Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của chị em mỗi khi được nhắc đến. Và nó thường nhận được những lời khen ngợi không chỉ về sự đa dạng về màu sắc mà còn về hương vị tuyệt vời. Sự hấp dẫn của món này đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới. Hôm nay, 121db sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 2 cách nấu cơm trộn Hàn Quốc vô cùng thơm ngon!
Cách nấu cơm trộn thịt bò kim chi theo vị Hàn truyền thống
Hôm nay, chuyên mục vào bếp của 121db sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu cơm trộn thịt bò kim chi đơn giản siêu chuẩn vị Hàn!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu cơm trộn thịt bò kim chi
- Cơm: 1.5 chén.
- Thịt bò: 200 gr.
- Trứng gà: 1 quả.
- Cải bó xôi: 50 gr.
- Cà rốt cắt sợi: 100 gr.
- Nấm hương: 100 gr.
- Giá đậu nành: 50 gr.
- Rong biển ăn liền: 5 lá.
- Tương ớt Gochujang Hàn Quốc: 3 thìa canh.
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cf.
- Tỏi băm: 2 thìa canh.
- Vừng rang: 1 ít.
- Nước tương: 1 thìa canh.
- Mật ong: 1 thìa canh.
- Dầu mè: 1 ít.
- Dầu ăn: 2 thìa canh.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm trộn thịt bò kim chi
Bước 1: Sau khi mua thịt bò bạn bắt đầu bằng việc rửa sạch thịt bằng nước rồi dùng dao để thái thành các miếng mỏng.
Đối với nấm bạn cũng cần rửa sạch nấm và sau đó cắt chúng thành miếng mỏng có độ dày khoảng 2mm.
Với cải bó xôi bạn nên loại bỏ phần rễ và những phần lá hư, già rồi rửa sạch và thái thành đoạn có kích thước vừa ăn.
Sau khi mua giá bạn cần rửa chúng sạch và để vào rổ để nước dễ dàng thoát ra.
Bước 2: Tiếp theo, hâm nóng chảo và xào cà rốt và nấm hương cho đến khi chúng chín vừa ăn.
Với cải bó xôi và giá bạn cần chần qua nước sôi trong một thời gian ngắn rồi vớt chúng ra và đặt vào 2 chén riêng biệt. Sau đó, thêm 1 thìa cf dầu mè vào mỗi chén và trộn đều để chúng hấp thụ hương vị của dầu mè.
Bước 3: Lần lượt, đặt vào chén 3 thìa canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 thìa cf đường, 1 thìa cf ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cf dầu mè và 1 thìa canh mật ong.
Sau đó, dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả các gia vị hòa tan và kết hợp với nhau.
Bước 4: Bạn cho thịt đã sơ chế vào tô rồi ướp gia vị gồm 1 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf đường, 1 thìa cf tiêu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tỏi băm. Tiếp theo, bạn trộn đều tô thịt bò với các gia vị và ướp trong vòng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 5: Bắt đầu, hãy đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp và thêm vào đó 1 thìa canh dầu ăn.
Khi dầu đã nóng bạn thêm 1 thìa canh tỏi băm vào chảo và phi tỏi cho đến khi tỏi trở nên vàng. Sau đó, đặt thịt bò đã ướp vào chảo xào nhanh chóng và đảo đều cho đến khi thịt chín đều và có màu tái.
Tiếp theo, đập trứng gà vào chảo và chiên với lửa nhỏ cho đến khi lòng trắng vừa đông lại.
Bước 6: Tiếp theo, bạn hòa 1 thìa cf dầu mè vào 1,5 chén cơm nóng và trộn đều.
Sau đó, bạn đặt cơm đã trộn lên nồi đất và xếp các nguyên liệu đã chế biến lên trên cơm. Rồi sau đó bạn đổ nước sốt lên các nguyên liệu và rắc một ít vừng rang lên trên cùng. Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần trộn đều cơm với các nguyên liệu và có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Cơm trộn có nhiều nguyên liệu nên màu sắc rất đẹp mắt cùng nước sốt giúp cho cơm trộn có vị đậm đà hơn. Thịt bò thì mềm thấm vị kết hợp cùng các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm trộn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc được người dùng chia sẻ
Bạn có thể thực hiện cách nấu cơm trộn Hàn Quốc ngon bổ dưỡng do người dùng hướng dẫn sau đây!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu cơm trộn do người dùng chia sẻ
- Cơm nóng: 1 chén.
- Thịt bò: 200 g.
- Trứng gà: 1 quả
- Đậu que thái lát: 100 g.
- Giá: 100 g.
- Cà rốt thái sợi: 100 g.
- Nấm hương: 20 g.
- Dưa chuột thái sợi: 1 quả.
- Hành tây băm: 1 củ.
- Tỏi băm: 5 tép.
- Vừng rang: 1 ít.
- Nước tương: 1 ít.
- Dầu mè: 1 ít.
- Dầu hào: 1 ít.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm trộn Hàn Quốc của người dùng
Bước 1: Sau khi mua thịt bò về bạn bắt đầu bằng việc rửa sạch thịt bằng nước. Sau đó bạn dùng dao thái thịt bò ra thành những lát mỏng bỏ vào tô. Sau đó, ướp thịt với gia vị thường dùng rồi trộn đều lên và để 20 phút cho thấm.
Đối với giá bạn cần loại bỏ phần rễ rồi rửa sạch và để vào rổ để ráo nước.
Về nấm hương sau khi mua về bạn cần ngâm nấm trong nước để nấm nở mềm rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu bạn hãy tiến hành xào từng loại nguyên liệu một. Bắt đầu bằng nấm hương rồi sau đó đến cà rốt rồi đến đậu que và giá. Trong quá trình xào bạn đừng quên thêm một ít muối để tăng hương vị cho từng nguyên liệu riêng biệt.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi đã băm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào với lửa lớn nhanh tay cho đến khi thịt chín tái.
Với trứng gà thì bạn ốp la trứng và đặt chúng lên một đĩa riêng.
Cơm đã nấu chín bạn hòa vào cơm 1 thìa cf dầu mè và trộn đều rồi cho cơm đã trộn vào chảo và rang.
Cuối cùng, bạn sắp xếp nấm hương, thịt bò, đậu que, cà rốt, trứng, dưa chuột lên trên cơm một cách đẹp mắt. Rồi rắc một ít vừng rang lên trên cùng và trọn đều lên là có thể thưởng thức cơm trộn rồi.
Thành phẩm
Món cơm trộn này độc đáo với màu sắc phong phú làm cho nó trở nên vô cùng bắt mắt. Tất cả các nguyên liệu đều đậm vị do đã được tẩm ướp trước đó kèm theo hạt cơm thì dẻo. Món cơm trộn này thường được kèm với tương ớt Hàn Quốc tạo nên một hương vị đặc trưng.
Chính xác, chỉ cần vài bước đơn giản của 2 cách nấu cơm trộn trên là bạn có món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công trong việc nấu món cơm trộn này và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng gia đình! 121db xin chúc bạn có những trải nghiệm nấu nướng vui vẻ và ngon miệng khi áp dụng 2 cách nấu cơm trộn của team mình!