Cách nấu lẩu rắn ngon đậm đà, cực phẩm chuẩn vị miền Tây

Cách nấu lẩu rắn ngon đậm đà, cực phẩm chuẩn vị miền Tây

Hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu lẩu rắn hầm sả và lẩu rắn gà hấp cực ngon hấp dẫn. Còn nghĩ gì mà không xem ngay bài viết của 121db để đãi gia đình nào!

Rắn mặc dù không phổ biến rộng như các loại thức phẩm khác nhưng thực sự có một hương vị độc đáo và thú vị. Món lẩu rắn hầm sả hoặc lẩu rắn thịt gà đều có hương vị ngọt bùi đặc biệt. Và nó là một trải nghiệm rất thú vị đối với những  người thích khám phá các món ăn độc đáo. Cùng 121db vào bếp và tận hưởng hương vị độc đáo khi thực hiện 2 cách nấu lẩu rắn thơm ngon tại nhà nhé!

Cách nấu lẩu rắn hầm sả giản dị ngon chuẩn vị của miền Tây

Rắn thực sự là một nguyên liệu thú vị và độc đáo trong nấu ăn đặc biệt là trong món lẩu rắn hầm sả. Miền Tây sông nước rất nổi tiếng với món ăn này và nếu bạn chưa từng thử thì hãy cảm nhận hương vị độc đáo của nó. Cùng 121db học ngay cách nấu lẩu rắn hầm sả giản dị vị chuẩn miền Tây siêu ngon nha!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu rắn hầm sả

Cách nấu lẩu rắn hầm sả cần nguyên liệu sau
Cách nấu lẩu rắn hầm sả cần nguyên liệu sau
  • Rắn cần 1 kg 
  • Sả cắt khúc cần 5 nhánh 
  • Đậu phộng cần 300 gr 
  • Củ cải trắng cắt khúc cần 1 củ 
  • Nước dừa cần 1 lít 
  • Mướp cắt khúc cần 2 trái 
  • Nấm rơm cần 200 gr 
  • Rau mồng tơi cần 100 gr 
  • Mì tôm cần 6 gói

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu rắn hầm với sả

Bước 1: Khi bạn mua rắn về hãy bắt đầu bằng việc cắt tiết và thả rắn vào nước sôi để đánh vẩy rồi chặt rắn thành các khúc vừa ăn. Làm sạch bộ đồ lòng của rắn bằng cách rửa chúng bằng nước muối và sau đó để ráo.

Cho đậu phộng vào nước sôi và luộc trong khoảng 7 – 10 phút để làm cho đậu phộng mềm rồi vớt đậu phộng ra và để ráo.

Nấm rơm cần được chuẩn bị bằng cách cắt bỏ chân nấm rồi ngâm nấm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút và rửa lại cho sạch. Còn rau mồng tơi thì bạn hãy cắt bỏ lá dập rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Để bắt đầu nấu thì bạn hãy đun sôi 1 lít nước lọc và 1 lít nước dừa trong nồi cho sôi. Tiếp đến bạn giảm lửa lửa vừa và thêm 1/2 đậu phộng và sả cắt khúc vào nấu tầm 15 phút.

Bước 3: Khi nước đã sôi lại thì bạn bỏ thịt rắn vào nấu ở lửa lớn trong tầm 20 phút. Sau đó bạn bỏ thêm bộ phần lòng rắn vào nấu tiếp trong lửa to.

Nấu khoảng 30 phút thì bạn hãy nêm gia vị vào nồi lẩu rắn gồm 1 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, 1 thìa cf bột ngọt, 1 thìa cf tiêu xay. Hạ lửa xuống cỡ lửa vừa và tiếp tục nấu trong khoảng tầm 25 phút.

Khi rắn đã chín thì bạn bỏ sả cắt khúc và củ cải còn lại vào nấu thêm 15 phút nữa thì nêm gia vị lại cho vừa ăn và tiếp tục để sôi trên bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm lẩu rắn hầm với sả
Thành phẩm trong cách nấu lẩu rắn hầm với sả

Bạn cũng có thể thêm ít mướp, rau mồng tơi và nấm rơm vào nồi lẩu để làm cho món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Chờ khoảng 3 – 4 phút cho các thành phần này chín là bạn có thể thưởng thức món lẩu rắn ngon và nóng hổi. Thịt rắn dai giòn có vị ngọt và nước lẩu thơm ngon cùng với các loại rau và nấm tạo thành một bữa ăn ngon lành và đa dạng.

Cách nấu lẩu rắn với thịt gà ngon thơm cực dễ tại nhà

Lẩu rắn với gà là một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng đặc biệt rất nổi tiếng tại vùng sông nước Miền Tây. Tham khảo ngay cách nấu lẩu rắn với thịt gà được 121db hướng dẫn chi tiết sau đây!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món lẩu rắn với thịt gà

Nguyên liệu nấu lẩu rắn với thịt gà
Cách nấu lẩu rắn với thịt gà cần nguyên liệu sau
  • Rắn: 500 gr
  • Thịt gà: 300 gr
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Rượu trắng: 50 ml
  • Cải ngọt: 300 gr
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Bún tươi: 1 kg
  • Muối hạt: 1 ít
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu rắn với thịt gà

Bước 1: Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể mua thịt rắn đã được làm sẵn và sau đó chỉ cần rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Để làm sạch thịt gà thì bạn nên dùng muối hạt để chà khắp bề mặt thịt gà rồi rửa sạch và chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Khi làm sạch cải ngọt thì bạn cắt bỏ phần gốc và các lá hư hỏng và lá úa vàng, sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo.

Bước 2: Bạn đặt rắn và thịt gà vào chảo và tiến hành ướp gia vị gồm 1 gói thuốc bắc, 2 cái ớt tươi, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt, 50ml rượu trắng.

Khi đã ướp đều gia vị bạn bắt lên bếp lửa vừa hầm trong khoảng 7 – 10 phút để cho gia vị thấm đều vào rắn và thịt gà.

Bước 3: Để bắt đầu bạn hãy đặt nồi lên bếp có 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm phần hành và tỏi cho dậy mùi thơm.

Tiếp theo, cho phần rắn và thịt gà đã om, 1.5 lít nước lọc vào nấu trong  lửa vừa tầm 40 phút.

Khi lẩu đã chín bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đặt cải ngọt vào nấu tầm 5 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm lẩu rắn với thịt gà
Thành phẩm trong cách nấu lẩu rắn với thịt gà

Món lẩu rắn gà hấp là một món ăn độc đáo và ngon miệng đặc biệt là cho những người thích thử những món ăn mới lạ. Thịt rắn dai giòn kết hợp với thịt gà mềm ngọt tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món này thường được ăn kèm với bún tươi hoặc mì và gia vị theo khẩu vị riêng của mỗi người. Nếu bạn là người thích khám phá và thử nghiệm các món ăn mới, thì lẩu rắn gà hấp là một sự lựa chọn thú vị.

Vâng, 2 cách nấu lẩu rắn mà 121db đã hướng dẫn thực sự đơn giản và không quá phức tạp. Món lẩu này thường là một sự kết hợp ngon miệng giữa thịt rắn và thịt gà cùng với nhiều loại rau củ và gia vị. Hương vị độc đáo và hấp dẫn của món lẩu rắn thường khiến nhiều người thích mê. Nếu bạn là người thích thử món ăn mới và độc đáo thì lẩu rắn là một lựa chọn tuyệt vời!