Cách nấu lẩu chay siêu ngon, thêm phần hấp dẫn cho bữa chay

Cách nấu lẩu chay siêu ngon, thêm phần hấp dẫn cho bữa chay

Nếu bạn đang không biết nấu món gì cho cả nhà vào những ngày se lạnh, thì hãy cùng tham khảo 2 cách nấu lẩu chay chuẩn vị của 121db nhé!

Ăn chay không những rất tốt cho cơ thể mà còn giúp chúng ta được thanh tịnh tâm hồn hơn. Do vậy, thông tin về cách nấu các món chay ngon được rất nhiều chị em tìm hiểu. Một trong số đó thì món lẫu chay được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong thực đơn của mình. Nếu chị em nào chưa tìm được cách nấu lẩu chay ngon chuẩn vị thì hãy cùng 121db học ngay trong bài viết bên hôm nay nhé!

Cách nấu lẩu chay chua cay ngon ai cũng nấu được

Lẩu chay chua cay luôn được chị em ưu tiên chọn bởi vị thơm ngon và nguyên liệu dễ kím. Hãy cùng vào bếp với 121db để tham khảo cách nấu lẩu chay chua cay cùng thưởng thức với gia đình nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu chay chua cay

Cách nấu lẩu chay chua cay cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu chay chua cay cần có các nguyên liệu sau
  • Thơm 500gr 
  • Cà chua 4 quả 
  • Đậu hũ chiên 400 gr 
  • Tàu hũ ky chiên 200 gr 
  • Chả cá chay 400 gr
  • Bún tươi 1 kg 
  • Bắp 2 quả 
  • Cà rốt 4 củ 
  • Củ cải trắng 2 củ 
  • Quả su su 2 quả 
  • Sả cây cắt khúc nhỏ 6 cây 
  • Hành boa rô băm 2 cây 
  • Gừng băm 2 củ 
  • Rau muống 200 gr 
  • Rau nhút 200 gr 
  • Nấm bào ngư 200 gr 
  • Nấm tuyết trắng 200 gr 
  • Dầu điều 4 thìa canh
  • Rau quế, ngò gai, ngò ôm băm 50gr 

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu chay chua cay

Bước 1: Cà rốt với củ cải mua về bạn bào vỏ rồi rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ tầm 1cm. Quả su su bạn bào vỏ rồi rửa và cắt thành miếng nhỏ. Bắp thì bạn cắt khúc khoảng tầm 2cm.

Đậu hũ chiên bạn thái thành miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn bỏ vào bát riêng.

Thơm gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa phải. Cà chua thì bạn bỏ hạt lấy phần thịt cà chua thôi nha. Tiếp theo bạn bỏ cà chua và thơm vào máy xay nhuyễn ra.

Phần chả cá chay và tàu hũ ky bạn cắt thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Bạn bỏ 4 lít nước lọc vào nồi nấu sôi lên rồi bỏ cà rốt, bắp, củ cải trắng, quả su su vào. Bạn hầm nồi rau củ này tầm 40 phút trong lửa vừa.

Bước 3: Bạn đặt chảo lên bếp rồi 4 thìa canh màu dầu điều vào nấu sôi, sau khi dầu sôi bạn phi thơm gừng băm, hành boa rô, sả đập dập. Tiếp theo bạn bỏ thơm và cà chua nhuyễn và 6 thìa canh đường vào xào tầm 5 phút trong lửa vừa.

Bước 4: Sau khi hầm rau củ 40 phút thì bạn vớt hết rau củ ra rồi bỏ nồi nước gia vị mới nấu xong vào nấu cho sôi. Sau khi nồi lẩu sôi thì bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Tiếp theo bạn bỏ đậu hũ chiên vào nấu thêm tầm 4 phút nữa thì tắt bếp. Bạn múc nước dùng bỏ vào nồi lẩu rồi bỏ tàu hũ ky, nấm, chả cá vào nấu sôi lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu chay chua cay
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu chay chua cay

Vậy là món lẩu chay chua cay đã hoàn thành rồi sẽ có phần nước dùng chua ngọt hài hòa rất hấp dẫn. Cùng với phần rau củ ăn mềm ngon sẽ góp phần làm cho nồi lẩu đậm đà hơn. Món lẩu chay chua cay này bạn ăn kèm với mì gói hay bún tươi đều rất ngon nhé.

Cách nấu lẩu chay thập cẩm càng ăn càng ghiền

Lẩu chay thập cẩm ngon và có vị dễ ăn nên được nhiều nhà lựa chọn để “đổi gió” cho bữa ăn khi chán cơm. Cách nấu lẩu chay thập cẩm này cũng rất dễ bạn có thể tham khảo ngay công thức bên dưới nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu chay thập cẩm

Cách nấu lẩu chay thập cẩm cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu chay thập cẩm cần có các nguyên liệu sau
  • 200gr nấm đùi gà
  • 200gr nấm bào ngư
  • 400gr bún tươi
  • 2 cây chả chay
  • 200gr tàu hủ ky
  • 200gr nấm tuyết trắng
  • 200gr nấm rơm
  • 600gr rau ăn kèm như cải cúc, cải bó xôi, súp lơ
  • 2 củ su hào
  • 2 trái bắp ngọt
  • 2 củ khoai môn
  • 2 củ su su
  • 2 củ cà rốt
  • 2củ cải trắng
  • 4 miếng đậu hủ trắng

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu chay thập cẩm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu bao gồm nấm và rau xanh ăn kèm bằng cách ngâm tầm 15 phút trong thau nước muối loãng.

Đối với bắp thì bạn cắt thành khúc vừa ăn tầm 1 lóng tay. Cà rốt, su su, củ cải trắng bạn lấy dao gọt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Bắt một nồi nước lọc hầm cà rốt, củ cải trắng, củ su su hào, bắp tầm 45 phút cho phần nước lẩu ngon ngọt. Vớt phần củ sau khi đã hầm xong nước lẩu rồi nêm gia vị chay vào canh sao cho vừa ăn

Bước 4: Tắt bếp, rồi đặt nồi nước lẩu qua cái bếp cồn mini rồi bỏ rau và các loại nấm vào nấu chín là có thể ăn được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu chay thập cẩm
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu lẩu chay thập cẩm

Nồi lẩu chay thập cẩm khi nấu hoàn thành xong sẽ làm bạn mê mẩn với vị ngọt thanh của nước lẩu. Kèm theo đó là đủ loại rau củ làm cho nồi lẩu thêm đặc sắc và hấp dẫn. Giờ thì chúng ta cùng gia đình chén ngay nồi lẩu hấp dẫn này cùng bún hoặc mì chay thôi nào.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về 2 cách nấu lẩu chay ngon chuẩn vị rất dễ nấu. Học nấu món chay ngoài việc giúp gia đình và bản thân bạn thanh lọc mà còn giúp tâm hồn bình yên đấy. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của 121db bạn sẽ hiểu rõ được công thức nấu lẩu chay. Chúc các bạn nấu thành công món lẩu chay để gia đình có thêm món ăn thanh đạm và tốt cho cơ thể nhé!