Cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua ngọt ngon, đậm đà

Cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua ngọt ngon, đậm đà

Học ngay 2 cách nấu lẩu cá mú ngon đậm đà không tanh, giữ được đủ chất dinh dưỡng của cá mà 121db đã tổng hợp một cách chi tiết nhất!

Lẩu cá mú là một trong những lựa chọn được được nhiều người rất thích trong những ngày mưa lạnh. Hương vị ngọt thanh của nước lẩu kèm với thịt cá mú dai dai làm cho món lẩu cá mú phổ biến ngày càng rộng hơn. Nếu là một người ưa thích món lẩu thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của 121db. Bởi vì hôm nay 121db sẽ giúp bạn thực hiện 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay ngon đậm đà tại nhà!

Cách nấu lẩu cá mú chua ngọt ngon đậm đà cho cuối tuần

Món lẩu cá mú chua ngọt được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên thành phẩm cho ra nồi lẩu ngon khó tả. Trong bài viết này 121db muốn hướng dẫn chị em cách nấu lẩu cá mú chua ngọt ngon đậm đà dễ tại nhà!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu lẩu cá mú chua ngọt ngon đậm đà

Cách nấu lẩu cá mú chua ngọt cần nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu cá mú chua ngọt cần nguyên liệu sau
  • 2kg cá mú
  • 2kg bún
  • Cà chua cắt múi cau 4 trái 
  • Khóm 1 quả 
  • Ớt đập dập 3 trái
  • Hành tím băm 5 củ
  • Tỏi băm 2 củ
  • Ngò gai, thì là, ngò om cắt nhỏ 50gr
  • Mỡ heo 4 thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá mú chua ngọt ngon đậm đà

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch vảy và moi ruột cá mú bỏ đi rồi rửa lại với nước cho sạch. Làm sạch cá xong thì bạn cắt cá riêng đầu, đuôi và thân cá bỏ vào tô.

Kho thì bạn gọt vỏ rồi rửa sau đó thái thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.

Bước 2: Đầu tiên bạn đặt nồi to lên bếp rồi bỏ 4 thìa canh mỡ heo vào nấu cho tan ra. Khi mỡ tan và sôi thì bạn bỏ ớt và hành tím băm vào xào với lửa riu riu.

Sau khi hành và ớt dậy mùi thơm thì bạn bỏ khóm và cà chua vào cùng 4 thìa cf nước mắm, 2 thìa cf hạt nêm rồi xào đều tay. Xào tầm 5 phút thì bạn bỏ vào 2 thìa cf muối, 2 thìa cf đường xào tiếp cho nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Xào tầm 5 phút thì bạn bỏ vào hỗn hợp đang xào 2 lít nước lọc rồi đậy kín nắp lại nấu trong lửa to cho đến khi sôi.

Cuối cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa rồi  bỏ cá mú vào nấu cho đến khi chín là xong nồi lẩu.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu lẩu cá mú chua ngọt
Thành phẩm trong cách nấu lẩu cá mú chua ngọt 

Giờ bạn chỉ cần bỏ nồi lẩu cá mú chua ngọt lên bàn rồi dọn rau ra là có thể thưởng thức rồi. Khi bạn ăn tới đâu thì nhúng rau tới đó cho rau không bị nhão và giữ được vị ngon của món lẩu. Món lẩu cá mú chua cay khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước lẩu có vị chua cay thanh cùng vị ngọt của thịt cá mú tươi quá hoàn hảo rồi.

Cách nấu lẩu cá mú với măng chua không tanh ngon bất bại

Cũng bởi vì vị ngọt của cá mú nên khi kết hợp với vị chua của măng chua đã tạo nên cái hương vị lạ miệng cho món ăn này. Công thức tiếp theo 121db muốn giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu cá mú nấu với măng chua siêu ngon bổ này nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu cá mú với măng chua

Thành phẩm trong cách nấu lẩu cá mú với măng chua
Cách nấu lẩu cá mú với măng chua cần nguyên liệu sau
  • Cá mú 3 kg 
  • Măng chua 400 gr 
  • Nấm rơm 100 gr 
  • Thơm cắt hạt lựu 1/2 trái, ½ trái còn lại cắt lát
  • Cà chua cắt múi cau 4 trái, 2 trái cắt hạt lựu
  • Đậu bắp 200 gr 
  • Hành tím băm 2 củ 
  • Tỏi băm 2 tép 
  • Giấm gạo lên men 2 thìa cf
  • Dầu màu điều 4 thìa canh 
  • Ớt hiểm đập dập 4 trái 
  • Ớt bột Hàn Quốc 1 thìa cf
  • Hành ngò cắt nhỏ 5 nhánh 
  • Bún tươi 2 kg 
  • Nước vo gạo 200ml

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá mú với măng chua không tanh

Bước 1: Khi mua bạn nhờ người làm sạch dùm vảy và ruột khi về bạn chỉ cần rửa cá lại rồi cắt thân và đầu cá riêng ra. Phần thân cá mú khá lớn nên bạn hãy cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

Bỏ cá vào cái tô rồi ướp cá với gia vị gồm 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf muối, 1 thìa cf bột ngọt. Trộn tô cá mú lên rồi ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm vào thịt cá mú.

Măng chua bạn rửa rồi thái lát mỏng và ngâm tầm 2 tiếng trong thau nước muối pha loãng. Ngâm măng xong thì bạn vớt ra rửa lại cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Nấm rơm bạn bỏ chân rồi rửa và ngâm tầm 40 phút trong thau nước vo gạo rồi rửa lại bỏ vào tô.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng 4 thìa canh dầu màu điều vào nấu sôi thì bỏ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn bỏ cà chua cắt hạt lựu và thơm vào xào cùng 2 thìa cf đường.

Xào 2 phút rồi bạn bỏ măng chua vào xào cùng gia vị gồm 1 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf ớt bột Hàn Quốc.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi cùng 8 thìa cf đường, 6 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf muối, 2 thìa cf bột ngọt nấu cho sôi lên. Khi nồi lẩu sôi thì bạn bỏ

Cho thơm, cà chua, nấm và 4 trái ớt hiểm đập dập vào nồi lẩu nấu cho đến khi nước sôi. Khi nước lẩu sôi thì bạn bỏ 2 thìa canh giấm gạo lên men, hành ngò cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu lẩu cá mú với măng chua
Thành phẩm trong cách nấu lẩu cá mú với măng chua 

Thế là giờ bạn chỉ cần bỏ cá mú vào nồi nấu cho chín thì nhúng rau vào là có thể ăn cùng bún rồi! Nồi lẩu khi nấu hoàn thành xong sẽ có vị với nước lẩu ngọt đậm đà của nấm rơm, cá mú cùng vị chua thanh của cà chua, thơm, măng chua ngon hết ý.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu lẩu cá mú ngon đậm đà và không tanh chỉ trong vài bước. Lẩu cá mú không những ngon mà còn chứa lượng dinh dưỡng rất cao mà cách nấu lẩu cá mú cũng rất đơn giản. Hy vọng với công thức mà 121db hướng dẫn hôm nay sẽ giúp chị em nấu được món lẩu cá mú thật thành công. Cảm ơn chị em đã theo dõi và đọc hết bài viết này và nhớ theo dõi thường xuyên 121db để biết thêm nhiều món ngon khác nhé!