Cách làm trứng hấp thơm ngon theo 4 cách lạ miệng, hấp dẫn

Cách làm trứng hấp thơm ngon theo 4 cách lạ miệng, hấp dẫn

Cách làm trứng hấp không khó, nhưng vô cùng dinh dưỡng, món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Vì cách làm đơn giản nên được ưa chuộng.

Cách làm trứng hấp có lẽ là công thức đơn giản nhất, một món ăn khá quen thuộc trong các mâm cơm gia đình. Đây là một món ăn ngon và cách làm khá đơn giản được nhiều người vô cùng yêu thích, đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cách làm trứng hấp đúng chuẩn và đơn giản nhất thì vẫn có người chưa thể nắm được. Vậy hãy cùng 121db tìm hiểu về các công thức chế biến món ăn này dưới đây nào.

Cách làm trứng hấp kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món trứng hấp kiểu Nhật đúng chuẩn thì chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

Trứng gà: 5 quả

Nấm hương: 50g

Tôm sú: 4 con

Thịt ức gà: 50g

Cải bó xôi: 1 cây

Nước tương

Chả cá Kamaboko: 1/2 thanh

Hạt nêm

Bột năng

Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp kiểu Nhật
Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp kiểu Nhật

Cách làm trứng hấp kiểu Nhật

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua về, chúng ta bóc bỏ phần vỏ và loại bỏ đầu. Thịt gà thì mang đi thái miễng. Chả cá Kamaboko thì đem đi cắt lát.

Tiếp đó, chúng ta pha nước với một ít bột năng, tiếp theo ngâm phần nấm hương cho trắng sạch. Tiếp đó loại bỏ phần chân nấm rồi xẻ đôi theo chiều dọc của nấm.

Cải bó xôi mang đi rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Cách thực hiện

Chúng ta chần sơ phần thịt gà, tôm, nấm, cải bó xôi sau đó cho vào một tô nước lạnh để ngâm. Vớt ra, tiếp theo để cho ráo nước.

Tiếp đó, chúng ta dùng nửa lít nước ấm và thêm vào đó 1 muỗng nước tương và 2 muỗng hạt nêm. Đánh cho hòa tan rồi để cho nguội nước.

Dùng rây lược lại phần trứng đã đánh để vào tô nước gia vị.

Thành phẩm trứng hấp kiểu Nhật topping hấp dẫn
Thành phẩm trứng hấp kiểu Nhật topping hấp dẫn

Cuối cùng, chúng ta đổ trứng vào 1/3 chén, hấp khoảng 10 phút rồi xếp chả cá Kamaboko, gà, nấm, tôm, cải bó xôi lên, thêm trứng vào rồi hấp thêm 20 phút là đã hoàn thành món trứng hấp kiểu Nhật thơm ngon, đúng chuẩn và đầy hấp dẫn.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả

Rượu Soju (hoặc rượu trắng): 1 muỗng canh

Tảo bẹ Dashima: 10g

Mắm tép Hàn Quốc (hoặc mắm tép chua Việt Nam): 1 muỗng canh

Hành lá: 1 nhánh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Mè: 10gam

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu cách làm trứng hấp kiểu Hàn
Nguyên liệu cách làm trứng hấp kiểu Hàn

Cách thực hiện trứng hấp Hàn Quốc

Chúng ta đập trứng vào tô, tiếp đó cho thêm một ít rượu và hạt tiêu vào rồi đánh đều.

Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.

Tiếp đó, chúng ta sử dụng một nồi đất, cho 1,5 chén nước, 5g tảo bẹ và mắm tép Hàn Quốc vào rồi tiến hành đun với lửa vừa.

Khi hỗn hợp trong nồi đất bắt đầu sôi, chúng ta tiến hành vớt tảo bẹ và mắm tép Hàn Quốc ra, cho trứng vào tiếp tục đun lửa vừa, khuấy đều tay. Làm như vậy để giúp cho trứng ở phần đáy nồi không bị cháy. Chúng ta khuấy cho đến khi hỗn hợp trứng trong nồi sệt lại thì giảm lửa nhỏ. Tiếp đó chúng ta sử dụng một chiếc tô có kích thước tương đương úp lên miệng nồi đất.

