Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc chuẩn, thơm ngon, đầy hấp dẫn

Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc chuẩn, thơm ngon, đầy hấp dẫn

Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc là một món ăn độc đáo mang đậm hương vị của xứ sở kim chi được rất nhiều người yêu thích với vị cay đặc trưng.

Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc là một món ăn chỉ cần nghe đến tên, là biết hương vị của món ăn này mang đậm hương vị của đất nước xứ sở Kim chi. Đây là một món ăn rất hấp dẫn nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh, bí quyết để nấu lẩu kim chi đúng chuẩn được nhiều người tìm kiếm thông tin. Hãy cùng 121db tìm hiểu về cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé.

Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc tại nhà không quá khó
Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc tại nhà không quá khó

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc hải sản đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu lẩu kim chi hàn quốc

Để cách nấu lẩu kim chi hàn quốc hải sản đúng chuẩn thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu bao gồm:

300g sườn heo

300g bạch tuộc

200g tôm

2 con ghẹ

500g kim chi

200ml nước kim chi

20g hành boa rô

1 củ hành tây

1.5 muỗng canh loại tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng sốt gochujang Hàn Quốc

100g đậu hũ non

Rau ăn kèm có cải thảo, nấm đùi gà, nấm kim châm, rau muống

Gia vị: muối, hạt nêm, đường.

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để bắt tay vào cách nấu lẩu kim chi hàn quốc
Chuẩn bị đủ nguyên liệu để bắt tay vào cách nấu lẩu kim chi hàn quốc

Cách thực hiện làm lẩu kim chi hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với các loại hải sản như bạch tuộc, tôm, ghẹ thì chúng ta mang đi làm thật sạch, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Đối với phần sườn heo, chúng ta mang đi rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó, chúng ta bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi,  sau đó cho sườn vào chần trong 5 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo. Trong nước chần thì chúng ta cho thêm vào đó một muỗng canh muối.
  • Hành tây chúng ta lột bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi mang đi thái múi cau.
  • Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
  • Đậu hũ non chúng ta mang đi cắt thành khoanh tròn dày khoảng 2cm.
  • Kim chi chúng ta mang đi cắt thành khúc khoảng 5cm.
  • Các loại rau ăn kèm lẩu thì chúng ta mang đi rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Thực hiện nấu nước dùng

Đầu tiên chúng ta bắc nồi lên bếp rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu trong chảo nóng lên thì ta cho hành tây vào xào thơm. Sau đó là cho sườn vào xào khoảng 3 phút. Tiếp theo đổ vào nồi tầm 1.5 lít nước cùng với nước ngâm kim chi, sau đó chúng ta tiến hành nêm nếm nước dùng, cho vào nồi các loại gia vị gồm ớt bột Hàn Quốc, xốt gochujang, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, sau đó tiến hành đun sôi để cho các loại nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.

Phần nước dùng của cách nấu lẩu kim chi hàn quốc rất quan trọng
Phần nước dùng của cách nấu lẩu kim chi hàn quốc rất quan trọng

Khi nước dùng trong chảo sôi lên, chúng ta cho kim chi vào, đậy nắp, hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là hoàn thành phần nước dùng.

Thành phẩm

Thành phẩm cách nấu lẩu kim chi hàn quốc trình bày và ăn thôi
Thành phẩm cách nấu lẩu kim chi hàn quốc trình bày và ăn thôi

Sau khi nấu xong nước dùng, chúng ta có thể tiến hành cho ra để ăn lẩu. Khi ăn, cho đậu hũ, hành boa rô với các loại hải sản gồm tôm, bạch tuộc, ghẹ vào đun sôi trong khoảng 5 – 10 phút là có thể thưởng thức được món lẩu kim chi hải sản đầy hấp dẫn này, khi ăn thì chúng ta có thể nhúng thêm rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Lưu ý khi nấu món lẩu kim chi Hàn Quốc

  • Trong cách nấu lẩu kim chi hàn quốc thì chúng ta nên chọn kim chi đã lên men đủ độ chua để món ăn thơm ngon hơn.
  • Bên cạnh các loại hải sản, khi ăn lẩu kim chi chúng ta cũng có thể sử dụng thịt bò, ba rọi heo, xúc xích hoặc các loại hải sản khác để tạo nên nhiều hương vị hấp dẫn hơn.
  • Khi nấu lẩu kim chi, chúng ta nên nêm nếm gia vị từ từ vì trong kim chi đã có sẵn vị mặn đậm.
  • Chúng ta có thể hầm lấy nước lẩu từ rong biển và cá cơm khô, như vậy sẽ chuẩn vị Hàn Quốc hơn.
  • Để có thể nấu được nước dùng này, chúng ta sử dụng theo công thức: cho 7 con cá cơm khô (bỏ đầu, ruột), với 1/3 chén củ cải trắng cắt lát, 1 miếng tảo bẹ khoảng 50cm, 3 gốc hành boa rô, 1 lít nước vào nồi, bật bếp đun trên lửa lớn 20 phút. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, lọc bỏ xác, lấy nước.

Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc nên ăn kèm rau gì?

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc thì khi ăn chúng ta nên ăn kèm các loại rau là cải thảo, nấm đùi gà, nấm kim châm, hành boa rô, tần ô, cải thìa, rau muống với lẩu kim chi đều được. Bên cạnh đó, nếu chúng ta thích loại rau hay nấm nào thì có thể thêm vào để làm tăng hương vị món ăn.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn mà các bạn đang tìm kiếm. Đây là một món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc hơi cay, nóng thích hợp ăn vào những ngày se lạnh, nước dùng đậm đà hòa quyện vào đó là những loại nguyên liệu và gia vị tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay bắt tay làm cách nấu lẩu kim chi hàn quốc hấp dẫn này cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thưởng thức.