Cách nấu cháo bí đỏ sánh mịn, bổ dưỡng cho cả nhà ăn sáng

Cách nấu cháo bí đỏ sánh mịn, bổ dưỡng cho cả nhà ăn sáng

2 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon sanh mịn hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Hãy nhấn vào xem bài viết và cùng vào bếp với 121db thực hiện ngay nhé!

Món cháo bí đỏ rất giàu dưỡng chất nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em cho gia đình mình. Tuy nhiên, món cháo này cũng rất tốt dành cho các bé ăn dặm chứ không riêng gì người lớn. Bí đỏ còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng có khả năng tăng cường sự phát triển của não bộ và giúp ngừa táo bón ở trẻ nhỏ. Hãy cùng 121db vào bếp và thực hiện 2 cách nấu cháo bí đỏ để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!

Cách nấu cháo bí đỏ với cá hồi bổ dưỡng thơm ngon tại nhà

Cháo cá hồi với bí đỏ và cà rốt là một lựa chọn để cải thiện dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ và người già. Hãy cùng 121db vào bếp và thực hiện cách nấu cháo bí đỏ với cá hồi để bồi bổ gia đình mình nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cháo bí đỏ cá hồi

Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cần nguyên liệu sau
Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cần nguyên liệu sau
  • Gạo tẻ cần 1 chén. 
  • Cá hồi cần 200 gr. 
  • Bí đỏ cần 200 gr. 
  • Dầu ăn cần 2 thìa canh. 
  • Gừng cắt lát cần 2 lát. 
  • Hành lá cắt nhỏ và củ băm nhỏ cần 50 gr.
  • Giấm cần 1 thìa canh.

Để chọn mua bí đỏ tươi ngon bạn cần lưu ý:

  • Tìm những trái bí đỏ có vỏ màu cam hoặc vàng cam. Vỏ nên có độ cứng và bóng khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay và chắc chắn và không quá mềm mại.
  • Kiểm tra phần cuống của bí nếu đó là bí tươi mới cắt thì sẽ có phần cuống thường tươi và có chút mủ.
  • Tránh mua những trái bí có vỏ quả màu xanh vì chúng có thể là bí non. Còn những trái bí đã bị đen và mềm do đã để lâu ngày và bị hỏng.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo bí đỏ với cá hồi

Bước 1: Rửa sạch những miếng cá hồi phi lê bằng nước pha với 1 thìa canh giấm. Sau đó, dùng khăn để thấm khô nước trên cá hồi.

Gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ rồi hấp cho tới khi chín mềm thì nghiền nát bí ra.

Trước khi nấu cháo bạn ngâm gạo ít nhất 1 giờ để làm cho gạo mềm hơn. Bạn cũng có thể giã sơ hoặc giã dẹp hạt gạo sau khi ngâm để gạo thấm gia vị và nấu cháo nhanh hơn.

Bước 2: Đun sôi khoảng 500ml nước với 1/3 thìa cf muối rồi bỏ cá hồi vào nấu nhỏ lửa tầm 6 phút để cá chín.

Khi thấy cá đã chín bạn hãy gắp cá ra và nghiền nhỏ và nhớ giữ lại phần nước luộc cá để sử dụng trong nấu cháo.

Sử dụng một cái chảo phi phần củ hành cho đến khi nó có màu vàng thì cá hồi, 1 thìa cf nước mắm, 1 thìa cf bột ngọt. Xào đến khi bạn thấy thịt cá hồi săn lại thì nhắc xuống.

Bước 3: Cho gạo đã ngâm vào nước luộc cá cùng với 500ml nước lọc nấu sôi thì hạ lửa và khuấy đều lên.

Khi cháo đã đạt độ nhừ theo ý bạn thì bỏ bí đỏ nghiền vào và khuấy đều. Sau đó, thêm 1/2 thìa cf muối, 2 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf mắm khuấy đều lên.

Cuối cùng, múc cháo ra tô rồi bỏ vài thìa cá hồi phi và rắc một ít hành vào trang trí là hoàn thành.

Thành phẩm

Tô cháo bí đỏ cá hồi ngon bổ
Thành phẩm trong cách nấu cháo bí đỏ với cá hồi

Rồi đó, bây giờ chúng ta đã hoàn thành một tô cháo cá hồi ngon và bổ dưỡng cùng gia đình thưởng thức rồi nè!

Cách nấu cháo bí đỏ với thịt bò giúp trẻ tiêu hóa tốt

Cháo bí đỏ thịt bò sẽ giúp bé ăn dặm nhờ vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Để giúp bạn, 121db chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu cháo bí đỏ thịt bò siêu nhanh và tiện lợi tại nhà nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cháo bí đỏ thịt bò

Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ thịt bò
Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cần nguyên liệu sau
  • Thịt bò cần 100 gram. 
  • Bí đỏ cần 150gr
  • Dầu ăn cho bé cần 1 thìa cf
  • Gạo 2 muỗng canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo bí đỏ thịt bò

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn hãy rửa sạch và để ráo nước rồi thịt với lửa lớn tầm 5 phút cho chín rồi vớt ra để nguội. Thịt nguội thì bạn cắt thịt mỏng rồi băm nhuyễn ra.

Bí đỏ cần được gọt vỏ moi hạt bỏ đi và sau đó rửa sạch cắt nhỏ rồi luộc cho đến khi chín mềm và sau dằm nhuyễn bí ra. Phần nước luộc bạn không nên bỏ đi mà hãy lọc để lấy nước trong để nấu cháo.

Bước 2: Bạn cho vào nồi tầm 2 chén cháo nấu sẵn rồi nấu với lửa vừa tầm 15 phút cho nở mềm cháo ra.

Bước 3: Sau khi cháo đã nở thì bạn tiếp tục đun cháo trên lửa vừa và thêm phần nước luộc thịt và bí vào. Hầm cho đến khi cháo nhừ thì thêm thịt bò và khuấy đều lên.

Khi cháo sôi trở lại trong khoảng 2 phút thì bạn tiếp tục thêm bí đỏ và khuấy đều và nấu thêm 3 phút nữa rồi nhắc xuống.

Sau khi cháo nấu xong thì bạn có thể đổ cháo ra tô và thêm khoảng 1 thìa cf dầu ăn cho bé rồi khuấy đều đợi nguội tí thì cho bé ăn.

Thành phẩm

Tô cháo bí đỏ thịt bò với màu vàng hấp dẫn
Thành phẩm trong cách nấu cháo bí đỏ thịt bò

Cháo thịt bò bí đỏ vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng với những hạt cháo nở bông mềm mịn và dễ ăn. Khi kết hợp với thịt bò thơm ngọt cùng bí đỏ bùi bùi chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn dặm này.

Với hai cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon và ấm lòng như đã hướng dẫn ở trêncủa 121db. Chắc chắn sẽ làm cho thực đơn ăn dặm của bé và cả gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý kỹ khi nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi thì cần xay thật nhuyễn và sàng lọc lại thật mịn để bé ăn không bị hóc. Ngoài ra, trong cháo dành cho bé 6 tháng thì bạn không nên thêm gia vị nha. Chúc các mẹ thành công trong việc chế biến nhiều món cháo ngon và dinh dưỡng cho bé và cả gia đình thưởng thức!