Cách nấu mì udon hải sản ngon ngọt, hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu mì udon hải sản ngon ngọt, hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng

Mì Udon là một trong các món ăn ngon nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Cách nấu mì Udon hải sản ngon này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ăn gì hôm nay!

Mì Udon là một món ăn nổi tiếng truyền thống của nước Nhật Bản. Loại mì này có màu trắng và sợi mì hơi dày, mì udon được họ sử dụng bột mì để làm ra. Nếu các bạn là người yêu thích đồ ăn của Nhật Bản thì món mì Udon chắc chắn bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Hôm nay 121db sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu mì udon chuẩn vị của Nhật cực dễ tại nhà!

Cách nấu mì udon với ngao chuẩn vị Nhật

Sợi mì udon dai ngon hòa quyện cùng với nước dùng đậm đà đã dẫn dắt món ăn truyền thống của Nhật Bản lan tỏa khắp thế giới. Cách nấu mì udon với ngao nhất định là sự kết hợp hoàn hảo của sợi mì dai dai và vị ngọt có sẵn trong con ngao!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món mì udon với ngao

Cách nấu mì udon với ngao cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu mì udon với ngao cần có các nguyên liệu sau
  • Thanh cua cần 7 miếng 
  • Ngao cần 500 gram
  • Mì Udon cần 2 gói
  • Nấm đông cô cần 120 gram
  • Nấm bào ngư cần 120 gram
  • Hẹ cần 40 gram
  • Chanh cần 1 quả
  • Gừng cần 70 gram
  • Sả cần 5 nhánh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì udon chuẩn vị nhật

Bước 1:  Khi mua ngao về thì bạn hãy kiểm tra xem có con nào chết thì lấy bỏ đi. Sau đó bạn ngâm ngao vào thau nước có ớt cắt lát tầm 3 tiếng để chúng nhả hết bụi bẩn và cát. Ngâm xong bạn chà vỏ ngao cho sạch rồi rồi rửa lại với nước bỏ rổ, để ráo.

Nấm bào ngư với đông cô bạn cắt gốc bỏ rồi rửa cho sạch.

Lá hẹ bạn rửa rồi thái khúc tầm 8cm. Sả bạn rửa rồi cắt chỉ gốc. Gừng bạn gọt vỏ cho sạch rửa rồi thái mỏng ra.

Bạn bỏ nước lọc vào cái nồi nhỏ rồi đun sôi, nước sôi bạn bỏ 2 gói mì Udon vào đun tầm 3 phút rồi vớt mì ra nhúng vào nước lạnh để bỏ tạp chất trong mì, đồng thời làm vậy nó sẽ giúp cho sợi mì udon săn lại.

Bước 2: Giờ bạn lấy một cái nồi khác đặc lên bếp lửa rồi bỏ 400ml nước lọc, gừng, ngao, sả vào luộc tầm 2 phút.

Sau 2 phút bạn lấy giá vớt gừng với sả bỏ ra, tiếp theo bạn bỏ 1 thìa cf muối, 2 thìa cf đường, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf ớt bột, nấm đông cô, bào ngư và thanh cua vào nồi rồi đun 2 phút nữa là được.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì udon với ngao
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì udon với ngao

Bạn lấy mì udon bỏ vào một cái nồi đất rồi múc nước dùng có kèm topping chan vào nồi mì là hoàn thành. Sợi mì udon dai dai hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh của ngao ăn hoài không ngán.

