Cách nấu chè bắp siêu dễ, siêu hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu chè bắp siêu dễ, siêu hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu chè bắp siêu dễ từ nguyên liệu đơn giản, vô cùng dễ làm để có ngay món chè ngọt mát, thanh nhiệt vô cùng thơm ngon thưởng thức tại nhà.

Cách nấu chè bắp là một món chè khá đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn, được nhiều người  yêu thích. Với nguyên liệu tương đối thân quen và đơn giản, cùng với một vài thao tác là chúng ta đã có thể hoàn thành được món chè bắp đầy hấp dẫn, hơn nữa ăn chè bắp còn giúp có thể thanh nhiệt cực tốt. Vậy cách nấu chè bắp đúng chuẩn như thế nào?. Hãy cùng 121db bắt tay vào làm món chè này tại đây nhé.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho cách nấu chè bắp

Để cách nấu chè bắp thơm ngon, hấp dẫn giúp thanh nhiệt tốt thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

Ngô: 5 bắp

Một bó lá dứa

300g đậu xanh sạch vỏ

300 ml nước cốt dừa

2 thìa bột sắn dây

150g đường kính trắng

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu chè bắp
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu chè bắp

Cách nấu chè bắp siêu đơn giản và  đầy hấp dẫn

Sơ chế bắp 

Đầu tiên, trong cách nấu chè bắp là sơ chế bắp. Bắp sau khi mua về thì chúng ta lột bỏ phần vỏ và râu. Sau đó rửa sạch, dùng dao mỏng bào tách lấy hạt, giữ lại phần lõi.

Đối với lá dứa, sau khi mua về thì chúng ta loại bỏ hết phần lá bị vàng úa, sau đó mang đi rửa sạch rồi bó gọn lại thành một bó.

Sơ chế bắp tách hạt riêng, cùi riêng
Sơ chế bắp tách hạt riêng, cùi riêng

Kế tiếp, chúng ta sử dụng phần lõi ngô và bó lá dứa cho vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp để tiến hành đun sôi. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sôi để lấy vị ngọt và thơm. Khi nước đã được thì có thể tắt bếp, sau đó lọc bỏ phần bã và giữ lại phần nước.

Cách thực hiện làm chè bắp

Đầu tiên, chúng ta cho đậu xanh cùng ngô đã tách hạt vào nồi, thêm nước ngô và lá dứa, tiếp đó chúng ta bắc nồi lên bếp rồi tiến hành ninh nhừ. Khi ninh thì chúng ta đun với lửa nhỏ để không bị trào bọt ra bên ngoài. Bên cạnh đó thì chúng ta còn phải khuấy đều tay khi ninh, làm như vậy để tránh cho ngô và đỗ bị dính đáy nồi. Khi đỗ và bắp đã nhừ thì thêm đường trắng vào.

Thành phẩm cách nấu chè bắp siêu hấp dẫn
Thành phẩm cách nấu chè bắp siêu hấp dẫn

Kế tiếp, chúng ta hòa bột sắn dây với nước lọc cho loãng ra, sau đó chúng ta đổ vào trong nồi chè đang ninh. Khi đổ bột sắn dây thì chúng ta vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho bột sắn hòa đều vào nồi chè. Sau khi đổ hết phần bột sắn dây vào, chúng ta đun nồi chè thêm 3 -5 phút cho bột sắn dây chín rồi tắt bếp.

Sau khi tắt bếp thì chúng ta có thể múc chè vào ly hoặc bát, chan nước cốt dừa vào rồi thưởng thức thức. Chè bắp có thể ăn khi còn nóng hoặc chúng ta có thể để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, cũng có thể cho thêm đá lạnh vào để thưởng thức. Tất cả đều hòa quyện vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức thành phẩm cách nấu chè bắp hấp dẫn
Thưởng thức thành phẩm cách nấu chè bắp hấp dẫn

Cách nấu chè bắp cần phải lưu ý điều gì?

Bắp là một loại thực phẩm có khá nhiều chất chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hạt ngô giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư, tăng cường sức khỏe, da dẻ mịn màng. Đặc biệt, trong hạt bắp có chứa các chất xơ, khi đi vào cơ thể con người rất tốt cho quá trình tiêu hóa.

Đây là một loại nguyên liệu quen thuộc dùng để nấu ăn, ngô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như ngô luộc, xào, nướng. Bên cạnh đó, ngô còn có thể làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khác, trong đó nổi bật là chè bắp, một món ăn được rất nhiều người vô cùng yêu thích. Cách nấu chè bắp là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt mùa hè mà nó còn mang nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người.

Bắp có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang đến những hương vị riêng nên khi chế biến chè bắp. Do đó, chúng ta có thể sử dụng được nhiều loại bắp để nấu thành nhiều món chè bắp với các hương vị khác nhau.

Chú ý trong cách nấu chè bắp đạt độ ngọt thanh
Chú ý trong cách nấu chè bắp đạt độ ngọt thanh

Khi nấu chè bắp, chúng ta có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc không dùng cũng được, có thể sử dụng lá dứa hay không cũng được, tất cả tùy thuộc chủ yếu vào sở thích của người nấu mà có thể thêm bớt các loại nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

Cách nấu chè bắp thì chúng ta cần phải lưu ý:

  • Nên chọn những bắp ngô tươi, có vỏ bên ngoài màu xanh, cầm cảm giác nặng tay.
  • Khi chọn bắp ngô để nấu chè bắp thì chúng ta nên chọn những bắp ngô hạt mẩy, đều nhau, tránh chọn bắp quá non hoặc quá già vì món chè sẽ không đạt vị ngọt như ý.
  • Khi luộc bắp để làm chè bắp thì chúng ta chỉ nên luộc bắp chín tới, không nên luộc chín kỹ. Do khi bắp chín kỹ sẽ làm hạt bắp mềm và dễ bị nát nên khó thực hiện chế biến hơn.
  • Chúng ta có thể sử dụng bột năng để thay thế bột sắn dây cũng được.
  • Chè bắp sau khi nấu xong có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 – 2 ngày.

Chỉ với vài bước rất đơn giản là chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè bắp vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách nấu chè bắp hấp dẫn này để có thể tự tay vào bếp, làm món chè bắp này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức để thể hiện tài năng bếp núc của mình.