Cách nấu chuối xanh ngon đúng điệu, ai ăn cũng nghiện

Cách nấu chuối xanh ngon đúng điệu, ai ăn cũng nghiện

Bạn suy nghĩ nên nấu món gì ngon cho cả nhà vào mùa hè nóng nực? Tham khảo ngay 2 cách nấu chuối xanh với tôm và sườn thơm ngon ăn là nghiện nhé!

Chuối xanh là loại chuối được hái từ trên cây xuống trong khi vẫn còn sống và xanh. Chuối xanh có chứa rất nhiều loại tinh bột và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chuối xanh khi ăn sẽ không ngon vì nó có vị chát. Nhưng mà khi bạn kết hợp chuối xanh cùng các nguyên liệu khác thì sẽ tạo ra được món ăn vô cùng ngon. Cùng 121db học ngay 2 cách nấu chuối xanh cực ngon cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Cách nấu chuối xanh với sườn lợn ngon bổ dưỡng

Sườn lợn mà nấu với chuối xanh sẽ tạo ra món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà bạn. Giờ 121db sẽ hướng dẫn chị em cách nấu chuối xanh với sườn lợn ngon để bồi bổ gia đình nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu canh chuối xanh với sườn lợn

Cách nấu chuối xanh cần với sườn lợn có các nguyên liệu sau
Cách nấu chuối xanh cần với sườn lợn có các nguyên liệu sau
 • Sườn lợn 800 gr 
 • Chuối xanh 4 quả 
 • Cà chua cắt múi cau 2 trái 
 • Hành tím băm 8 củ 
 • Đậu hũ viên chiên 4 miếng
 • Lá tía tô 10gr
 • Lá lốt 20gr ít 
 • Hành lá cắt nhỏ 30gr
 • Bột nghệ 1 thìa cf
 • Hạt nêm 2 thìa cf
 • Nước mắm 2 thìa canh
 • Dấm bỗng 2 thìa canh 
 • Dầu ăn 2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chuối xanh với sườn lợn

Bước 1: Chuối xanh mua về bạn rửa rồi gọt vỏ cho sạch và cắt khoanh tròn tầm 3cm.

Tiếp theo bạn bỏ chuối xanh đã cắt vào một cái nồi rồi bắc lên bếp lửa luộc sơ với nước sôi rồi vớt ra bỏ vào tô.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp lửa nấu cho sôi rồi bỏ sườn lợn vào trần sơ khoảng 2 phút, chần xong bạn vớt sườn lợn ra rửa lại với nước cho sạch.

Sau đó bạn hầm sườn lợn với 1.5 lít nước lọc tầm 40 phút đến khi sườn mềm nhừ thì vớt ra bỏ vào tô. Phần nước hầm sườn bạn nhớ giữ lại để lát nấu canh nha.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi sau đó bỏ hành tím băm vào phi thơm. Khi hành đã vàng thơm bạn bỏ chuối xanh với cà chua vào xào cho đến khi chín. Sau đó bạn bỏ sườn lợn và 1 thìa cf bột nghệ vào xào cùng. Nêm gia vị vào nồi hỗn hợp chuối xào trên với gia vị gồm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm rồi xào một lúc cho chúng thấm gia vị.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp thấm gia vị thì bạn bỏ hết nước hầm sườn lợn vào nấu cho đến khi sôi. Khi nồi canh sôi bạn bỏ đậu hũ viên chiên và 2 thìa canh giấm bỗng vào nấu tiếp khoảng 30 phút. Khi nồi canh đã sôi lại và chín hẳn thì bạn bỏ hành lá, lá lốt, lá tía tô đã cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chuối xanh với sườn lợn
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chuối xanh với sườn lợn

Lấy một cái tô lớn rồi múc canh chuối xanh nấu sườn bỏ vào, canh bạn nên ăn nóng thì mới cảm nhận được trọn vẹn cái vị béo của sườn heo và vị bùi bùi của chuối xanh ngon khó tả.

Cách nấu chuối xanh với tôm tươi ngọt mát cho mùa nắng

Canh chuối xanh nấu với tôm sẽ cho thành phẩm mang hương vị thơm ngon ngọt mát cho bữa cơm nhà bạn. Cách nấu chuối xanh với tôm tươi có nguyên liệu và công thức rất đơn giản mà vẫn đem lại lượng dinh dưỡng khá ngạc nhiên đó!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu canh chuối xanh với tôm tươi

Cách nấu chuối xanh với tôm tươi cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu chuối xanh với tôm tươi cần có các nguyên liệu sau
 • Tôm tươi 300 gr 
 • Chuối xanh 8 trái 
 • Lá lốt 100 gr 
 • Hành tím băm 6 thìa cf
 • Tỏi băm 6 thìa cf
 • Ớt hiểm cắt lát 2 trái 
 • Dầu điều 2 thìa cf
 • Dầu ăn 4 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chuối xanh với tôm tươi

Bước 1: Đầu tiên, tôm mua về bạn lột vỏ và ngắt bỏ đầu với chỉ tôm rồi rửa lại cho sạch với nước. Bỏ tôm vào tô rồi ướp với gia vị gồm 2 thìa cf dầu điều, 4 thìa cf hành tím băm, 4 thìa cf tỏi băm, 1 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf muối, 1 thìa cf đường, 1 thìa cf tiêu, 2 trái ớt cắt lát. Sau đó bạn trộn đều tô tôm lên và ướp tầm 20 phút cho thấm gia vị.

Đối với chuối xanh thì bạn lấy dao bào vỏ cho sạch rồi cắt khoanh nhỏ. Sau đó bạn bỏ chuối đã cắt vào thau hỗn hợp nước muối chanh pha loãng tầm 20 phút. Ngâm xong bạn vớt chuối xanh ra rửa lại cho sạch với nước.

Bước 2: Bắc 1 cái nồi lên bếp rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi và bỏ 2 thìa cf hành tím +2 thìa cf phê tỏi băm vào phi thơm. Phi thơm xong bạn bỏ tôm vào xào tầm 4 phút cho săn lại.

Xào tôm săn lại rồi bạn bỏ vào nồi 4 lít nước rồi nêm gia vị gồm 4 thìa cf đường, 1 thìa cf muối, 4 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf tiêu nấu tầm 25 phút.

Nước canh sôi thì bạn bỏ chuối xanh vào nấu khoảng 15 phút rồi nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn bỏ lá lốt cắt sợi vào nồi canh là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chuối xanh với tôm tươi
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu chuối xanh với tôm tươi

Nước canh đậm đà hòa quyện với tôm tươi chắc thịt cùng một chút vị bùi và chát nhẹ nhàng của chuối xanh. Món canh chuối xanh nấu với tôm này mà bạn ăn với cơm nóng nữa thì chỉ có một chữ ngon thôi.

Cuối cùng thì 121db cũng đã hoàn thành xong 2 cách nấu chuối xanh thơm ngon vừa nhanh lại dễ nè. Như vậy mặc dù chỉ với chuối xanh mà bạn vẫn có thể nấu ra được nhiều món ngon lạ vừa ngon lại bổ dưỡng. Chị em nhớ  lưu lại 2 công thức trên bài để thay đổi món cho cả nhà mình thường xuyên nha. Đảm bảo các thành viên trong nhà bạn mà ăn một lần món canh chuối xanh này thì sẽ mê tít mắt cho mà xem!