Cách nấu mì tôm trứng siêu ngon, không tanh cực dễ tại nhà

Cách nấu mì tôm trứng siêu ngon, không tanh cực dễ tại nhà

Mì tôm trứng là một món ăn ngon và dễ làm đượᴄ rất nhiều người thích. Học ngay 3 cách nấu mì tôm trứng ngon ᴄhuẩn ᴠị, không bị tanh tại nhà nhé!

Cách nấu mì tôm trứng sao cho ngon và còn không bị tanh hẳn là câu hỏi nhiều chị em cần biết lắm nè. Mì tôm là một món ăn sáng nhanh rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Kết hợp mì tôm cùng với một vài nguyên liệu khác khi nấu thì đảm bảo bạn ngạc nhiên vì độ ngon mà nó đem lại. Và hôm nay 121db xin giới thiệu đến bạn 3 cách nấu mì tôm trứng không bị tanh mà ăn rất ngon tại nhà nhé!

Cách nấu mì tôm trứng chần không bị tanh siêu nhanh

Món mì tôm trứng chần thơm ngon này sẽ giúp chị em tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí mua nguyên liệu rất rẻ. Cách nấu mì tôm trứng chần chi tiết dưới đây của 121db chắc chắn sẽ không làm chị em thất vọng!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món mì tôm trứng chần

Cách nấu mì tôm trứng chần cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu mì tôm trứng chần cần có các nguyên liệu sau
  • Mì tôm 2 gói 
  • Tôm 6 con 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Dầu ớt 2 thìa cf
  • Hành lá băm 30 gr
  • Ớt bột ½ thìa cf

Hướng dẫn dẫn chi tiết cách nấu mì tôm trứng chần

Bước 1: Tôm bạn lột vỏ và ngắt bỏ đầu, chỉ tôm rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ tầm 400ml nước lọc và đổ gói gia vị rau củ khô trong gói mì vào nấu sôi. Khi nồi nước sôi bạn bỏ mì tôm vào luộc tần 2 phút rồi bỏ gói gia vị muối vào.

Dùng đũa từ từ làm tơi mì tôm ra rồi bỏ tôm vào. Sau đó bạn đập 2 quả trứng gà nhẹ nhàng vào nồi mì để trứng không bị bể. Tiếp đến bạn bỏ vào nồi mì 2 thìa cf dầu ớt và đậy kín nắp nấu tầm 3 phút nữa thì nhắc xuống.

Giờ bạn lấy giá múc mì tôm với topping bỏ vào một cái tô rồi múc nước mì đổ vào. Đặt trứng gà lên trên cùng và bỏ ít hành lá vào trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì tôm trứng chần
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì tôm trứng chần

Mì tôm trứng chần có công thức nấu rất dễ và tốn ít thời giờ. Thành phẩm thu được hấp dẫn với tôm tươi ngọt giúp món ăn thêm dinh dưỡng hơn. Khi thưởng thức món mì tôm trứng chần bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị đậm đà và cay the the ăn mãi không ngán.

Cách nấu mì tôm trứng luộc ngon lạ miệng tại nhà

Tất bật với công việc hằng ngày đôi lúc khiến nhiều người ngại bước chân vào bếp vì ghĩ không đủ thời gian để nấu nướng. Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp luôn là lựa chọn hàng đầu. Và cách nấu mì tôm trứng luộc dưới đây cảu 121db là một ví dụ

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cà chua trứng luộc

Cách nấu mì tôm trứng luộc cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu mì tôm trứng luộc cần có các nguyên liệu sau
  • Mì tôm 3 gói 
  • Nấm hương khô 100 gr 
  • Trứng gà 4 quả 
  • Ớt sừng băm 2 trái 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Tỏi băm 5 tép 
  • Hành lá  băm 3 nhánh 
  • Dầu ăn 2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì tôm trứng luộc

Bước 1: Nấm hương khô mua về bạn cắt thành lát mỏng nhỏ rồi ngâm vào thau nước sạch khoảng tầm 20 phút cho nấm nở ra.

Hành lá thì bạn cắt bỏ phần gốc và lá vàng úa rồi cắt nhỏ ra bỏ vào cái bát. Tương tự với ớt sừng thì bạn ngắt bỏ phần cuống rồi cắt lát thật mỏng ra.

Tỏi bạn đem đi lột bỏ vỏ ngoài rồi cắt lát mỏng như ớt sừng. Cà rốt bạn lấy dao bào hết vỏ ngoài rồi rửa sạch sau đó cắt lát thật mỏng ra.

Bước 2: Bắc một cái nồi khô sạch lên bếp lửa rồi cho vào 400ml nước lọc. Nấu cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn bỏ 4 quả trứng vào luộc tầm 8 phút thì lấy ra ngâm vào thau nước đá lạnh liền. Sau đó, bạn lấy trứng gà ra lột cẩn thận phần vỏ trứng bỏ đi rồi lấy dao cắt trứng ra làm hai.

Bước 3: Bắc một cái nồi khác lên bếp lửa rồi bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào đợi nóng thì bỏ tỏi, hành cắt lát vào phi thơm. Sau đó bạn đổ bát nấm ngâm và 500ml nước lọc vào nấu cho sôi.

Tiếp đến, bạn bỏ cà rốt và bịch rau củ sấy khô vào nồi nấm và nấu thêm khoảng 6 phút cho nước mì sôi lên. Lúc này bạn bỏ nhẹ nhàng vắt mì tôm vào đậy kín nắp lại nấu tiếp tầm 3 phút. Sau 3 phút bạn bỏ hành, ớt cắt lát vào nồi mì trộn đều lên và tắt bếp. 

Nhấc nồi mì xuống mở nắp ra và bỏ hết trứng luộc vào là có thẻ ăn ngay được rồi nha.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì tôm trứng luộc
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì tôm trứng luộc

Thành phẩm mì tôm trứng luộc nấu xong trông rất là bắt mắt nhìn chỉ muốn ăn liền. Sợi mì tôm dai dai thấm gia vị đậm đà hòa cùng vị béo của trứng luộc nghĩ thôi là chảy nước miếng rồi. Mì tôm trứng luộc với công thức làm đơn giản được kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc nhưng sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa ăn hoàn hảo. Và đặc biệt thời gian nấu vô cùng nhanh chóng.

Cách nấu mì tôm trứng không khó và cũng không mất thời gian của bạn nhiều nên ai cũng có thể nấu được. Đối với gia đình nào quá bận rộn thì việc nấu một bữa ăn vừa ngon lại nhanh là một việc rất khó. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn nhớ lưu lại 2 công thức nấu mì tôm trứng trên để chống cháy mỗi khi bận nha mọi người. Chúc bạn nấu thành công món mì tôm với trứng thật ngon để gia đình được ăn ngon dù có bận đến đâu nhé!