Cách làm whipping cream thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Cách làm whipping cream – một nguyên liệu không thể thiếu để làm các loại bánh kem thơm ngon như bánh flan, pudding,… Đây là nguyên liệu giúp cho những món bánh này trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị hơn. Một câu hỏi được đặt ra mà nhiều người vô cùng thắc mắc chính là cách làm Whipping Cream như thế nào? có khó không?. Hãy cùng 121db tổng hợp các công thức làm ra whipping cream dưới đây nhé.
Như thế nào gọi là whipping cream?
Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thì whipping cream là một loại kem tươi, đây là một loại kem tươi được xuất xứ từ quê hương của các loại sữa new zealand. Kem tươi là kem được làm từ sữa tươi nguyên chất, do đó kem này không có chứa đường, có vị béo ngậy tự nhiên và rất thơm mùi sữa.
Kem tươi Whipping Cream có chứa hàm lượng chất béo rất cao, lên đến 38-40%. Hàm lượng chất béo có trong Whipping Cream luôn được thể hiện rõ ràng trên hộp để người sử dụng có thể mua đúng loại mình cần.
Kem tươi thông thường được dùng để chế tác loại đồ ăn có độ béo cao như các loại bánh kem hay các loại kem khác.
Whipping Cream sử dụng làm gì?
Whipping Cream là một loại kem tươi, nó chuyên dùng để làm các món ăn có độ béo cao như kem, bánh flan, trà sữa, pudding, súp hay trộn cùng trái cây. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh còn sử dụng Whipping Cream thêm vào các món ăn dặm cho trẻ để làm tăng độ béo ngậy cho các món ăn, giúp trẻ cảm thấy ngon miệng khi ăn, kích thích khả năng ăn uống của trẻ.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng Whipping Cream đánh kem bông lên để trang trí cho các món ăn thêm phần bắt mắt hơn, hoặc cũng có thể sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn, giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Cách làm whipping cream đơn giản với sữa tươi và bơ
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa tươi nguyên chất: 180ml
Bơ nhạt: 110g
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên chúng ta bắc nồi lên bếp, tiếp đó cho sữa tươi và bơ vào đun với lửa vừa sao cho phần bơ trong nồi tan hết thì tắt bếp, không cần phải đun sôi hoàn toàn, chỉ cần đợi bơ tan hết là được.
Bước 2: Chúng ta cho hỗn hợp sữa và bơ vừa nấu hòa tan vào nhau, rồi sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp được bông lên. Chúng ta chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu bông cứng lại và có chút gợn sóng nhẹ là được, không cần thiết phải đánh cho kem bông hẳn lên.
Bước 3: Sau khi đã đánh được hỗn hợp lên độ bông như ý, chúng ta cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một ngày để ủ. Sau đó, chúng ta có thể lấy ra để chế biến các món ăn mà mình muốn. Như vậy là chúng đã hoàn thành cách làm Whipping Cream một cách nhanh chóng từ bơ và sữa để dùng cho các món ăn cực hấp dẫn.
Cách làm Whipping Cream với nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Nước cốt dừa không tách béo: số lượng 1 hộp
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, hộp nước cốt dừa chúng ta đã chuẩn bị mang đi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để tách nước dừa và chất béo. Lưu ý là chúng ta chỉ nên thực hiện đúng cách là cho nước cốt dừa vào ngăn mát, không được cho vào ngăn đá vì sẽ khiến nước cốt dừa đông lại và không thể tách ra được.
Bước 2: Sau khi chúng ta đã ủ hộp nước cốt dừa đúng thời gian thì có thể lấy ra, sau đó chúng ta tiến hành lấy phần kem béo ở phía trên cho vào thau đựng, lưu ý là nên cho thau vào ngăn mát tủ lạnh trước 15 đến 20 phút để giữ được độ lạnh của phần kem.
Bước 3: Phần nước dừa còn lại ở đáy hộp thì có thể dùng trực tiếp hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn khác.
Bước 4: Chúng ta dùng máy đánh trứng đánh phần kem béo của nước cốt dừa đã múc ra thau, chúng at dùng máy ở mức độ cao nhất đánh cho đến khi kem tạo chóp cứng là đã đạt.
Như vậy là chúng ta đã thu được Whipping Cream làm từ nước cốt dừa để chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.
Cách làm Whipping Cream mà không cần dùng máy đánh trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa tươi nguyên chất: 250ml
Đường cát: 30g
Tinh chất vanilla: 5ml
Cách thực hiện
Bước 1: Chúng ta cho lần lượt sữa tươi, đường và tinh chất vanilla vào lọ, đậy nắp thật chặt và lắc đều trong khoảng 3-5 phút.
Bước 2: Sau khi lắc xong, chúng ta mở phần nắp lọ để kiểm tra độ bông của kem tươi đã đạt được như mong muốn hay chưa. Nếu khi mở ra mà độ bông của kem vẫn chưa đạt thì chúng ta có thể tiến hành lắc thêm vài phút cho đến khi đạt được độ bông cần thiết.
Bước 3: Sau khi hoàn thành, chúng ta đã thu được một phần Whipping Cream không cần máy đánh trứng và có thể cho lên các món ăn của mình.
Whipping Cream là một loại nguyên liệu giúp cho các món ăn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng, tăng độ béo ngậy cùng với hương thơm đầy hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn có thể nắm được cách làm Whipping Cream một cách đơn giản, và nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, đã có thể thu về Whipping Cream đúng chuẩn.