Cách nấu mì udon hải sản với rau củ ngon ngất ngây

Cách nấu mì udon hải sản với rau củ dưới đây sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ vì cái độ ngon khó cưỡng của nó. Mặc dù là nguyên liệu hơi nhiều nhưng công thức nấu món mì udon hải sản với rau củ này cũng khá đơn giản!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu mì udon hải sản với rau củ

Cách nấu mì udon hải sản với rau củ cần các nguyên liệu sau
Cách nấu mì udon hải sản với rau củ cần các nguyên liệu sau
  • Kỷ tử cần 2 thìa cf
  • Cải mặn cần 5 củ 
  • Mướp hương cần 5 trái 
  • Tảo bẹ cần 5 cây
  • Mía cần 4 cây 
  • Cà rốt cần 4 củ 
  • Boarô cần 7 cây 
  • Nấm đông cô cần 1 kg 
  • Nấm bào ngư cần 1 kg
  • Nấm kim châm cần 300 gram 
  • Bắp cần 4 trái 
  • Gừng cần 300 gram 
  • Cải thảo cần 500 gram
  • Tần ô cần 400 gram 
  • Sắn cần 4 củ 
  • Rượu sakê cần 4 thìa canh
  • Nước đường cần 3 thìa canh 
  • Mì Udon cần 1kg
  • Tôm cần 500 gram 
  • Mực cần 500 gram 
  • Nước tương Kikkoman cần 600 ml 
  • Gà cần 500 gram 
  • Thanh cua cần 20 miếng

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì udon hải sản với rau củ

Bước 1: Mực bạn loại bỏ râu, túi mực, xương sống, lớp màng rồi rửa cho thật sạch với nước. Sau đó bạn rửa mực với nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Lấy dao thái mực theo đường xéo không đứt rồi thái ngược lại để khi nấu mực sẽ nở ra trông đẹp mắt hơn.

Thịt gà bạn rửa với nước muối pha loãng rồi lấy dao chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tôm bạn lột vỏ và lấy chỉ tôm ra rồi rửa sạch bỏ rổ, để ráo. Cắt Kamaboko thành lát nhỏ vừa ăn. Còn phần thanh cua bạn thái xéo làm hai là xong.

Nấm đông cô, bào ngư, nấm kim châm bạn cắt góc bỏ đi rồi rửa với nước cho sạch.

Mướp hương, củ cải bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Củ sắn bạn gọt vỏ rồi rửa và thái dạng múi cau. Boaro, gừng bạn thái lát mỏng bỏ vào cái chén. Bắp bạn lột bỏ râu với vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho nước sôi vào cái nồi rồi đặc lên bếp lửa, sau đó bỏ gừng lát, hành lá, hành boarô vào nồi để chần sơ tôm, mực, chần xong bạn vớt tôm, mực ngâm vào thau nước đá lạnh.

Bắc chảo đáy sâu khô lên bếp rồi bỏ dầu ăn vào, dầu sôi bạn bỏ boaro với gừng lát vào trộn nhanh tay, trộn tầm 20 giây thì bạn bỏ thịt gà vào đảo đều tay. Tiếp theo bạn bỏ sắn, cà rốt, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm kim châm, mướp hương, củ cải mặn, bắp vào trộn đều lên.

Bạn xào hõn hợp rau củ tầm 2 phút thì đổ nước lọc vào ngập phần rau củ nấu cho sôi, nước sôi bạn bỏ mía, 2 thìa cf kỷ tử, 4 thìa canh rượu sakê, 2 thìa canh nước tương kikoman, 2 thìa canh nước đường vào chảo rau củ.

Nấu nước dùng tầm 3 phút thì bạn cho hải sản tôm, mực, thịt gà, thanh cua vào nấu thêm 4 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì udon hải sản với rau củ
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu mì udon hải sản với rau củ

Mì udon hải sản rau củ là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của rau củ cùng vị tươi ngon của hải sản. Chỉ với vài phút là bạn đã có ngay món mì Udon đậm chất Nhật để thường thức rồi đấy. Với nhiều loại hải sản và rau củ khác nhau sẽ mang lại một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà bạn.

Với 2 cách nấu mì udon của Nhật Bản được hướng dẫn trong bài, thì 121db chắc chắn bạn đã có thể nấu được tô mì udon thơm ngon mà không cần phải ra quán. Ngoài 2 công thức trên ra bạn có thể thay thế hải sản bằng thịt bò, trứng hay rong biển,… để món mì udon có thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác. Chúc bạn nấu thành công món mì udon khi áp dụng 2 cách nấu mì udon của team mình nhé!