Thành phẩm trứng hấp kiểu Hàn siêu hấp dẫn, lạ miệng
Thành phẩm trứng hấp kiểu Hàn siêu hấp dẫn, lạ miệng

Cuối cùng, chúng ta hấp thêm khoảng 2 phút nữa thì mở nắp, tắt bếp, thêm dầu mè, mè, hành lá lên là đã hoàn thành món trứng hấp kiểu Hàn Quốc thơm ngon cho mâm cơm gia đình mình.

Cách làm trứng hấp nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả

Nước: 2/3 chén

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1/2 muỗng canh

Hành: 1 ít

Muối

Nguyên liệu chế biến cho cách làm trứng hấp nước tương
Nguyên liệu chế biến cho cách làm trứng hấp nước tương

Cách thực hiện trứng hấp nước tương

Đầu tiên, chúng ta đập trứng vào một tô lớn. Tiếp đó cho thêm vào tô ⅓ muỗng cà phê muối rồi đánh đều tay cho bọt sủi lên.

Tiếp theo, chúng ta đun sôi 2/3 chén nước, trộn trứng đều rồi lọc qua rây đảm bảo trứng mịn, không còn bọt.

Trứng sau khi đánh xong cần lọc qua rây để mịn hơn
Trứng sau khi đánh xong cần lọc qua rây để mịn hơn

Tiếp đó, chúng ta đem tô trứng vừa lọc đi hấp cách thủy trong vòng khoảng 20 phút.

Khi hấp đủ thời gian, chúng ta cho thêm vào tô trứng  ít hành, nước tương, dầu mè lên là đã hoàn thành món trứng hấp nước tương vô cùng hao cơm cho gia đình mình thưởng thức.

Thành phẩm trứng hấp nước tương mịn, ngon
Thành phẩm trứng hấp nước tương mịn, ngon

Cách làm trứng hấp thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Hấp cách thủy trong 20 phút.

Trứng gà: 3 quả (1 lòng đỏ tách ra để riêng)

Thịt heo xay: 200gr

Nấm mèo: 20gr

Bún tàu: 20gr

Hành tây: 1 củ

Nước mắm: ½ muỗng canh

Muối: ½ muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít

Đường: ¼ muỗng cà phê

Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp thịt vô cùng bổ dưỡng
Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp thịt vô cùng bổ dưỡng

Cách làm trứng hấp thịt

Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo và bún tàu sau khi mua về chúng ta ngâm cho nó nở ra. Sau đó tiến hành cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, thái sợi. Bún tàu cắt khúc ngắn.

Hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cách thực hiện

Chúng ta tiến hành trộn đều trứng với thịt băm, nấm mèo, hành tây, bún tàu, muối, đường, nước mắm, tiêu trong một cái tô lớn. Trộn cho trứng cùng các nguyên liệu quyện vào nhau là được.

Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế với nhau
Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế với nhau

Tiếp theo chúng ta đêm tô trứng đã trộn xong đi hấp cách thủy trong 30 phút cho chín, cắm tăm vào không dính thịt là được.

Thành phẩm trứng hấp thịt hấp dẫn nhất định bạn phải thử
Thành phẩm trứng hấp thịt hấp dẫn nhất định bạn phải thử

Cuối cùng, chúng ta dùng cọ quét phần lòng đỏ trứng lên trên để tạo màu cho món trứng hấp thêm hấp dẫn và tiến hành hấp thêm khoảng 2 phút là đã hoàn thành món trứng hấp thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Trên bài viết là một số cách chính để chế biến món ăn đầy hấp dẫn là trứng hấp. Đầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà cách chế biến khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn làm được những món trứng hấp đúng chuẩn và hấp dẫn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức . Chúc các bạn thành công!