng nhào tới khi thấy bột đã dẻo, mịn và không còn bị dính tay nhiều là hoàn thành.
Bước 2: Nặn trân châu đúng cách
Tương tự như bước vừa rồi bạn đem bột mì ra vo viên theo độ dày mong muốn, nên rải thêm ít bột mì lên trên để dễ vo hơn.
Bước 3: Luộc trân châu đúng cách
Đổ hết trân châu đã nặn nhẹ nhàng vào nồi nước đang sôi, luộc trân châu trong 21 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau 17 phút ngâm bạn cho thêm đá vào trân châu và để trân châu trong tô 20 phút nữa.
Thành phẩm hoàn thiện
Bạn cho thêm đường vào trân châu rồi trộn đều. Sau đó bạn có thể cho trân châu vào chè hay những đồ uống khác để thưởng thức tròn vị hơn.
Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây đúng cách
Bột sắn dây khá phổ biến để thanh lọc cơ thể. Nhưng cũng có thể làm ra món trân châu ngon như ngoài tiệm. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây để làm trân châu trắng bằng bột sắn dây nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để làm trân châu trắng bằng bột sắn dây
- 400g bột sắn dây
- 100g bột bắp
- 100g đường
- 40ml nước nóng
Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây đúng cách
Bước 1: Trộn bột đúng cách
Trước lúc trộn bột bạn cần nấu ít nước nóng và để nguội. Đổ hết bột sắn dây, bột bắp vào trộn với đường. Cho thêm nước vào bột rồi đảo đều nhau, đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn rồi để bột nguội bớt.
Bước 2: Tạo hình trân châu theo sở thích
Nhào bột nhiều lần để bột dẻo hơn, để cho dễ tạo hình thì cắt nhỏ bột ra. Dùng tay sạch vo bột thành những viên nhỏ rồi lăn chúng qua bột bắp.
Bước 3: Luộc trân châu trắng đúng cách
Tiếp tục đun nước, tới khi sôi rồi thì đổ hết trân châu vào rồi hạ xuống mức lửa nhỏ. Trân châu nổi trên mặt nước thì đun tiếp thêm 7 phút rồi mới tắt bếp. Chuẩn bị một tô lớn chứa nước lạnh rồi vớt trân châu ra ngâm trong 8 phút.
Thành phẩm
Sau thời gian đã ngâm xong bạn có thể lấy trân châu ra để thưởng thức thử xem đã đúng ý chưa nhé!
Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp đúng cách
Mua đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây và thực hiện theo cách mà mình đã hướng dẫn nếu bạn muốn làm ra trân châu bột bắp ngon!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu trắng bằng bột bắp
- Bột bắp 320 gr
- Nước lọc 400 ml
- Đường đen 16 thìa canh
- Bột bắp 14 muỗng canh
- Bột bắp 8 muỗng canh
Quy trình làm trân châu trắng bằng bột bắp
Bước 1: Khuấy hỗn hợp bột đúng cách
Cho một chảo hoặc nồi nhỏ trên bếp cho nước và 20gr bột bắp đun ở mức lửa vừa. Khi nấu bạn dùng thìa hay má đảo đều bột, tới khi bột trong lại mới tắt bếp.
Bước 2: Vo trân châu đúng cách
Lấy phần bột bắp còn lại cho vào thau nhỏ để đựng, sau đó cho phần bột vừa nấu xong cùng ít nước vào trộn đều. Bạn nhồi bột sao cho bột thật mềm và dẻo để nặn thành viên.
Chia nhỏ bột ra nhiều phần rồi lăn bột thật dài, dùng dao cắt nhỏ kích thước viên trân châu theo sở thích rồi dùng tay vo tròn đến khi hết bột.
Bước 3: Luộc trân châu đúng cách
Luộc trân châu đến khi nước sôi trong 22 phút rồi mới tắt bếp
Thành phẩm
Trân châu được thực hiện bằng bột bắp mang màu sắc trắng đục, dẻo lại cực ngon. Bạn cho trân châu vào trà sữa hoặc những món chè để ăn kèm nhằm tăng khẩu vị khi thưởng thức.
Với 4 cách làm trân châu trắng qua bài viết trên dựa trên kinh nghiệm của tôi. Tôi hi vọng các bạn sẽ hoàn thiện thành phẩm của mình được ưng ý nhất.