Cách nấu bún gạo lứt giảm cân thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách nấu bún gạo lứt giảm cân thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bạn muốn giảm cân giữ dáng thì hãy tham khảo ngay 2 cách nấu bún gạo lứt thơm ngon, đơn giản tại nhà sau đây của 121db nhé!

Cách nấu bún gạo lứt giảm cân từ lâu đã trở thành một phương pháp nấu ăn phổ biến được nhiều chị em dùng. Dựa vào đánh giá từ các nghiên cứu dinh dưỡng thì bún gạo lứt được biết đến với hàm lượng calo thấp. Do đó việc sử dụng nó trong việc giảm cân được coi là an toàn và rất hiệu quả. Bạn đã biết cách nấu bún gạo lứt giảm cân một cách hiệu quả và an toàn chưa? Nếu chưa, hãy cùng 121db khám phá ngay và liền trong bài viết hôm nay nhé!

Cách nấu bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ ngon hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì bạn không nên bỏ lỡ món bún gạo lứt trộn hấp dẫn sau. Hãy cùng 121db vào bếp để khám phá cách nấu bún gạo lứt trộn với thịt bò và rau củ thật hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu bún gạo lứt trộn thì bò rau củ

Cách nấu bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ cần nguyên liệu sau
Cách nấu bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ cần nguyên liệu sau
  • 200 gr thịt bò.
  • 200 gr bắp cải cắt sợi.
  • 1/2 củ cà rốt cắt sợi.
  • 100 gr đậu phộng.
  • 50 gr rau răm cắt nhỏ.
  • 50 gr rau mùi cắt nhỏ.
  • 3 thìa canh nước mắm.
  • 1 thìa cf tỏi băm.
  • 1 thìa cf ớt băm.
  • 1 thìa cf đường.
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh.
  • 2 thìa cf hạt nêm.
  • 1 thìa canh dầu ô liu.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ

Bước 1: Đun nước trong nồi cho đến khi nước sôi rồi đặt bún vào nồi để trừng trong khoảng 6 phút rồi vớt bún ra.

Thịt bò sau khi mua về bạn có thể sử dụng muối để chà lên miếng thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ muối và để ráo trước khi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu ô liu vào đợi nóng thì bỏ thịt bò vào xào tầm 2 phút cùng 2 thìa cf hạt nêm, tắt bếp.

Bước 3: Để làm nước trộn bạn hãy kết hợp đều các thành phần sau: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cf tỏi băm, 1 thìa cf ớt băm, 1 thìa cf đường, ½ thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước lọc.

Bắc một chiếc chảo lên bếp và rang đậu phộng trên lửa lớn trong khoảng 3 phút rồi giã nhỏ đậu phộng.

Sau đó, bạn có thể đặt bún gạo lứt cùng thịt bò và rau củ lên một dĩa. Sau đó trộn đều và rắc đậu phộng rang đã giã nhuyễn lên trên món ăn. Cuối cùng, rưới nước trộn vào và món bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ sẽ hoàn thành.

Thành phẩm

Dĩa bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ thơm ngon
Thành phẩm trong cách nấu bún gạo lứt trộn thịt bò rau củ

Món bún gạo lứt trộn với rau củ và thịt bò không chỉ mang đến một hương vị mới lạ. Mà bạn còn có thể cảm nhận được mùi hương đặc trưng của gạo lứt trong từng sợi bún. Thịt bò ngon và mềm thấm đậm đà kết hợp với nước chấm chua ngọt hấp dẫn. Khi ăn kèm với rau củ thì món ăn này sẽ giúp bạn hiệu quả trong việc giảm cân!

Cách nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ đơn giản cực ngon

Bài này 121db sẽ giúp các bạn kiến thức về cách nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ được quan tâm nhiều nhất hiện nay!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ

Nguyên liệu nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ
Cách nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ cần nguyên liệu sau
  • 100 gr bún gạo lứt.
  • 1 củ cà rốt thái sợi.
  • 50 gr cải bó xôi.
  • 25 gr nấm mèo khô.
  • 1 củ hành tím băm.
  • 30 gr thanh cua.
  • 30 gr ham chay.
  • 2 muỗng canh hạt mè trắng.
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
  • 1/2 muỗng canh giấm.
  • 1/2 muỗng canh nước tương.
  • 1 muỗng canh dầu mè.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ

Bước 1: Bắt đầu bằng việc rửa sạch cải bó xôi và sau đó cắt nó thành khúc nhỏ tầm 3 đốt tay. Và ham chay bạn nên cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Nấm mèo cần được ngâm trong nước trong 1 – 2 tiếng để nở ra. Sau đó vớt ra và rửa nhiều lần bằng nước lạnh để làm sạch rồi để ráo và cắt thành các sợi mỏng.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và đổ 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khi nước sôi, đặt bún gạo lứt vào và trừng trong khoảng 3 – 4 phút cho đến khi bún mềm. Sau đó, vớt bún ra và trộn đều với 1/2 thìa canh dầu mè.

Tiếp theo, thêm lần lượt cả bó xôi, cà rốt, thanh cua vào nước sôi, mỗi loại trụng trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Để tiếp tục, đặt một chiếc chảo lên bếp và thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, đặt ham chay và nấm mèo vào chảo sau đó nêm vào 1/2 thìa cf muối và 1/2 thìa cf tiêu. Xào đều chảo hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2 – 3 phút.

Thêm hạt mè trắng vào chảo và rang mè cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu, sau đó tắt bếp. Đặt hạt mè rang vào máy xay và xay nhuyễn hạt mè.

Bước 4: Trong một cái tô, hòa quyện một hỗn hợp gồm 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu mè và phần mè đã được xay nhuyễn.

Sau đó, đặt tất cả các nguyên liệu lên một dĩa và trộn đều và rót nước sốt lên trên. Và đó là cách bạn hoàn thành món bún gạo lứt trộn với rau củ và thanh cua một món ăn hấp dẫn và lôi cuốn.

Thành phẩm

Thanh cua và các nguyên liệu trong tô bún hấp dẫn
Thành phẩm trong cách nấu bún gạo lứt trộn thanh cua rau củ

Món ăn này là một sự kết hợp độc đáo của các thành phần như bún gạo lứt, rau củ, thanh cua cùng nước sốt đậm đà đặc biệt. Bạn có thể vô tư thưởng thức món ăn này mà không phải lo lắng về việc tăng cân đâu!

121db vừa chia sẻ với bạn 2 cách nấu bún gạo lứt giảm cân đơn giản và hiệu quả tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng 2 công thức vừa đơn giản lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc giảm cân. Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc câu hỏi nào về cách nấu bún gạo lứt giảm cân hãy liên hệ 121db ngay để được tư vấn thêm nhé!