Cách nấu miến gà ngon đậm đà, bổ dưỡng cho gia đình ăn sáng

Cách nấu miến gà ngon đậm đà, bổ dưỡng cho gia đình ăn sáng

Học ngay 2 cách nấu miến gà siêu dễ của 121db để thay thế cho thực đơn buổi sáng của nhà mình bằng tô miến gà thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng nhé!

Cách nấu miến gà có khó khăn quá như chị em thường tưởng tượng hay không? Tùy theo khẩu vị và sáng tạo riêng mà mỗi vùng miền sẽ có công thức nấu miến gà riêng biệt. Mấy hôm mà chị em không biết phải nấu gì thì hãy thử nấu miến gà cho gia đình thưởng thức nhé. Sợi miến dai dai hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn say đắm đó. Vậy nên hôm nay 121db sẽ chỉ chị em 2 cách nấu miến gà ngon đậm đà và bổ dưỡng cho gia đình ăn sáng nha!

Cách nấu miến gà ngon đậm đà và bổ dưỡng cho gia đình

Miến gà là một món ăn khá là lý tưởng đối với bữa sáng được đầy đủ năng lượng. Đây là món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng lại ít tốn thời gian của chị em. Cách nấu miến gà cũng không quá phức tạp khi mà bạn đọc hết bài viết này của 121db nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu miến gà ngon đậm đà

Cách nấu miến gà ngon đậm đà cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu miến gà ngon đậm đà cần có các nguyên liệu sau
  • 1 con gà ta
  • 2 bộ lòng gà
  • 400 gram miến
  • 2 củ hành tây 
  • 200gram Nấm mèo
  • Hành lá, rau răm, ngò rí băm cần 200 gram
  • Hành tím 6 củ

Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến gà ngon đậm đà

Bước 1: Thịt gà và lòng mề gà chị em rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước cho sạch để khử mùi hôi của chúng.

Hành tây thì chị em lột vỏ rồi thái lát mỏng ra. Nấm mèo chị em ngâm cho mềm ra rồi lấy dao cắt bỏ gốc nấm đi và thái sợi mỏng ra.

Chị em lấy 6 củ hành tím nướng sơ trên lò than cho dậy mùi thơm rồi lột vỏ ngoài bỏ và cho vào chén riêng.

Bước 2: Chị em lấy thịt gà và lòng mề gà bỏ vào cái tô rồi ướp với gia vị gồm 2 thìa cf hạt nêm, ½ thìa cf tiêu rồi trộn đều lên ướp tầm 15 phút cho chúng thấm gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi đổ 3 lít nước lọc vào nấu sôi và bỏ hành tím nướng sơ vào. Sau đó chị em bỏ hết thịt gà và lòng mề gà vào đậy kín nắp hầm khoảng 40 phút.

Khi gà đã hầm xong thì chị em bỏ nấm mèo thái sợi và nêm gia vị vào nồi gồm 4 thìa hạt nêm và 2 thìa muối. Lấy giá đảo đều để gia vị tan đều vào nồi nước dùng. Hầm tầm 15 phút nữa thì chị em lấy đũa chọt vào miếng thịt gà xem nó đã chín chưa. Thịt gà chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua miếng thịt gà được.

Khi thịt gà chín thì chị em vớt hành tím với thịt gà bỏ vào cái tô lớn. Sau đó lấy2 thìa cf nước mắm bỏ vào nồi nước dùng để nước dùng đậm đà hơn. Phần thịt gà đã hầm chín mềm chị em đợi nguội rồi dùng tay xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu miến gà ngon đậm đà
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu miến gà ngon đậm đà

Khi ăn thì chị em trụng sơ miến qua nước dùng rồi bỏ vào cái tô, gắp thịt gà xé sợi, nấm, hành tây vào tô miến rồi múc nước dùng đổ vào. Trang trí thêm ít hành tím phi, hành, ngò băm vào tô miếng là đã có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà ngon lạ miệng

Nếu chị em đang tìm món ăn để thay đổi khẩu vị trong ngày rãnh rỗi thì miến nấu trứng non với chân gà chính là một gợi ý vô cùng hoàn hảo đấy. Cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà lại vô cùng dễ nên chị em hãy thử ngay nha!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu miếng gà từ trứng non và chân gà

Cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà cần có các nguyên liệu sau
  • Miến dong 400 gr 
  • Trứng gà non 400 gr 
  • Chân gà 1kg 
  • Nước dùng gà 2 lít 
  • Nấm rơm 100 gr 
  • Hành tây 2 củ 
  • Gừng 10 gr 
  • Hành tím 10 gr 
  • Đường 2 thìa canh 
  • Hạt nêm 2 thìa canh 
  • Muối 2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà

Bước 1: Bạn lột vỏ gừng, hành tây, hành tím rồi bỏ vào vỉ nướng trên than tầm 4 phút cho chín sơ.

Nấm rơm bạn cắt phần gốc nấm bỏ rồi rửa sạch và cắt làm hai ra.

Để khử mùi tanh của trứng non và chân gà thì bạn chần sơ chúng vào nồi nước sôi có2 thìa cf cà phê muối khoảng 5 phút rồi vớt ra bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Để chế biến được nồi nước dùng đậm đà thì bạn bỏ 2 lít nước dùng gà, gừng, hành tây, hành tím nướng sơ vào một cái nồi rồi nấu cho sôi.

Sau đó bạn nêm vào nồi nước dùng gia vị gồm 1 thìa canh muối, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường rồi lấy giá trộn đều cho tan gia vị trong lửa vừa.

Khi nồi nước dùng sôi thì bạn bỏ trứng non với chân gà, nấm rơm vào nấu thêm khoảng 6 phút đến khi nồi nước dùng sôi là hoàn thành.

Cuối cùng bạn ngâm miến dong vào thau nước lạnh tầm 6 phút rồi vớt ra trụng lại với nước sôi tầm 3 phút và vớt ra bỏ vào tô.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu miến gà từ trứng non và chân gà

Vậy là món miến gà nấu từ trứng non và chân gà đã hoàn thành xong rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của chân gà, nước dùng thanh ngọt từ nấm và chân gà hầm với trứng non. Món miến này mà ăn cùng với rau thơm và giá trong lúc nóng thì đảm bảo bạn chỉ có ghiền.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu miến gà một cách dễ dàng đúng không ạ? Mặc dù mỗi vùng sẽ có công thức nấu riêng nhưng chị em cũng có thể biến tấu theo cách riêng mà mình thích. Ngoài ra, khi mua thịt gà thì chị em cần phải chọn gà ta để khi nấu phần thịt dai hơn và nước dùng chất lượng hơn. Chúc các chị em nội trợ sẽ nấu được nồi miến gà cực kỳ chất lượng để chăm sóc cho gia đình mình được trọn vẹn nhé!