Cách nấu canh đu đủ ngon, dễ nấu chị em nhất định phải lưu

Cách nấu canh đu đủ ngon, dễ nấu chị em nhất định phải lưu

Học ngay 2 cách nấu canh đu đủ ngon đúng chuẩn của 121db với hướng dẫn chi tiết từng bước. Món canh bổ dưỡng, đậm đà, và phổ biến trong tại Việt Nam!

Đu đủ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất chống oxi hóa, khoáng chất, và chất xơ. Chính vì vậy, nó là sự lựa chọn ưa thích của nhiều phụ nữ để chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức. Với hương vị ngọt ngào và  tính mát mẻ thì 2 cách nấu canh đu đủ dưới đây cảu 121db sẽ giúp gia đình bạn xua tan đi cái nắng nóng trong những ngày hè!

Cách nấu canh đu đủ với sườn non cực dễ ngay tại nhà

Canh đu đủ nấu sườn non là một món canh thanh đạm và dễ ăn. Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là bạn có thể tạo ra ngay một món canh thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng tham gia vào bếp và theo 121db để thực hiện cách nấu canh đu đủ nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh đu đủ với sườn non

Cách nấu canh đu đủ với sườn non cần nguyên liệu sau
Cách nấu canh đu đủ với sườn non cần nguyên liệu sau
  • Sườn non: 400 gr
  • Đu đủ: 300 gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò rí: một ít

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh đu đủ với sườn non

Bước 1: Đu đủ cần được gọt sạch vỏ và nạo hết hạt rồi sau đó cắt thành từng lát hoặc sợi tùy theo sở thích. 

Để loại bỏ mùi tanh của sườn non thì bạn hãy chà xát sườn non với một ít muối trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch sườn non với nước nhiều lần và bỏ vào rổ sạch để ráo.

Cắt lấy phần đầu của hành lá và giã nhuyễn cùng với 1/2 thìa cf tiêu bột bỏ vào bát.

Bước 2: Tiếp theo, bỏ sườn non vào nồi đổ ngập nước bắc nồi lên bếp và đậy kín nắp lại nấu trên lửa lớn đến khi nước sôi. Nước sôi thì bạn sau đó vặn lửa xuống mức vừa rồi nấu tầm 30 phút cho đến khi sườn chín mềm ngọt nước.

Bước 3: Khi sườn non đã chín, thêm đu đủ đã được cắt miếng và hành lá đã giã nhuyễn vào nồi. Tiếp tục đậy nắp nồi và hầm đu đủ thêm 15 – 20 phút với lửa vừa đến khi đu đủ chín mềm.

Sau khi đu đủ đã chín và mềm bạn thêm gia vị gồm 1 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, 2 thìa cf bột ngọt và 3 thìa cf hạt nêm vào nồi. Nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi cho hành đã cắt nhỏ vào nồi và để canh sôi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm canh đủ đủ sườn non
Thành phẩm trong cách nấu canh đu đủ với sườn non

Múc canh ra bát rồi rắc một chút tiêu bột lên trên và thưởng thức ngay khi canh còn nóng hổi. Canh đu đủ sườn non có màu vàng đẹp mắt với hương vị thơm ngon và đậm đà. Đu đủ mềm ngọt hòa quyện với cơm nóng và chén mắm ớt cay tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng.

Cách nấu canh đu đủ với thịt bò ngon ngọt cho bữa cơm

Với một trái đu đủ và một ít thịt bò cùng chỉ vài phút chế biến là bạn có thể dễ dàng tạo ra món canh đu đủ thịt bò ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng 121db vào bếp để thực hiện cách nấu canh đu đủ với thịt bò đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu canh đu đủ với thịt bò

Nguyên liệu nấu canh đu đủ thịt bò
Cách nấu canh đu đủ với thịt bò cần nguyên liệu sau
  • Đu đủ: 200 gr (khoảng 1/4 quả)
  • Thịt bò: 200 gr
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hành tím: 1 củ (băm nhỏ)
  • Gừng: 1 củ

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh đu đủ với thịt bò

Bước 1: Đập dập một củ gừng và sau đó chà xát hết toàn bộ miếng thịt bò bằng gừng này. Để gừng tiếp xúc với thịt khoảng 2 phút. Tiếp theo, rửa thịt bò bằng nước muối pha loãng để loại bỏ gừng và các tạp chất. Rửa thịt thêm lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo thịt sạch và không còn mùi hôi.

Đối với đu đủ bạn gọt bỏ vỏ và để khoảng 5 phút để đu đủ tự nhiên loại bỏ nhựa. Sau đó, rửa sạch đu đủ và để ráo rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn bỏ vào tô.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị gồm  1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cf muối, 1/2 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf tiêu, hành tím băm. Trộn thau thịt cho đều lên rồi để đó khoảng 40 phút cho thịt thấm gia vị đậm đà.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 1 lít nước rồi cho vào nồi toàn bộ lát đu đủ đã chuẩn bị cùng 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa cf muối.

Đợi nước sôi lại một lần nữa rồi vớt bỏ bọt ra khỏi nồi và nấu thêm 2 phút thì bỏ thịt bò vào nồi nấu cho sôi tiếp.

Cuối cùng, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào là hoàn thành món canh thơm ngon này.

Thành phẩm

Thành phẩm canh đu đủ thịt bò
Thành phẩm trong cách nấu canh đu đủ với thịt bò

Món canh đu đủ thịt bò thật sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Với sự hòa quyện của thịt bò mềm ngon và đu đủ ngọt mát, nó tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn và ngon miệng không thể cưỡng lại.

Chúng ta vừa học được hai cách nấu canh đu đủ sườn non và thịt bò thơm ngon tại nhà. Món ăn này vừa thơm mát vừa đảm bảo dinh dưỡng và nó có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn gia đình bạn. Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và thưởng thức một món ăn ngon miệng thì hãy thử nấu canh đu đủ hầm xương ngay hôm nay!