Cách nấu chè đỗ xanh ngon, bùi bùi, giải nhiệt ai ăn cũng thích

Cách nấu chè đỗ xanh ngon, bùi bùi, giải nhiệt ai ăn cũng thích

Trong ngày hè nóng nực thì món chè đỗ xanh chính là món giúp làm mát cơ thể. Nay 121db sẽ hướng dẫn cách nấu chè đỗ xanh cực dễ đến bạn nhé.

Cách nấu chè đỗ xanh bùi bùi, thơm ngon chính là công thức được các chị em rất thích cách làm dễ và công dụng rất tốt. Món chè này ngoài có công dụng giải nhiệt ra còn giúp đẹp da và tốt cho sức khỏe. Đỗ xanh mà kết hợp cùng với nha đam hay nước cốt dừa thì quả là một món ăn xuất sắc. Nếu bạn nào chưa biết công thức nấu món chè đỗ xanh hấp dẫn này thì hãy theo dõi đến cuối bài viết. Bởi vì, hôm nay 121db sẽ hướng dẫn cực kỳ chi tiết 2 cách nấu chè đỗ xanh ngon khó cưỡng đến bạn ạ!

Cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa dễ tại nhà

Đỗ xanh mà nấu với nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn món chè thanh mát, đậu xanh bùi bùi và vị béo béo của nước cốt dừa đảm bảo sẽ làm bạn say mê ngay trong lần đầu tiên thưởng thức. Cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa sẽ được 121db hướng dẫn sau đây!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa

Cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa cần có các nguyên liệu sau
 • 700 gram đậu xanh không vỏ
 • 500 gram đường kính 
 • 9 thìa cf bột sắn
 • 500 ml nước cốt dừa
 • ½ thìa cf muối hầm
 • 3 ống Vani

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa

Bước 1: Bạn rửa đỗ xanh cho sạch rồi bỏ vào cái thau lớn ngâm ngập nước qua đêm, nếu ai không có nhiều thời gian thì bạn ngâm đỗ xanh tầm 4 tiếng cũng được.

Bước 2: Khi đỗ xanh đã ngâm xong thì lúc này đã nở rồi,bạn vớt đỗ xanh ra rửa lại với nước sạch rồi bỏ vào cái nồi đổ ngập mặt đậu xanh tầm 1,5cm. Sau đó bạn bắt nồi đỗ xanh lên bếp lửa rồi bỏ vào ½ thìa cf muối hầm và đun trong vòng 30 phút. Sau 30 phút thì lúc này đỗ xanh đã chín bạn đổ đỗ xanh vào cái thau lớn.

Bước 3: Bạn 250 gram đường kính và 2 lít nước vào một cái nồi rồi đun sôi và khuấy cho tan hết đường.

Giờ bạn đổ thau đỗ xanh chín vào nồi nước đường rồi khuấy đều lên trong lửa riu riu cho đén khi sôi lại. Trong khi chờ nồi chè đỗ xanh sôi, bạn cho 9 thìa cf cafe bột sắn dây và chút nước lọc vào chén rồi khuấy cho tan hết bột ra.

Khuấy xong bột sắn dây thì nồi chè đỗ xanh cũng đã sôi, giờ bạn cho bột sắn dây vào nồi chè đỗ xanh, bạn vừa đổ vừa khuấy đều tay để  bột sắn dây không bị đóng cục lại. Sau đó, bạn bỏ tiếp 3 ống vani vào để nồi chè đỗ xanh thơm ngon hơn và khuấy đều trong lửa riu riu tầm 5 phút thì nhắc xuống.

Bước 6: Giờ bạn bỏ 250 gram đường kính và 500ml nước cốt dừa vào nồi và đun sôi cho đường tan hết ra và sánh sệt lại thì nhắc xuống. Múc chè đỗ xanh ra cái tô rồi múc nuwocs cốt dừa chan vào là bạn có thể thưởng thức ngay rồi nè!

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè đỗ xanh với nước cốt dừa

Tô chè đỗ xanh nước cốt dừa hoàn hảo sẽ có mùi thơm nứt mũi và màu vàng rất đẹp mắt, hạt đỗ xanh bùi mịn, hòa quyện cùng với vị thơm béo của nước cốt dừa khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam ngon không tưởng

Nha đam thanh mát mà kết hợp với đỗ xanh thì công dụng mà nó đem lại cho làn da sẽ khiến cho chị em bất ngờ. Thực hiện ngay cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam để chăm sóc cho làn da và sức khỏe của mình nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món chè đỗ xanh với cây nha đam

Cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam cần có các nguyên liệu sau
 • 600 gram đỗ xanh cà vỏ
 • 3 nhánh nha đam
 • 500 gram đường phèn
 • 2 thìa cf muối
 • Nước cốt chanh 1 trái 
 • 3 ống vani

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam

Bước 1: Cho đỗ xanh vào thau nước lớn rồi nhặt bỏ hết các hạt hư, hỏng. Sau đó, bạn ngâm đỗ xanh qua đêm để đỗ xanh mềm thì chè nấu ra sẽ ngon hơn. Ngâm đỗ xanh xong thì bạn vớt ra rửa lại và bổ vào rổ, để ráo nước.

Nha đam bạn cắt khúc nhỏ tầm 5cm, rồi lấy dao gọt bỏ gai và vỏ ngoài của nha đam. Bạn gọt sâu và sạch vỏ xanh để khi nấu chè không bị đắng.

Sau khi gọt nha đam xong thì bạn thái hạt lựu rồi bỏ nước cốt chanh vào, lấy tay chà xát rồi rửa lại cho nha đam ra hết nước nhớt.

Giờ bạn nấu một nồi nước sôi rồi trần sơ nha đam vào đó, sau đó bạn vớt nha đam ra bỏ cho vào thố nước lạnh để nha đam trắng và giòn hơn.

Bước 2: Cho 3 lít nước lọc và 2 muỗng cf muối hầm vào một cái nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn bỏ đỗ xanh vào nồi nấu. Khi đỗ xanh chín thì bạn bỏ 500 gram đường phèn với nha đam vào cùng lúc để nha đam thấm được đường nha.

Nấu tầm 40 phút thì đỗ xanh với nha đam cũng đã chín, lúc này bạn bỏ  ống vani vào khuấy đều trong 6 phút để tạo hương thơm đậm đà cho nồi chè.

Để chè xanh nguội rồi bạn múc ra cái tô là có thể ăn ngay và liền. Nếu ai muốn ăn lạnh thì hãy bỏ đá bào hoặc bỏ vào tủ lạnh tầm 2 tiếng rồi ăn là bao ngon nhé.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chè đỗ xanh với cây nha đam

Để chè đỗ xanh nha đam nguội rồi bạn múc ra cái tô là có thể ăn ngay và liền. Nếu ai muốn ăn lạnh thì hãy bỏ đá bào hoặc bỏ vào tủ lạnh tầm 2 tiếng rồi ăn là bao ngon nhé.

Với 2 cách nấu chè đỗ xanh ngon tuyệt ngay tại nhà này của 121db thì chắc chắn tất cả đều có thể nấu được món chè đỗ xanh cho cả gia đình cùng ăn để giải nhiệt rồi. Một món ăn vừa ngon lại vừa có thể làm đẹp da thì hẳn là các chị em thích lắm đây. Team mình biết là không nhắc nhưng cũng có có nhiều chị em tự nguyện lưu lại 2 công thức trên bài để sau này dùng đúng không ạ. Hi vọng rằng cách nấu chè đỗ xanh trên sẽ giúp chị em hoàn thành tốt món chè ngon, bổ dưỡng này chi cả nhà mình ạ!