Cách nấu canh rau má ngon mát, ăn không bị đắng tại nhà

Cách nấu canh rau má ngon mát, ăn không bị đắng tại nhà

Canh rau má nấu thịt bằm hay tôm là món ăn vừa ngon vừa bổ . Tham khảo 2 cách nấu canh rau má thanh mát, không bị đắng trong bài viết của 121db nhé!

Cách nấu canh rau má ngọt mát, thanh nhiệt chắc hẳn được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Rau má là một loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên không chỉ được dùng làm đồ ăn, mà còn là một vị thuốc quý dùng để chữa bệnh nữa. Rau má rất dễ làm thành nhiều món ngon như là trộn salad, xay uống, nấu canh đều rất tốt và giúp giải nhiệt cơ thể. Bài viết hôm nay 121db sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu canh rau má ngon rất dễ làm ngay tại nhà!

Cách nấu canh rau má với tôm tươi thanh mát cho bữa cơm

Rau má mà kết hợp với tôm tươi sẽ tạo ra một món canh vừa thơm ngon vừa giải độc cơ thể được rất nhiều người lựa chọn. Cùng vào bếp với 121db để học ngay cách nấu canh rau má với tôm tươi dành cho ngày nắng nóng nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh rau má với tôm tươi

Cách nấu canh rau má với tôm tươi cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu canh rau má với tôm tươi cần có các nguyên liệu sau
  • Rau má 400 gr 
  • Tôm tươi 400 gr 
  • Hành tím băm 2 thìa cf 
  • Dầu ăn 1 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau má với tôm tươi

Bước 1: Đầu tiên, với 400gr tôm tươi mua về bạn lặt đầu, rút chỉ tôm và lột vỏ bỏ hết đi. Kế đến, bạn rửa cho sạch rồi lấy dao băm nhuyễn thịt tôm ra.

Sau đó bỏ tôm vào cái tô rồi ướp với gia vị gồm 2 thìa cf hành tím băm, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf muối, 1 thìa cf tiêu. Tiếp đến bạn lấy đũa trộn đều tô thịt tôm băm lên rồi ướp tầm 30 phút để gia vị thấm đều vào tôm.

Rau má bạn lặt bỏ những lá hư và sâu đi rồi rửa với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn bỏ 1 thìa canh dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp. Dầu sôi bạn bỏ 400gr tôm tươi đã ướp vào xào sơ tầm 3 phút cho tôm săn lại. Khi tôm săn lại bạn bỏ 2 lít nước vào nồi tôm xào và nấu tầm 15 phút.

Thấy nồi nước sôi thì bạn bỏ hết rau má vào rồi nêm gia vị nồi canh gồm 2 thìa cf muối, 1 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt. Sau đó bạn lấy giá đè rau má xuống cho ngập nước và đun thêm khoảng 3 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau má với tôm tươi
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau má với tôm tươi

Canh rau má nấu với tôm tươi đúng là món canh có công thức rất nhanh chóng nhưng hương vị đem lại không thể chê vào đâu được. Thịt tôm ngon ngọt và rất săn chắc hòa quyện cùng rau má có chút vị nhẩn nhẩn nhè nhẹ hấp dẫn vô cùng!

Cách nấu canh rau má với thịt bằm siêu ngọt nước cho cả nhà

Rau má là một loại thức ăn tự nhiên tốt cho sức khỏe nên loại rau này hay được kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để nấu ra những món ăn ngon. Đặc biệt là món rau má mà nấu với thịt bằm sẽ đem lại cho bạn món canh siêu ngọt nước mà không bị đắng.

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh rau má với thịt bằm

Cách nấu canh rau má với thịt bằm cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu canh rau má với thịt bằm cần có các nguyên liệu sau
  • Rau má 500 gr 
  • Thịt heo xay 300 gr 
  • Hành lá cần 4 nhánh 
  • Dầu ăn  2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau má với thịt lợn bằm

Bước 1: Rau má mua về bạn nhặt  bỏ những lá bị hư sâu rồi sau đó bạn đem rửa sạch bỏ rổ, để ráo.

Bỏ đầu hành và 1 thìa cf tiêu vào cối rồi giã cho nhuyễn ra. Phần lá hành thì bạn đem đi cắt nhỏ để  lúc nấu canh xong bỏ vào nồi canh cho thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho phần thịt heo bằm vào cái bát r ướp với gia vị gồm hành tiêu vừa giã nhuyễn, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 2 thìa canh dầu ăn. Sau đó bạn lấy đũa trộn đều lên và ướp tầm 15 phút cho thịt bằm thấm được gia vị.

Cho vào nồi 2 thìa canh dầu ăn rồi để lên bếp lửa đun sôi dầu rồi bỏ thịt lợn bằm đã ướp vào. Bạn dùng đũa đảo nồi thịt lợn băm cho đều tay cho đến khi thấy săn lại là được.

Bước 3: Cho tiếp vào nồi thịt lợn băm xào 1,5 lít nước lọc và nấu trong lửa vừa cho đến khi nồi canh sôi. Nếu thấy bọt thì bạn lấy giá vớt hết bọt ra rồi nêm gia vị cho nồi canh gồm 2 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, 2 thìa cf hạt nêm.

Bạn nấu cho đến khi thấy nồi canh sôi thì thì bỏ hết số rau má vào nấu cùng. Đồng thời bạn nêm lại nồi canh gia vị sao cho vừa miệng và nấu tầm 3 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau má với thịt bằm
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau má với thịt bằm

Khi canh chín bạn lấy giá múc canh bỏ vào một cái tô rồi bỏ ít tiêu vào là đã có thể ăn ngay cùng với cơm nóng được rồi. Canh rau má nấu với thịt lợn bằm là một món ăn thanh mát nên rất thích hợp vào mùa hè nóng nực. Rau má có hương vị thơm tự nhiên đặc trưng của bản thân nó, thịt lợn băm được ướp gia vị trước khi nấu nên rất vừa ăn và giúp nước canh siêu ngọt ngào dễ ăn vô cùng.

Vậy là 121db đã hướng dẫn xong 2 cách nấu canh rau má đơn giản mà rất ngon ngay tại nhà. Món này không những ngon miệng mà lại rất dễ ăn. Hơn nữa, công thức nấu món canh rau má rất nhanh và dễ không chút cầu kỳ nên chắc chắn người nào đoản nhất vẫn có thể nấu được. Chỉ cần làm theo hướng dẫn 2 công thức trên bài là chị em chắc chắn sẽ hoàn thành tốt ngay món canh rau má để bồi bổ cho gia đình mình!