Cách nấu canh gà tuy là đơn giản nhưng mà không phải ai cũng có thể được món canh này. Canh gà là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và ai cũng có thế ăn được. Canh gà còn giúp cho cơ thể của người bệnh phục hồi sức khỏe rất nhanh. Chị em cứ yên tâm nếu ai chưa biết công thức nấu canh gà chuẩn vị nhất thì cứ đọc đến cuối bài viết chắc chắn sẽ biết ngay. Bởi nay 121db sẽ giới thiệu chị em 2 cách nấu canh gà thơm ngon với công thức siêu dễ tại nhà!
Cách nấu canh gà với lá giang chua dịu, thơm đậm đà ăn mà mê
Thịt gà mà kết hợp cùng với lá giang sẽ tạo ra món canh có thịt gà dai dai béo quyện cùng vị chua thanh của lá giang. 121db muốn mách chị em cách nấu canh gà với lá giang ngon và đơn giản nhất nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh gà với lá giang
- Thịt gà 800 gr
- Lá giang 600 gr
- Hành tím băm 6 củ
- Hành ngò cắt nhỏ 4 nhánh
- Gừng băm 2 củ
- Chanh 2 miếng
- Dầu ăn 2 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà với lá giang đơn giản
Bước 1: Để khử mùi hôi thịt gà chị em đập dập 2 củ gừng rồi bỏ vào thịt gà chà xát mạnh tay tầm 15 phút. Sau đó bạn rửa thịt gà lại với nước cho sạch để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Lá giang mua về bạn lặt lá ra rồi rửa và vò lá giang cho hơi nát ra để khi nấu sẽ tiết ra vị chua nhiều hơn.
Bước 2: Cho thịt gà vào cái thau rồi ướp với gia vị gồm 6 củ hành tím băm, 1 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, ½ thìa cf tiêu xanh, 2 thìa canh hạt nêm. Giờ bạn mang bao tay nilong vào rồi bóp trộn thau thịt gà cho đều tay và ướp tầm 35 phút cho gia vị thấm thịt.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào nấu trong lửa vừa cho sôi. Sau khi nồi dầu sôi thì bạn bỏ hết thịt gà vào xào tầm 8 phút cho thịt săn lại.
Khi thịt gà đã săn lại thì bạn bỏ 2,5 lít nước vào hầm tầm 15 phút trong lửa vừa cho thịt gà chín.
Cuối cùng khi nước sôi bạn bỏ hết lá giang vào nấu trong lửa vừa tầm 5 phút nữa. Đồng thời bạn nêm vào nồi canh gà gia vị gồm 1 thìa canh muối, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, ½ thìa cf tiêu bột, ½ nước cốt quả chanh.
Lấy giá khuấy đều nồi canh gà rồi nấu cho đến khi sôi lại thì bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn và nhắc xuống.
Thành phẩm
Món canh gà nấu với lá giang khi hoàn thành sẽ có hương thơm lừng, vị nước canh có vị chua thanh rất vừa miệng. Thịt gà dai dai béo ngọt và thấm gia vị rất đậm đà nhìn thôi là đã thấy thèm rồi.
Cách nấu canh gà chua cay chuẩn vị kiểu Thái dễ tại nhà
Canh gà kiểu Thái nghe có vẻ khó nấu thế nhưng món canh này có cách nấu tại nhà rất dễ. Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc dễ tìm là chị em đã hoàn thành ngay một nồi canh gà chua cay siêu ngon rồi. Cùng vào bếp với 121db để thực hiện ngay cách nấu canh gà chua cay chuẩn vị kiểu Thái nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu canh gà chua cay chuẩn vị kiểu Thái
- Cánh gà 6 cái
- Lòng gà 600 gr
- Nấm rơm 100 gr
- Cà chua bi 10 trái
- Bông điên điển 140 gr
- Hành tím băm 4 củ
- Sả xay 4 thìa canh
- Gia vị Lẩu Thái 1 gói
- Nước mắm 2 thìa canh
- Tỏi phi 2 thìa canh
- Ngò gai cắt nhỏ 40 gr
- Muối 6 thìa cf
- Giấm 8 thìa cf
Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà ngon chuẩn vị Thái
Bước 1: Đối với cánh gà thì chị em rửa ngâm vào thau nước nóng pha muối loãng tầm 10 phút. Ngâm xong thì bạn lấy dao nạo cặn bẩn của cánh gà cho sạch rồi rửa lại với nước. ĐỢi cánh gà ráo nước thì bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lòng gà thì bạn rửa rồi bỏ 2 thìa cf muối và 8 thìa cf giấm vào bóp mạnh tay cho nó ra chất bẩn rồi rửa lại với nước. Đợi lòng gà ráo nước thì bạn thái thành miếng nhỏ vừa ăn bỏ vào bát.
Làm sạch lòng và cánh gà xong thì bạn bỏ vào 2 thìa canh nước mắm ướp tầm 20 phút cho nước mắm thấm vào chúng.
Cà chua bi bạn ngâm tầm 15 phút trong thau nước muối rồi rửa lại và cắt làm hai.
Nấm rơm bạn cắt gốc rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng tầm 40 phút rồi rửa lại và cắt làm hai ra.
Bông điên điển bạn lặt bông non rồi rửa với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào phi thơm 4 củ hành sả băm và ớt đập dập. Sau đó, bạn bỏ cánh và lòng gà vào xào cho đến khi chúng săn lại.
Bước 3: Gà sau khi săn ljai thì bạn bỏ nấm rơm và cà chua vào xào sơ. Xào sơ tầm 3 phút thì bạn bỏ 2 lít nước lọc và 1 gói gia vị Lẩu thái vào nấu trong lửa vừa.
Khi gà chín hoàn toàn thì bạn nhắc xuống rồi bỏ bông điên điển, hành phi và ngò gai vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Canh gà chua cay kiểu thái khi nấu xong sẽ có hương vị ngon khó mà cưỡng lại được với miếng cánh gà và lòng gà béo béo dai dai. Cùng với đó là nước canh chua cay thanh mát cùng với bông điên điển bùi bùi làm món canh thêm đặc biệt ngon.
Vậy là chị em đã cùng 121db hoàn thành xong 2 cách nấu canh gà siêu ngon chỉ với vài bước đơn giản tại nhà. Vào mùa đông hay ngày mưa mà có một nồi canh gà nóng hổi để cả nhà cùng quây quần bên nhau thì thật sự là không còn gì tuyệt bằng. Một món ngon mà lại bổ dưỡng như thế này thì chị em chần chừ gì mà không lưu ngay vào sổ tay để bồi bổ cho các thành viên trong nhà. Chúc chị em nấu thành công món canh gà và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của 121db nhé!