Cách nấu bún bò viên có nước dùng ngọt, đậm đà ngất ngây

Cách nấu bún bò viên có nước dùng ngọt, đậm đà ngất ngây

Hướng dẫn 2 cách nấu bún bò viên với nước dùng ngọt từ xương, 121db đảm bảo bữa cơm gia đình thêm phần đậm vị và ngon miệng hơn!

Ccách nấu bún bò viên đạt tiêu chuẩn sẽ cho bạn thành phẩm thật sự hấp dẫn với hương vị ngọt ngào từ xương hầm, mùi thơm của sả, và cay cay của ớt. Việc sử dụng bò viên thật từ bò để có mùi thơm và độ dai tự nhiên là một điểm đặc biệt. Nếu bạn đang muốn tìm một công thức dễ hiểu và dễ thực hiện để làm món bún bò viên và gân bò tại nhà. Thì hãy tham khảo 2 cách nấu bún bò viên của 121db và bắt tay vào nấu ngay!

Cách nấu bún bò viên ngon với nước lèo thanh ngọt cực dễ

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn của gia đình hoặc tạo ra một bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng thì món bún bò viên là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng 121db vào bếp và học cách nấu bún bò viên này ngay thôi!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún bò viên

Cách nấu bún bò viên cần nguyên liệu sau
Cách nấu bún bò viên cần nguyên liệu sau

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu bún bò viên:

  • 1 kg bún tươi.
  • 400 gr xương heo.
  • 300 gr bò viên.
  • 200 gr mọc (giò sống).
  • 1 trái cà chua cắt múi cau.
  • 1 củ cải trắng cắt khúc.
  • 3 củ hành tím băm.
  • Một ít hành lá hoặc ngò rí cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún bò viên nước lèo thanh ngọt

Bước 1: Ngâm xương heo trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đem xương heo ra và rửa sạch lại bằng nhiều lần nước.

Đối với bò viên bạn có thể làm sạch bằng cách trụng sơ qua nước sôi để làm sạch.

Tiếp theo, cắt bò viên làm đôi hoặc tùy theo độ to nhỏ mà bạn mong muốn.

Bước 2: Cho xương heo và củ cải trắng vào một thau lớn. Ướp cả xương heo và củ cải trắng bằng một hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa cf mỗi loại như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.

Sử dụng đũa hoặc tay rồi trộn đều cả hai với gia vị ướp tầm 20 phút cho chúng được thấm đều hương vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi bỏ xương heo và củ cải trắng vào xào tầm 6 phút cho săn lại.

Đổ vào nồi 2 lít nước đun trên lửa nhỏ và hầm xương trong khoảng 30 phút. Sau đó, thêm bò viên và cà chua vào nấu thêm 5 phút cho nước sôi trở lại.

Nêm nếm nước dùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 3 thìa canh đường, và 1 thìa cf muối rồi khuấy đều lên.

Trụng bún qua nước sôi bỏ vào tô rồi cho hành ngò cắt nhỏ cùng tí tiêu xay và múc chan nước dùng vào tô bún.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu bún bò viên
Thành phẩm trong cách nấu bún bò viên nước lèo thanh ngọt

Món bún bò viên với nước dùng thơm ngon và hương vị đậm đà của xương heo, bò viên, và mọc thật sự hấp dẫn. Sự kết hợp của các thành phần này tạo nên một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn. 

Cách nấu bún bò viên thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Bữa ăn gia đình sẽ trở nên đặc biệt và thú vị hơn với món nước bún bò viên vì nó mang đến cho bữa ăn một hương vị thơm ngon độc đáo. Để hiểu rõ hơn về cách làm món ăn này hãy vào bếp cùng 121db để khám phá cách nấu bún bò viên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún bò viên đơn giản

Cách nấu bún bò viên đơn giản cần nguyên liệu sau
Cách nấu bún bò viên đơn giản cần nguyên liệu sau

Để cách nấu bún bò viên được thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bò viên: 500 gr
  • Xương heo: 1 kg
  • Rau muống bào: 200 gr
  • Giá: 200 gr
  • Cải trắng cắt khúc: 1 củ
  • Hành tây cắt sợi nhỏ: 2 củ
  • Hành tím cắt sợi nhỏ: 5 củ
  • Hành lá cắt nhỏ: 20 gr
  • Ớt băm: 4 trái
  • Ngò gai cắt nhỏ: 10 gr
  • Rau húng quế: 10 gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún bò viên đơn giản

Bước 1: Để làm sạch và khử mùi hôi của xương heo thì bạn rửa chúng qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước vài lần. Nấu sôi một nồi nước rồi cho xương heo vào chần sơ tầm 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.

Rửa sạch bò viên rồi cắt làm hai bò viên ra bỏ vào tô.

Bước 2: Hãy bắt đầu bằng cách đun sôi khoảng 2 lít nước trong nồi cùng 1 thìa canh muối, 1 thìa cf bột ngọt. Sau đó bỏ xương heo vào nồi hầm khoảng 50 phút.

Tiếp theo, thêm vào nồi củ cải trắng và 5 củ hành tím nấu cho đến khi nước sôi lại thì bỏ bò viên vào. Đồng thời nêm thêm 1 thìa canh muối, 1 thìa canh bột nêm, và 1 thìa cf bột ngọt vào.

Trong một nồi khác bạn đun sôi 1 lít nước rồi bỏ rau muống và giá vào trụng sơ khoảng 2 phút.

Để dọn món bạn lấy một tô bún rồi đặt vào đó một ít rau húng quế. Sau đó múc thêm nước lèo chan vào tô bún là bạn có thể ăn được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu bún bò viên
Thành phẩm trong cách nấu bún bò viên đơn giản

Chắc chắn rằng bún bò viên với nước lèo thơm ngon, hấp dẫn này sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn trở nên thú vị và ngon miệng hơn. Không chỉ ngon mắt mà còn ngon vị nên chắc chắn cả gia đình sẽ rất thích món ăn này!

Bún bò viên kèm gân bò là một món ăn thú vị và ngon miệng và công thức không quá phức tạp. Nếu bạn muốn thay đổi một chút thì có thể sử dụng sợi hủ tiếu mềm mịn hoặc bánh phở thay thế cho bún. Món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nên hãy nấu cho cả gia đình vào cuối tuần hoặc nấu sẵn vào buổi tối để dùng sáng hôm sau. 121db chúc bạn thành công trong việc làm món này và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các món bún ngon khác nhé!