Cách nấu canh rau ngót mặn, chay giúp thanh nhiệt cho cơ thể

Cách nấu canh rau ngót mặn, chay giúp thanh nhiệt cho cơ thể

Dưới đây là các kiến thức và thông tin về 2 cách nấu canh rau ngót ngon nhất do chính tay đội ngũ 121db chúng tôi tổng hợp và biên soạn lại.

Các món canh nấu bằng rau ngót có cách chế biến rất đơn giản, tiết kiệm được thời gian mà còn đem lại cho gia đình bữa ăn có nguồn dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, cách nấu canh rau ngót không làm giảm đi chất dinh dưỡng, vẫn giữ được màu tươi xanh và độ ngọt tự nhiên thì không phải ai cũng biết. Rau ngót tuy có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhưng để món canh phát huy được tối đa công dụng thì cách nấu canh rau ngót cần phải rất khéo. Hãy cùng 121db thực hiện 2 cách nấu canh rau ngót chay và mặn ngon đạt tiêu chuẩn ngay nào!

Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ăn cơm cực ngon

Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với 121db để thực hiện ngay cách nấu canh rau ngót chay giải nhiệt đơn giản này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh rau ngót chay

Cách nấu canh rau ngót chay cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu canh rau ngót chay cần có các nguyên liệu sau
  • Rau ngót cần 2 bó
  • Hạt nêm chay cần 3 thìa canh
  • Muối hầm cần 1 thìa cf
  • Bột ngọt cần ½ thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau ngót chay

Bước 1: Rau ngót bạn lấy tay tuốt hết lá ra rồi bỏ vào thau nước 2 lần nước cho sạch cát bẩn. Lúc rửa lần thứ 2 thì bạn vừa bóp vừa rửa cho rau hơi nát ra rồi vớt bỏ rổ đợi ráo.

Bước 2: Cho 1 lít nước lọc với 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh hạt nêm chay, ½ thìa cf bột ngọt vào nồi rồi đặc lên bếp lửa. Nấu nồi nước trong lửa lớn và dùng giá khuấy đều để gia vị tan ra.

khi nước sôi bạn bỏ hết rau ngót vào nồi rồi khuấy đều và nấu trong lửa riu riu, nấu đến khi nước sôi tiếp thì bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nêm xong bạn nấu nồi canh thêm vài phút để rau ngót chín thì nhắc xuống là hoàn tất.

Lưu ý: Muốn rau ngót thấm đều gia vị và không bị nhão thì các bạn cần phải nêm gia vị vào trước rồi mới bỏ rau vào, sau đó đợi nồi canh sôi bạn mới nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau ngót chay thanh mát
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau ngót chay thanh mát

Rau ngót nấu chay vô cùng giản dị mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có của rau ngót, nước canh rau ngót ngọt thanh giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm bổ dưỡng

Canh rau ngót chính là một lựa chọn chuẩn sát nhất trong những ngày nóng oi bức của mùa hè. Bạn còn phân vân gì nữa mà không thực hiên ngay cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm vừa bổ dưỡng lại làm mát cơ thể!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh rau ngót với thịt lợn bằm

Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm cần các nguyên liệu sau
Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm cần các nguyên liệu sau
  • Rau ngót cần 400 gram 
  • Thịt lợn bằm cần 300 gram
  • Hành tím bằm cần 4 củ
  • Gia vị: 1 ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, muối hầm, đường.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm

Bước 1: Rau ngót mua về bạn nhặt lá sâu, héo đi rồi lấy tay tước hết lá ngon ra rửa sạch, để ráo.

Thịt lợn bằm bỏ vào cái chén rồi ướp với hành tím bằm, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa cf muối hầm. Trộn đều chén thịt lên và ướp tầm 20 phút cho gia vị thấm đều vào thịt lợn bằm.

Mách nhỏ: Bạn nào thích vò rau ngót ra thì vò mà không vò cũng không sao hết nha. Nhưng mà vò rau ngót ra khi nấu sẽ làm rau ngót mềm và nước canh ngọt ngon hơn.

Bước 2: Bỏ 1,5 lít nước lọc vào nồi lớn rồi nấu cho nước sôi lên.

Nước sôi thì bạn bỏ thịt băm vào rồi dùng giá khuấy đều nồi nước lên. Đợi nước sôi lần 2 thì bạn lấy giá vớt hết bọt bỏ đi và đổ hết rổ rau ngót vào nồi. Giờ bạn nêm2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cà phê muối vào nồi canh rau ngót.

Bạn lấy giá khuấy đều nồi canh rau ngót thịt bằm rồi đợi nước canh sôi lại thì nêm cho vừa ăn rồi nhắc xuống. Cuối cùng bạn múc canh ra cái tô và rắc thêm ít tiêu bột lên là đã hoàn thành xong.

Mách nhỏ: Tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể xào thịt lơn bằm trước rồi bỏ nước vô sau hay không xào cũng được.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rau ngót với thịt lợn bằm

Canh rau ngót nấu với thịt lợn băm nấu hoàn hảo sẽ có vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng thịt lợn băm béo mềm thấm đậm đà gia vị. Rau ngót sẽ dai dai và có màu xanh tươi trông rất đẹp mắ. Món canh rau ngót khi nấu hoàn thành xong sẽ ngọt quá mà cũng không mặn quá, nước canh đảm bảo vừa ăn thì mới ăn cùng cơm trắng ngon được.

Vậy là chúng mình  đã thực hiện xong 2 cách nấu canh rau ngót chay và mặn cực ngon rồi. Các bạn chỉ cần mất tầm 30 phút là đã hoàn thành ngay món canh rau ngót ngon và nhiều chất dinh dưỡng thơm để chiêu đãi gia đình mình rồi. Và bạn cũng đừng quên ghé qua trang 121db để biết thêm rất nhiều bí quyết nấu ăn khác nữa nhé. Chúc bạn sẽ thành công học được nhiều món ngon để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và phong phú hơn nhé!