Với những bộ phim từ đài truyền hình Hàn Quốc thì chúng ta vẫn hay thấy món bánh gạo cay xuất hiện rất nhiều. Nếu như các bạn cũng muốn tìm hiểu cách nấu bánh gạo hàn quốc thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. 121db chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bánh gạo hàn quốc ngay tại nhà nhé!
Xuất cứ của món bánh gạo Hàn Quốc từ đâu?
Bánh gạo Hàn Quốc còn mang tên gọi khác như Tokbokki – đồ ăn nổi tiếng khắp các nước và phổ biến nhất tại nước Hàn. Nếu hay xem những bộ phim Hàn sẽ thấy được bánh gạo cay được bán ở các chợ hay ở đường phố. Người Hàn rất thích ăn bánh gạo khi trời chuyển mùa đông. Đây được xem như là một món ăn truyền thống dân Hàn Quốc vào các dịp đặc biệt hay quan trọng.
Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc – 1 món ăn quốc dân
Cách nấu bánh gạo hàn quốc rất dễ chứ không khó như bạn nghĩ. Hãy chuẩn bị đầy đủ trong công thức cách nấu bánh gạo hàn quốc này nhé!
Nguyên liệu đầy đủ trong cách nấu bánh gạo hàn quốc
- 250g bột nếp
- 150g bột gạo tẻ
- 100g bột năng
- Dầu ăn 1 ít
- 2 thìa muối
- 100g hành tây
- 80g chả cá
- 400ml nước
- Hành lá 1 bó
- Hành baro 1 bó
- 30g đường nâu
- 80g tương ớt Hàn Quốc
- 10ml nước tương
- 10g bột ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- Vài cây xúc xích, trứng, mè,…
Làm bánh gạo đúng cách trong cách nấu bánh gạo hàn quốc
Muốn tiết kiệm thời gian hơn thì hãy mua bánh gạo Hàn Quốc làm sẵn được bày bán ngoài siêu thị hay những cửa hàng tiện lợi ở phố. Nhưng dùng bánh gạo tự làm sẽ dẻo, thơm cùng việc vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.
Muốn nấu bánh gạo thì trước tiên phải trộn đều bột gạo, bột nếp cùng phần bột năng với phần muối vào trong tô lớn. Tiếp đó bạn sẽ đổ nhẹ nhàng nước ấm vào tô bột, vừa đổ vừa đảo đều giúp bột không bị đóng cục đông lại. Cho tới lúc bột chuyển thành một khối bột dẻo thống nhất, không còn là bột khô thì bỏ khối bột ra thớt rồi tiến hành nhào bột.
Hãy dùng tay nhào bột tới khi cảm thấy khối bột mịn hơn và dẻo không còn khô thì ngừng lại. Bọc bột vô bọc nilon rồi chờ bột nghỉ 35 phút. Muốn bột không bị khô thì hãy thoa vào bột lớp dầu mỏng quanh túi nilon thì mới bọc lại.
Sau 35 phút thì hãy lấy khối bộ ra rồi lăn thành những sợi dài to hay các viên tròn tùy ý. Các bạn cũng có thể lăn bột thành 8 sợi dài rồi dùng dao cắt thành miếng bánh gạo dài ngang 1 ngón tay để ăn. Khi vo viên bột thì nên xoa ít dầu ăn lên tay giúp bột không dính vào tay và không bị khô để khó vo viên
Các bạn cũng có thể chế biến món bánh gạo Hàn Quốc nhân phô mai khi dùng pho mai để nhồi vào bên trong bột rồi tỉ mỉ bọc đều bột lại.
Luộc bánh gạo Hàn Quốc đúng cách trong cách nấu bánh gạo hàn quốc
Sau khi đã vo xong những viên bánh gạo Hàn Quốc, đặt 1 nồi nước gần đầy và thêm vào ít dầu ăn rồi đun sôi. Cho dầu ăn vào thì quá trình luộc bánh gạo sẽ không bị dính mà tách rời dễ dàng
Cần luộc bánh gạo trong thời gian 6 phút rồi vớt vào trong một âu nước lạnh giúp bánh có độ dai mà không bị mềm . Tới khi mà bánh nguội hẳn rồi thì vớt ra rổ chờ ráo nước.
Nếu chưa chế biến ngay thì sau khi bánh ráo nước hãy bỏ bánh gạo vào túi nilon rồi bảo quản kĩ trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh lâu thì tới khi lấy ra bánh có thể bị dính vào nhau nhưng chỉ cần nấu sôi lên lại là bánh sẽ tách ra như ban đầu.
Ngoài sử dụng nguyên liệu là bột gạo, bột nếp hay bột năng thì cũng có thể dùng mỗi 2 loại bột gồm bột gạo cùng bột nếp. Nhưng thành phẩm sẽ không mang màu sắc đẹp cùng độ dai như lúc chế biến bằng bột năng nhưng vẫn ăn được.
Xào bánh gạo Hàn Quốc trong cách nấu bánh gạo hàn quốc
Trước tiên hãy pha nước sốt với cách sơ chế những nguyên liệu bao gồm hành tây cắt sợi nhỏ hay cắt những miếng cau nhỏ. Chả cá thái với những lát vừa ăn là được. Xúc xích thì dùng kéo cắt miếng nhỏ hay dùng dao thái lát. Hành lá với hành boro thì dùng dao băm nhỏ. Bạn luộc hai quả trứng rồi dùng dao cắt làm 2.
Tiếp theo hãy đặt chiếc chảo lên bếp để tiến hành pha nước sốt. Công thức pha nước sốt bao gồm ít phần tương ớt, bột ớt Hàn Quốc, tỏi băm, nước tương, 4 muỗng đường cùng lượng nước nhỏ. Hãy tiến hành đun sôi nước sốt lên đồng thời thả bánh gạo, phần chả cá, 2 phần hành, xúc xích đã cắt vào nấu sôi thêm 6 phút. Khi đó cũng có thể cho vào phần phô mai sợi mozzarella để thêm vị béo ngậy. Đun tới lúc phần nước bắt đầu sệt lại thì hãy tắt bếp.
Hoàn thành và trang trí trong công thức nấu bánh gạo hàn quốc
Lúc bánh gạo đã được chín, hãy nhấc chảo ra khỏi bếp rồi cho vào phần trứng luộc, rắc thêm ít mè lên trên cùng giúp món ăn đẹp mắt hơn.
Như vậy là chỉ với 5 bước đơn dễ dàng là bạn đã có thể làm ra được món bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt vời này rồi phải không nào? Hãy cùng với team 121db lan tỏa bài viết chỉ cách làm bánh gạo Hàn Quốc này đến với người thân và bạn bè mình nhé! 121db chúng tôi mong là qua bài viết trên bạn sẽ biết cách nấu bánh gạo hàn quốc cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức nhé!