Cách nấu cá hộp ngon như ngoài quán chỉ trong 15 phút

Cách nấu cá hộp ngon như ngoài quán chỉ trong 15 phút

Cá hộp sốt cà chua mà kết hợp với cà đắng hay trứng gà sẽ vô cùng hao cơm. Hãy đọc tiếp bài viết cảu 121db để biết cách nấu cá hộp ngon chuẩn bạn nha!

Cá hộp là loại thực phẩm được làm sẵn quen thuộc trong gian bếp của rất nhiều nhà. Cá hộp khi mua về bạn chỉ cần mở nắp hộp ra bỏ vào chảo hâm nóng lại là có thể ăn được rồi. Tuy nhiên, nếu chị em chỉ nấu theo cách này thì ít dinh dưỡng và ăn rất nhanh ngán. Trong chuyên mục nấu ăn hôm nay 121db sẽ chỉ bạn 2 cách nấu cá hộp ngon và dễ nấu để cho bữa cơm nhà bạn phong phú hơn nhiều nhé!

Cách nấu cá hộp ngon chuẩn vị Tây Nguyên với quả cà đắng

Cà đắng là một đặc sản của vùng Tây Nguyên và có rất nhiều cách để nấu món ngon với loại cà này. Một trong số đó thì món cá hộp kho với cà đắng sẽ cho ra thành phẩm rất ngon và lạ miệng. Vào bếp với 121db học ngay cách nấu cá hộp ngon với quả cà đắng cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cá hộp với cà đắng

Cách nấu cá hộp ngon với cà đắng cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu cá hộp ngon với cà đắng cần có các nguyên liệu sau
  • Quả cà đắng 400 gr 
  • Cá hộp 600 gr
  • Hành tím băm 4 củ
  • Tỏi băm 6 tép
  • Ớt đỏ cắt nhỏ 5 trái
  • Dầu ăn 4 thìa canh 
  • Nước mắm 2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cá hộp ngon với cà đắng

Bước 1: Cà đắng sau khi mua về bạn cắt cuống bỏ đi rồi rửa sạch với nước. Sau đó lấy dao cắt làm 2 quả cà đắng theo chiều dọc rồi ngâmvào thau nước muối tầm 30 phút. Ngâm cà đắng với nước muối pha longax sẽ giảm bớt đi vị đắng của cà và sau đó bạn vớt ra bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp lửa rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào và bỏ hành tím, tép băm vào phi vàng thơm.

Sau khi phi thơm hành tỏi xong bạn bỏ hết số cà đắng vào nồi rồi lấy đũa đảo đều tay. Lúc này bạn nêm gia vị vào chảo cà đắng gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cf đường, 11 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf tiêu, ½ thìa cf muối. Sau đó bạn lại trộn đều nồi cà đắng khoảng 6 phút trong lửa vừa cho thấm đều gia vị.

Khi xào cà đắng đã thấm gia vị thì bạn bỏ 600gr cá hộp, ớt băm và ít nước lọc cho ngập mặt cà. Và bạn nấu tiếp khoảng 30 phút trong lửa riu riu cho tới khi nước hơi sệt sệt là được.

Trong lúc kho cá bạn nhớ lấy thìa gạt nhẹ phần cá hộp lên trên cà đắng để cá không bị nát thì ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu cá hộp ngon với quả cà đắng
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu cá hộp ngon với quả cà đắng

Vậy là món cá hộp nấu với quả cà đắng đã hoàn thành xong. Vị ngọt dịu của cá hộp hòa quyện cùng với vị đắng nhẹ nhàng của cà và vị cay the the của ớt tạo ra vị ngon lạ miệng cho món ăn. Cá hộp kho cà đắng mà ăn cùng với cơm trắng sẽ không lo bị ngán và rất ngon.

Cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái siêu hấp dẫn

Cá hộp mà nấu với trứng sốt Thái là một món ăn được biến tấu với công thức mới lạ nhưng vị ngon thì khỏi bàn. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng mà hương vị của món này lại có vị ngon không kém gì các món sơn hào hải vị khác. Cùng vào bếp học ngay cách nấu cá hộp ngon cùng với trứng sốt Thái với 121db thôi nào!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cá hộp với trứng

Cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái cần có các nguyên liệu sau
  • Cá hộp 4 hộp 
  • Trứng gà 8 quả 
  • Sả băm 40 gram
  • Hành tím băm 40 gram 
  • Ớt băm 2 trái 
  • Lá chanh 4 lá 
  • Nước cốt chanh 2 thìa canh 
  • Nước mắm 4 thìa canh 
  • Dầu ăn 4 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái

Bước 1: Lấy 1 cái rây đặt lên trên 1 cái tô rồi khui lon cá hộp ra rồi đổ vào cái rây để lọc riêng phần nước sốt cà và cá ra.

Bước 2: Thêm vào phần sốt cà 40 gram hành tím băm, 40gram sả băm, 2 trái ớt băm, 2 thìa canh nước cốt chanh và 4 lá chanh cắt sợi nhỏ rồi khuấy đều.

Bước 3: Đập 8 quả trứng gà vào một cái bát rồi bỏ cá hộp với 4 thìa canh nước mắm vào. Tiếp theo bạn lấy đũa dằm cá ra và đánh đều lên đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Bước 4: Bắc một cái chảo lên bếp lửa và bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi. Dầu sôi bạn bỏ hỗn hợp trứng và cá hộp vào chiên trong lửa riu riu tầm 5 phút.

Sau khi trứng chín bạn bỏ vào một cái dĩa to rồi múc phần nước sốt Thái đổ vào là đã hoàn thành xong.

Nếu muốn ăn ngon hơn thì bạn múc cơm trắng bỏ vào tô, sau đó lấy hỗn hợp trứng cá hộp chiên bỏ lên trên tô cơm và múc nước sốt Thái rưới lên và thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu cá hộp ngon với trứng sốt Thái

Cá hộp nấu với với trứng sốt Thái nấu hoàn thành xong sẽ có vị chua cay rất hài hòa, món này mà ăn cùng với cơm nóng thì không còn sự kết hợp nào hoàn hảo hơn. Hơn nữa món ăn này có công thức rất đơn giản và nhanh chóng sẽ là lựa chọn để “cứu đói” hoàn hảo đấy!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành xong 2 cách nấu cá hộp ngon vừa nhanh lại rất dễ. Cá hộp có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Chị em có thể mua cá hộp bỏ vào tủ lạnh để dự trữ và nấu món ngon cho những ngày bận bịu. Đặc biệt là loại cá hộp này có giá rất rẻ giúp chúng ta tiết kiệm được phần nào chi tiêu. Chúc các chị em nấu món cá hộp ngon nhất có thể để chăm sóc cho gia đình thân yêu của mình nhé!