Cách nấu cháo bào ngư ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước siêu dễ

Cách nấu cháo bào ngư ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước siêu dễ

Bào ngư là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay 121db sẽ mách bạn 2 cách nấu cháo bào ngư tẩm bổ cho cả nhà.

Bào ngư là một nguyên liệu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó không thể kể đến món cháo bào ngư. Cháo bào ngư là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, rất thích hợp để các bạn bồi bổ cho cả nhà. Hôm nay, 121db sẽ mách bạn 2 cách nấu cháo bào ngư đơn giản tẩm bổ cho cả nhà mình nhé.

1. Cháo bào ngư nấm đông cô

Bào ngư – Thực phẩm thượng hạng này có thể được chế biến với nhiều cách. Nhưng cách chế biến vừa đơn giản vừa nhanh và được lựa chọn để chế biến nhiều nhất đó là cháo bào ngư. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu để làm cháo bào ngư nấm đông cô

Bào ngư 300g

Nước súp gà 200ml

Cháo trắng 1 tô

Nấm đông cô 20g

Giá, hành lá

Hành boaro 

Hành phi, ngò rí

Gia vị: Đường, muối, tiêu, đường, hạt nêm,…

Cách nấu cháo bào ngư
Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo bào ngư nấm đông cô

Hướng dẫn cách nấu món cháo bào ngư nấm đông cô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nấm đông cô sau kih mua về ta đem đi ngâm nở, cắt nhỏ và nhớ bỏ đi phần cuống bạn nhé.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Phần thịt bào ngư ta sẽ sơ chế sạch và cắt từng miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào nguyên liệu

Các bạn cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm, ta cho tiếp nấm đông cô cùng bào ngư cắt nhỏ vào xào chung.

Kế đến, bạn nêm vào đó gồm 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe đường. Ta xào thêm tầm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Xào chín nguyên liệu
Xào chín nguyên liệu

Bước 3: Tiến hành nấu cháo 

Để nước dùng được thơm hơn thì bạn cho 2, 3 nhánh đầu ngò cùng hành boaro vào 200ml nước dùng gà, đun sôi.

Nước sôi, các bạn gắp hết ngò và hành ra rồi tiến hành nấu cháo. Tiếp theo, ta cho phần cháo trắng vào nồi nước dùng, khuấy đều.

Sau đó, các bạn cho hết phần bào ngư và nấm đông cô đã xào vào nồi cháo. Nêm thêm vào cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê đường cho cháo thêm đậm đà. Rồi nêm lại cho đến khi vừa miệng không nhé.

Nấu cháo thêm tầm khoảng 10 phút rồi bỏ đầu hành lá vào cháo, tắt bếp.

Tiến hành nấu cháo bào ngư nấm đông cô
Tiến hành nấu cháo bào ngư nấm đông cô

Thành phẩm

Múc cháo ra tô rồi rắc thêm chút hành phi, tiêu cùng hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi.

Hoàn thành món cháo bào ngư nấm đông cô vô cùng hấp dẫn
Hoàn thành món cháo bào ngư nấm đông cô vô cùng hấp dẫn

Món cháo thơm lừng mùi nấm đông cô thêm chút hương vị của hành phi, và tiêu xay càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức món cháo ngay khi còn nóng để vừa cảm nhận được cháo mềm thơm và phần bào ngư dai giòn ngon miệng, bạn nhé!

2. Cách nấu cháo bào ngư trứng

Món cháo bào ngư trứng có một màu sắc vô cùng bắt mắt là sự hòa quyện của các nguyên liệu khác nhau. Bào ngư ngọt thơm hấp dẫn cùng với vị béo của trứng và vị ngọt từ cà rốt chắc chắn sẽ làm bạn có bữa ăn vô cùng bổ dưỡng đấy.

Nguyên liệu để làm món cháo bào ngư trứng

Bào ngư tươi 2 con

Trứng gà 2 quả

Rong biển 1 miếng

Cà rốt 1/2 củ

Gạo 80g

Tỏi, hành lá, dầu ăn

Gia vị: muối, dầu mè, đường, tiêu,…

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu cháo bào ngư trứng
Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu cháo bào ngư trứng

Hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư trứng

Bước 1: Sơ chế bào ngư

Đầu tiên, các bạn chà thật sạch phần thịt bào ngư bằng bàn chải. Sau đó, dùng 1 ít muối ăn tiếp tục thoa và mát xa lên phần thịt bào ngư. Rồi ta rửa lại với nước sạch 1 lần nữa, để ráo.

Tiếp theo, ta tách rời phần bào ngư ra khỏi vỏ, rồi tiến hành cắt phần đầu của chúng và nhớ là để riêng phần ruột ra nhé. Bạn rửa sạch phần thịt này 1 lần nữa với nước muối và tráng lại với nước sạch.

Các bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ chúng tùy theo khẩu vị của mình nhé.

Sơ chế bào ngư
Sơ chế bào ngư

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bạn rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ và băm nhuyễn. Hành lá, tỏi cũng rửa sạch băm nhuyễn.

Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ

Bước 3: Nấu cháo bào ngư

Tiếp theo, gạo bạn cũng có thể ngâm trước 6 tiếng sau đó vo sạch, để ráo.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Tỏi thơm, bạn cho phần ruột bào ngư vào xào  cho thơm.

Tiếp tục, cho phần gạo vừa vo xong vào chảo rồi xào sơ rồi thêm phần thịt bào ngư xào cho thịt săn lại. Thêm khoảng 1 tô nước lọc vào nồi rồi đun sôi nhé.

Nấu khoảng 15 phút thì bạn mở nắp và cho phần cà rốt cùng hành lá băm nhuyễn vào chung. Nấu thêm khoảng 10 phút nữa ta nêm lại cho vừa ăn. Bạn đập thêm 1 – 2 quả trứng vào rồi đun thêm 2 phút nữa là hoàn thành rồi đấy.

Tiến hành nấu cháo bào ngư trứng
Tiến hành nấu cháo bào ngư trứng

Thành phẩm

Múc cháo ra tô rồi bạn rắc thêm một chút tiêu xay, hành lá và lá rong biển cắt nhỏ lên trên cùng là hoàn thành rồi đấy.

Cháo bào ngư trứng khi ăn nóng sẽ rất ngon. Cháo nấu vừa nhừ bào ngư thì dai giòn sần sật quyện thêm vị beo béo của trứng cho bạn một cảm giác khó quên.

Thành phẩm món cháo bào ngư trứng với cách làm vô cùng đơn giản
Thành phẩm món cháo bào ngư trứng với cách làm vô cùng đơn giản

Thật đơn giản để thực hiện 2 cách nấu cháo bào ngư cực đơn giản và hấp dẫn phải không nào? 121db hy vọng các bạn sẽ áp dụng công thức thành công, để có một món cháo bào ngư tuyệt vời tẩm bổ cho cả gia đình nhé!