Cách nấu canh nấm ngon ngọt, thanh mát dễ làm ngay tại nhà

Cách nấu canh nấm ngon ngọt, thanh mát dễ làm ngay tại nhà

Chỉ với vài bước đơn giản của 2 cách nấu canh nấm dưới đây là chị em đã có ngay nồi canh nấm ngon ngọt, thanh mát vừa dễ lại nhiều chất dinh dưỡng!

Nấm là một trong các loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và được nấu thành nhiều món ăn khác nhau rất ngon. Canh nấm là một món ăn rất tốt và có nhiều giá trị dinh dưỡng cao được nhiều chị em tin tưởng chọn cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu của món canh nấm tuy là rất đa dạng nhưng rất dễ tìm ra nó ở bất cứ đâu. Hôm nay, hãy cùng 121db học 2 cách nấu canh nấm ngon ngọt cho cả nhà cùng bồi bổ nhé!

Cách nấu canh nấm với thịt bò nóng hổi cho ngày lạnh

Cách nấu canh nấm với thịt bò siêu ngon này sẽ góp phần giúp cho không khí cả nhà bạn thêm ấm cúng hơn. Nếu chị em nào chưa biết cách nấu món canh này thì theo dõi công thức sau đây của 121db nhé! Bài viết này chắc chắn sẽ giúp chị em có thêm cho nhà mình món canh ngon tuyệt vời!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh nấm với thịt bò

Cách nấu canh nấm với thịt bò cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu canh nấm với thịt bò cần có các nguyên liệu sau
  • Thịt bò 300 gr 
  • Cà rốt 2 củ 
  • Hành tây 2 củ 
  • Hẹ cắt nhỏ 100 gr 
  • Nấm kim châm 200 gr 
  • Nấm đùi gà 100 gr 
  • Nấm bào ngư 200 gr 
  • Nấm tuyết 200 gr 
  • Nấm hương 100 gr 
  • Tỏi băm 2 củ 
  • Mè trắng 20 gr 
  • Bột năng 4 thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh nấm với thịt bò

Bước 1: Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi lấy dao cắt thành miếng mỏng vừa ăn bỏ vào tô. Tiếp đến bạn ướp thịt bò với gia vị gồm 1 muỗng cf hạt nêm, 1/2 muỗng cf tiêu, 4 muỗng cf dầu mè, 2 muỗng cf dầu hào, 2 muỗng cf tỏi băm. Trộn đều thau thịt bò lên rồi bạn ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm đều thịt.

Nấm hương bạn bỏ vào thau nước ngâm cho nở ra rồi rửa lại với nước cho sạch.

Các loại nấm kia bạn cắt bỏ gốc rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng tầm 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo. Nấm đùi gà bạn lấy dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, nấm bào ngư thì bạn xé nhỏ ra bỏ vào tô.

Mè trắng bạn rang chín vàng thơm rồi xay mịn ra bỏ vào chén.

Cà rốt bạn bào vỏ rồi rửa và cắt thành miếng nhỏ dài tầm 2 cm.

Bước 2: Bột năng bạn bỏ vào cái chén cùng với 1 ít nước và 6 thìa bột mè rang rồi khuấy cho tan ra.

Đặt nồi lên bếp rồi bỏ 4 muỗng cf dầu ăn vào để phi thơm tỏi băm. Phi thơm tỏi băm xong bạn bỏ thịt bò vào xào cho đến khi săn.

Khi thịt bò săn lại thì bạn bỏ 2 lít nước lọc, cà rốt và tất cả các loại nấm vào nấu cho sôi. Khi nước sôi bạn bỏ hẹ, hành tây và 6 thìa cf hạt nêm vào đảo đều lên.

Cuối cùng bạn bỏ hỗn hộ nước bột năng và mè xay vào nồi canh nấu cho sôi thì nhắc xuống.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh nấm với thịt bò nóng hổi cho ngày lạnh
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh nấm với thịt bò nóng hổi cho ngày lạnh

Múc canh bỏ vào tô rồi bỏ vài lát ớt vào để tăng độ ngon cho tô canh. Món canh nấm nấu thịt bò này mà ăn kèm với cơm nóng nhất là trong mùa lạnh thì còn gì bằng.

Cách nấu canh nấm với sườn heo, rau củ ngon thanh đạm

Trong những ngày thời tiết nóng nực mà có một bát canh nấm nấu sườn thì còn gì tuyệt hơn nữa. Vậy nên hôm nay 121db sẽ giúp chị em giải nhiệt bằng cách nấu canh nấm với sườn heo, rau củ ngon thanh đạm!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh nấm với sườn heo, rau củ

Cách nấu canh nấm với sườn heo và rau củ cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu canh nấm với sườn heo và rau củ cần có các nguyên liệu sau
  • Sườn non 1kg
  • Nấm hương khô 40 gr 
  • Hành tây 1 củ 
  • Táo đỏ khô 20 trái 
  • Củ cải 2 củ 
  • Cà rốt 4 củ 
  • Bắp 4 trái 
  • Hành lá và ngò băm 50 gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh nấm với sườn heo và rau củ

Bước 1: Cho sườn vào 1 cái thau rồi bỏ 2 thìa canh muối vào dùng tay bóp mạnh tầm 6 phút. Sau đó bạn rửa lại sườn heo với nước cho thật sạch.

Hành tây bạn lột vỏ rửa rồi thái múi cau để trụng cùng sườn heo.

Táo đỏ, nấm hương bạn bỏ vào thau nước nước ngâm tầm 30 phút cho nở.

Củ cải và cà rốt bạn bào vỏ rồi rửa và thái thành miếng nhỏ vừa ăn bỏ vào tô.

Bắp thì bạn rửa rồi thái khúc vừa ăn tầm 2cm để lát nấu canh.

Bạn bỏ hành tây và sườn heo vào nồi nước sôi trụng sơ tầm 3 phút cùng 1 thìa canh muối. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Cho 3 lít nước lọc và sườn heo vào cái nồi lớn rồi hầm trong lửa riu riu tầm 45 phút. Sau 45 phút hầm sườn heo thì bạn bỏ cà rốt, củ cải trắng, nấm hương, táo đỏ và bắp vào hầm cùng.

Đồng thời bạn nêm vào nồi canh gia vị gồm 4 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường khuấy đều và nấu tầm 15 phút cho chín rau củ.

Khi canh chín bạn lấy giá múc canh bỏ vào tô rồi lấy ít tiêu và hành ngò rắc vào là chúng ta đã hoàn thành xong món canh.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh nấm với sườn heo và rau củ
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh nấm với sườn heo và rau củ

Nước canh đậm đà và ngọt thanh trong veo vô cùng đẹp mắt. Mùi thơm của của sườn heo, nấm, bắp và rau củ hòa quyện vào nhau lan tỏa thơm nứt mũi. Khi ăn món canh này cùng với cơm nóng sẽ mang cho bạn cảm giác ngon trọn vị nhất.

Bài viết trên 121db đã hướng dẫn xong chị em 2 cách nấu canh nấm vô cùng thơm ngon. Với 2 cách nấu canh nấm mà team mình vừa chia sẻ trên mong là bữa ăn của nhà bạn sẽ thêm ngon. Chị em nhớ ghé thăm trang 121db chúng tôi thường ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản và siêu ngon khác nhé!