Cách nấu bánh canh gà tại nhà chị em nghĩ xem nó có khó khăn hay không? Bánh canh hay bánh canh gà nói chung đều là một món ăn ngon và thanh nhiệt được rất nhiều người lựa chọn để ăn sáng thường ngày. Bánh canh ngon nhờ sợi bánh mềm dai và vị nước dùng ngọt vị đậm đà hấp dẫn đến giọt cuối cùng. Bánh canh thì ai cũng đã ăn rồi nhưng để nấu được nồi bánh canh gà ngon chuẩn vị thì cũng căng nha. Biết vậy nên hôm nay 121db sẽ hướng dẫn chị em 2 cách nấu bánh canh gà ngon chuẩn vị mẹ nấu cho nhà mình nhé!
Cách nấu bánh canh gà chuẩn vị mẹ nấu ăn là nghiện ngay
Nếu chị em đang không biết đổi món gì cho nhà mình để chống chán thì bạn hãy thử nấu bánh canh gà. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách nấu bánh canh gà!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bánh canh gà chuẩn vị mẹ nấu
- Bánh canh 1kg
- Thịt gà 1kg
- Cà rốt 200 gr
- Củ cải trắng 200 gr
- Nấm rơm 200 gr
- Củ hành tím băm 160 gr
- Giá đỗ 600 gr
- Hành lá băm 6 nhánh
- Ngò rí băm 6 nhánh
- Ớt băm 4 trái
- Hẹ băm 200 gr
- Chanh 2 trái
- Dầu ăn 4 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh gà chuẩn vị mẹ nấu
Bước 1: Gà sau khi làm sạch bạn lấy chanh với muối chà sát quanh thân gà để giúp tẩy sạch mùi hôi của gà. Sau khi chà xát xong bạn rửa gà lại với nước cho sạch.
Bạn rửa củ cả trắng và cà rốt rồi nạo vỏ sau đó cắt miếng dày tầm 1cm. Còn nấm rơm bạn rửa rồi cắt nhỏ ra đối với nấm to, nấm nhỏ thì bạn để vậy không cần cắt đâu.
Bước 2: Cho con gà vào cái nồi rồi bỏ 3 lít nước vào đậy kín nắp lại và luộc gà trong lửa lớn. Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ lại rồi hầm gà tầm 50 phút cho thịt gà chín.
Trong thời gian nấu thịt gà thì bạn chần bánh canh vào nước sôi tầm 2 phút. Chần xong bạn lất bánh canh bỏ vào cái rổ rửa sơ qua với nước để sợi bánh được dai và để ráo.
Bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nồi rồi nấu sôi nóng lên bạn để phi hành tím cho vàng giòn thì vớt ra bỏ vào cái chén riêng.
Khi thịt gà chín thì bạn bỏ cà rốt vào hầm tiếp tầm 30 phút rồi bỏ nấm rơm với củ cải trắng vào hầm đến khi chín mềm là được.
Khi thịt gà chín hẳn thì bạn vớt gà ra rồi nêm vào nồi nước dùng gia vị gồm 4 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường rồi khuấy đều cho tan gia vị ra. Nấu thêm 5 phút thì bạn bỏ hành băm vào là chúng ta đã hoàn thành xong nồi bánh canh gà. Thịt gà bạn đợi nguội rồi dùng tay xé nhỏ thịt ra để bỏ vào tô bánh canh lúc ăn.
Thành phẩm
Bạn bỏ bánh canh vào tô rồi cho thịt gà xé sợi vào sau đó múc nước dùng chan vào tô bánh canh là có thể thưởng thức. Thịt gà dai mềm kết hợp với nước dùng đậm đà quyện cùng vị ngọt của cà rốt, củ cải, nấm rơm sẽ làm cho gia đình bạn có bữa ăn ngon vô cùng hoàn hảo.
Cách nấu bánh canh gà từ sợi bánh canh bột sắt ngon khó cưỡng
Nếu nhắc đến bánh canh thì khó có thể bỏ qua bánh canh nấu từ sợi bánh canh bột xắt. Hôm nay 121db cùng chị em bỏ túi cách nấu bánh canh gà từ sợi bánh canh bột xắt cực hấp dẫn tại nhà nhé!
Nguyên liệu đầy đủ nấu bánh canh gà từ sợi bánh canh bột xắt
- Thịt gà 2 kg
- Sợi bánh canh bột xắt 600 gr
- Bắp cải 400 gr
- Cà rốt 4 củ
- Hành tây 2 củ
- Hành lá băm 8 nhánh
- Mỡ gà 100 gr
- Dầu hào 2 thìa canh
- Nước mắm 2 thìa canh
- Giấm 200 ml
Hướng dân chi tiết cách nấu bánh canh gà từ sợi bánh canh bột xắt
Bước 1: Gà bạn mua về sơ chế cho sạch như cách nấu đầu tiên rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn bỏ rổ, để ráo.
Gà ráo nước bạn bỏ cái cái tô rồi ướp với gia vị gồm 4 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf muối ăn trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Với bắp cải thì bạn rửa rồi cắt khúc dày tầm 2cm. Cà rốt rửa rồi cắt nhỏ hoặc tỉa hình hoa tùy theo ý thích của bạn.
Hành tây lột vỏ cắt nhỏ ra bỏ vào tô để đó.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ mỡ gà vào xào cho mỡ tan ra thì cho đầu hành vào xào chín rồi cho thịt gà vào đảo tầm 6 phút. Sau 6 phút thì bạn cho 3 lít nước lọc vào nồi và nấu trong lửa lớn cho đến khi sôi lên.
Tiếp đến, khi nước sôi bạn bỏ bắp cải, cà rốt vào và nêm 1 thìa canh nước mắm và và 1 thìa canh đường vào nồi nước dùng. Nấu nồi nước dùng thêm khoảng 6 phút thì bạn bỏ hành lá với hành tây vào là hoàn thành.
Bước 3: Chần sợi bánh canh bột xắt trong nồi nuwocs sôi rồi vớt ra bỏ vào tô. Tiếp đến, bạn lấy giá múc nước dùng cho vào tô bánh canh là có thể thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
Bánh canh gà bột xắt khi nấu hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn người ăn. Vì dùng mỡ gà để nấu nước dùng nên hương vị ngọt thanh khiến mọi người ăn mê mẩn ngay. Sợi bánh canh làm từ bột xắt dai mềm quyện cùng nước dùng gà đậm đà làm cho món ăn đầy sự lôi cuốn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu bánh canh gà chuẩn vị mẹ nấu cực rồi. Món bánh canh gà này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn rằng khi bạn nấu xong ai trong gia đình bạn cũng sẽ tấm tắc khen vì sự khéo tay của bạn cho mà xem. Chúc bạn nấu thành công món canh canh gà ngon tuyệt trên để đãi gia đình một bữa no nê nhé!