Cách nấu canh bắp cải rất giản dị nhưng độ ngon và đậm đà hương vị sau đây sẽ làm chị em bất ngờ lắm đó. Canh cải thảo là món canh ngon rất bổ dưỡng nên chị em nên có trong thực đơn để bữa cơm gia đình tuyệt vời hơn. Hương vị thân thuộc và bổ dưỡng sẽ làm cho mọi người cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Với 2 cách nấu canh bắp cải của 121db sau sẽ giúp chị em dễ dàng thay đổi bữa ăn thêm phong phú hơn!
Cách nấu canh bắp cải cuộn chả chay ngon dễ đổi món bữa cơm rằm
Canh bắp cải cuộn chả chay là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, phù hợp cho người ăn chay hoặc ai muốn thử một món ăn chay mới mẻ. Với cách nấu canh bắp cải cuộn chả chay vô cùng dễ thì còn chờ gì mà không thực hiện ngay thôi ạk!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh bắp cải cuộn chả chay
- Cà rốt 1 củ
- Dưa leo 1 quả
- Bắp cải 1 cây
- Nấm đông cô khô 100 gr
- Nấm linh chi 200 gr
- Chả lụa chay 200 gr
- Hẹ 200 gr
- Hành lá cắt nhỏ 5 nhánh
- Ngò rí cắt nhỏ 5 nhánh
- Hạt nêm chay 2 thìa cf
- Nước mắm chay 2 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bắp cải cuốn chả chay tại nhà
Bước 1: Bào vỏ cà rốt và dưa leo rồi rửa sạch và thái mỏng để dễ cuốn lại mà không rách bắp cải
Bắp cải tách từng bẹ ra rồi rửa và chọn lá mềm rồi cắt thành hình chữ nhật bỏ vào tô.
Nấm linh chi cắt gốc rồi rửa và ngâm muối tầm 4 phút sau đó rửa lại bỏ rổ, để ráo.
Nấm đông cô khô ngâm tầm 6 phút trong thau nước ấm cho nở rồi rửa lại và cắt đôi nấm ra.
Cây chả lụa chay bạn cắt làm 2 rồi rồi cắt thành miếng nhỏ tầm ngón tay út.
Bước 2: Bắc lên bếp nồi nước nấ sôi rồi bỏ cho hẹ vào trụng tầm 40 giây, tiếp theo bỏ cà rốt và dưa leo vào trụng tầm 40 giây. Cuối cùng bạn bỏ bắp cải vào trụng tầm 3 phút.
Bước 3: Bạn cho chả lụa chay vào lá bắp cải rồi cuốn lại và lấy lá hẹ cột chặt lại. Tiếp theo bạn bỏ nấm linh chi vào miếng cà rốt rồi cuốn lại và lấy hẹ cột chặt lại. Dưa leo bạn cũng làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi rồi bỏ nấm đông cô vào nấu tầm 6 phút thì bỏ cuộn bắp cải, cà rốt vào nấu trong lửa vừa. Khi nồi canh sôi thì bạn bỏ cuộn dưa leo vào sau cùng cho chúng không bị nhão.
Đồng thời bạn nêm gia vị vào nồi canh gồm 2 thìa canh nước mắm chay, 2 thìa cf hạt nêm chay, 1 ít bột ngọt và đường sao cho vừa ăn. Khuấy đều nồi canh lên cho tan gia vị và nấu đến khi nghe thấy hương thơm thì rắc tiêu và ngò hành lá vào là xong.
Thành phẩm
Bắp cải cuộn chả chay mang đến hương vị tươi ngon từ rau cải, bún tàu mềm và chả chay thơm ngon. Các thành phần hài hòa kết hợp tạo nên một món ăn thú vị. Canh bắp cải cuộn chả chay là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ rau cải, bún tàu và chả chay. Đây là món ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất từ rau củ và chất đạm từ chả chay.
Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt bằm ngọt ngon hấp dẫn
Sự kết hợp giữa lớp bắp cải mỏng và thịt bằm xương heo đã tạo ra một trải nghiệm ngon miệng đa dạng. Sự kết hợp giữa vị giòn của bắp cải và vị thịt mềm ngon sẽ khiến bạn không thể dừng ăn. Hôm nay, 121db sẽ vào bếp mách chị em cách nấu canh bắp cải cuốn thịt bằm thơm ngon nhé!
Nguyên liệu
- 200g bắp cải trụng sơ
- 100g thịt bằm (thịt lợn)
- 100g xương heo
- 2-3 củ tỏi, băm nhuyễn
- 2 củ cà rốt cắt khúc
- 200gr nấm đông cô
- 1 lít nước dùng (có thể sử dụng xương hầm)
- 2-3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- Rau thơm và ớt tươi để trang trí
Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bắp cải cuốn thịt bằm
Bước 1: Rửa sạch xương heo và cho vào nồi hầm với nước khoảng 1,5-2 lít, để nước luộc xương.
Khi nước hầm xương sôi, tiếp tục hầm lửa nhỏ trong khoảng 30-45 phút để xương hầm chín và nước dùng có hương vị.
Bước 2: Cho thịt xay vào tô ướp với gia vị gồm 2 thìa cf hành tím băm nhuyễn, 2 thìa cf tiêu, 2 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf nước mắm, 1 thìa cf đường. Trộn đều thau thịt heo bằm lên và ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bằm.
Bước 3: Lá bắp cải trụng thì bạn cắt bỏ cuốn và chỉ lấy lá và múc nhân thịt bỏ vào giữa rồi cuộn chặt lại.
Giờ bạn bỏ bắp cải đã cuốn, cà rốt và nấm đông cô vào nồi nước hầm xương ở trên và hầm trong lửa to. Khi canh sôi lại thì bạn hạ lửa vừa nấu thêm 5 phút rồi nhắc xuống bỏ hành ngò vào là xong.
Thành phẩm
Xương hầm và thịt bằm tạo nên một nước dùng đậm đà, thơm ngon, làm cho canh có hương vị mặn mà và hấp dẫn. Hương thơm của xương hầm cùng với hương vị thịt bằm tạo nên sự hoàn hảo. Món canh bắp cải cuốn thịt bằm xương heo cung cấp nguồn đạm từ thịt bằm và xương heo, cùng với chất xơ và vitamin từ bắp cải. Đây là món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu canh bắp cải chay và mặn thơm ngon lại bổ dưỡng rồi nè. Bắp cải là một trong các loại rau có vị thanh ngọt tự nhiên rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Vì thế, ngoài việc ăn bắp cải để giúp cho làn da khỏe đẹp thì còn giúp chúng ta giải nhiệt khi trời nắng nóng nữa. Với 2 công thức nấu canh bắp cải trên mà 121db vừa chia sẻ mong chị em đã có thêm món canh hoàn hảo cho cả nhà mình nhé!