Cách nấu cari gà thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng cùng 121db

Cách nấu cari gà thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng cùng 121db

Món cari gà có xuất xứ từ Ấn Độ là món ăn truyền thống của người dân nước này. Hôm nay chúng ta thử biến tấu cách nấu cari gà theo cách riêng nhé

Cách nấu cari gà đúng chuẩn là phải chuẩn xác từ khâu chọn nguyên liệu và cách nấu để tạo nên một món cari gà thơm ngon, nước sốt sánh mịn. Chúng ta có các cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà. Hôm nay 121db.net sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nấu sau đây nhé:

cách nấu cari gà

Cari gà là món ăn ngon được nhiều người yêu thích

Cách nấu cari gà nước dừa

Dưới đây là công thức cho một gia đình 5-6 người ăn:

Bước 1: Chẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà hoặc ức gà phi lê: 3kg
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 3 củ
  • Khoai lang: 3 củ
  • Khoai môn sáp: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 100 gram
  • Củ tỏi to: 2 củ
  • Dừa tươi lấy nước: 2 trái
  • Sữa đặc: hộp nhỏ
  • Bột sữa béo
  • Gia vị: hoa hồi, dầu màu điều, sả cây, ớt bột, tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, bột quế, bột tỏi, bột nghệ, đường… các gia vị cơ bản trong nấu ăn.
: cách nấu cari gà

Nguyên liệu nấu cari gà nước dừa

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với hành tây hành tím băm nhỏ. Thêm hạt nêm, dầu hào, nước mắm, bột tỏi, bột gừng, bột nghệ sao cho vừa ăn. Thịt ướp từ 1 đến 2 tiếng.

Sả chặt khúc, đập dập.

Khoai tây, khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ cắt miếng to vừa ăn. Hành tây, hành tím lột vỏ cắt nhỏ. Dừa xanh chặt 2 quả lấy nước.

cách nấu cari gà

Sơ chế nguyên liệu nấu cari gà nước dừa

Bước 3: Nấu cari

– Đun nóng chảo dầu, cho nguyên liệu củ đã sơ chế vào chiên hơi vàng. Chiên xong cho tất cả ra đĩa. Lưu ý chiên lửa to để ngoài giòn trong mềm.

– Tiếp theo ta cho ít dầu vào đun nóng, phi ớt băm hành, tỏi, sả cho thơm. Cho gà vào xào cho xăn lại.

– Thêm phần nước dừa tươi vào nồi, nấu lửa vừa phải. Đến khoảng 15 phút thì cho phần củ cà rốt, khoai tây, khoai lang kia vào. Nấu thêm tầm 25 phút nữa thì cho phần nước cốt dừa và sữa đặc vào nấu. Nêm nêm sao cho vừa ăn là được.

– Tiếp tục ta lấy 1 chảo nhỏ cho ít dầu cho tỏi, quế cây, hoa hồi, hạt điều còn nguyên tép vào phi vàng dậy mùi thơm sau đó vớt bã ra ta được phần dầu thơm ngũ vị màu đỏ. Phần dầu thơm này cho vào nồi cari gà sẽ nhìn đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi cari chín múc ra tô trang trí thêm vài cong rau ngò. Rắc ít tiêu xay cho thơm dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

cách nấu cari gà

Để có 1 món cari gà không phải là điều đơn giản

Cách nấu cari gà với đậu gà, nước cốt dừa

Nếu không có đậu gà có thể thay bằng đậu Hà lan đóng hộp. Món cari gà được biến tấu với rất nhiều công thức thơm ngon lạ mắt. Sau đây chúng ta sẽ học cách nấu cari đơn giản với đậu gà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Đậu gà đóng hộp
  • Nước cốt dừa khô: 1 trái
  • Sả tươi: 200 gram
  • Ớt trái: 7-8 quả
  • Bột cari gói
  • Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ
  • Gia vị cơ bản thường dùng trong nấu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch lông, cắt bỏ đầu cổ, phao câu, chặt miếng vừa ăn.

Đậu gà đóng hộp khui ra rửa sạch để ráo nước.

Hành tây, hành tím, sả băm nhỏ, ớt trái loại bỏ hạt, tỉa hoa.

cách nấu cari gà

Sơ chế đậu gà

Bước 3: nấu cari

  • – Đầu tiên làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, cho sả, hành tím, tỏi băm vào phi thơm.

– Cho gà và đậu gà vào đảo đều tắt bếp. Nêm hạt tiêu, nước mắm, bột ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, đường, bột ngọt, canh sao cho vừa thấm. Ướp gà và đậu gà trong vòng 1 giờ cho ngấm đều gia vị.

– Dùng một nồi lớn cho phần thịt gà và đậu đã ướp vào nồi. Bật lửa nhỏ riu riu cho gà săn lại có mùi thơm thì cho nước vào ngập gà.

– Nấu trong vòng 40 phút cho gà mềm và đậu chín rục (đậu gà săn lại không bị nát).

– Khi nước cạn còn một nửa gà thì cho 500 ml nước cốt dừa vào nấu tiếp 20 phút là được.

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm đã chín múc ra đĩa trình bày đẹp mắt. Món này có thể ăn cùng với bún hoặc bánh mì đều ngon.

cách nấu cari gà

Cari gà nấu cùng đậu gà, nước dừa thơm ngon đẹp mắt

Cách nấu cari gà kể trên quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu, không lựa chon gà quá dai, nên chọn gà mái tơ cho thịt mềm. Khi nấu lên không bị bở nát, cái hồn của món cari chính là các loại gia vị thêm vào, hoa hồi, quế cây, ớt trái, ớt bột, ngũ vị hương.

Đây là những gia vị chính tạo nên mùi hương đặc trưng của món ăn cộng thêm vị béo ngọt của sữa của nước cốt dừa tạo nên món món ăn thơm ngon cay nồng khó cưỡng.

Cách nấu cari gà đơn giản mang lại niềm vui những bữa cơm ngon cho gia đình.

cách nấu cari gà

Có nhiều món cari gà bạn nên thử

Những cách nấu cari gà khác

Ngoài 2 cách nấu cơ bản trên, cari gà cũng có thể nấu bằng những cách sau đây:

– Cách nấu cari gà chuối xanh.

– Cách nấu cari gà chuối đậu.

– Cách nấu cari gà không nước (cari cốt dừa).

– Cách nấu cari gà chuẩn miền bắc.

– Cách nấu cari gà bằng gói gia vị sẵn.

Trên đây là những cách nấu cari gà ngon chuẩn vị bạn có thể tham khảo. Bạn có thể thử nấu theo để có một bữa ngon cho gia đình mình nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon và vui vẻ.