Cách nấu miến gà hay vịt không những cho ra thành phẩm ngon mà còn có công thức rất đơn giản. Một điểm hấp dẫn của miến gà chính là nước dùng ngọt ngào, cùng với thịt gà thơm ngon và sợi miến mềm mịn. Món ăn có vẻ ngoại hình hấp dẫn rất phù hợp cho tất cả mọi người. Hãy cùng 121db chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và bắt tay thực hiện cách nấu miến gà và vịt thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Một bữa ăn ngon lành và hấp dẫn chắc chắn sẽ tạo nên khoảnh khắc thăng hoa và ấm áp cho tất cả!
Cách nấu miến vịt ngon hấp dẫn đổi vị cho bữa ăn sáng
Miến vịt là một món nước rất bổ dưỡng và đầy thơm ngon có bước thực hiện cực kỳ đơn giản. Hôm nay, 121db sẽ chia sẻ với bạn cách nấu miến vịt với hương vị đậm đà và hấp dẫn ngay tại nhà!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món miến vịt
- Vịt 1 con
- Miến 1kg
- Cà rốt cắt lát mỏng xéo 800 gr
- Nấm rơm 400 gr
- Nấm kim chi 200 gr
- Gừng 2 củ
- Tỏi băm 2 thìa canh
- Nước mắm 2 thìa canh
- Dầu ăn 2 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến vịt ngon chuẩn
Bước 1: Để loại bỏ mùi tanh của thịt vịt, bạn nên bóp và rửa thịt vịt kỹ càng bằng 1/2 củ gừng giã nát sau khi đã làm sạch. Sau đó, hãy cắt thịt thành khúc vừa ăn.
Nấm cần phải rửa thật sạch bằng nước muối để đảm bảo vệ sinh. Còn về hành và ngò, bạn hãy loại bỏ lá úa, cắt bỏ rễ, rửa sạch và sau đó thái thành khúc dài khoảng 1 lòng bàn tay.
Đối với miến, bạn nên ngâm trong nước sôi khoảng từ 3 – 5 phút, sau đó ngay lập tức cho vào 1 tô nước lạnh trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bằng cách này, miến sẽ trở nên mềm mịn và sẵn sàng cho việc sử dụng.
Bước 2: Đun sôi nước: Đặt nồi lên bếp, đổ vào 1.5 lít nước và đun sôi. Sau đó, thêm 1/2 củ gừng thái lát vào nồi.
Nấu thịt: Đặt thịt vịt vào nồi nước sôi, sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê bột ngọt để thịt vịt nhanh chóng mềm.
Phi tỏi: Trên một chiếc chảo khác, hãy phi vàng 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi tỏi có màu vàng thơm, bạn hãy cho tỏi đã phi vào nồi thịt vịt để tạo thêm hương vị thơm ngon.
Nấu nấm và cà rốt: Nấu thịt vịt trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt mềm. Sau đó, thêm vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cf nước mắm, 2 muỗng cf hạt nêm và 2 muỗng cf tiêu xay. Khuấy nhẹ để tan hoà các gia vị.
Thêm cà rốt và nấm: Tiếp theo, thêm cà rốt và nấm vào nồi và nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy thêm toàn bộ nấm vào và nấu thêm 5 phút nữa. Hãy nêm nếm lại nước súp để cho vừa khẩu vị.
Kết thúc và thêm rau: Cuối cùng, thêm hành và ngò vào nồi súp, sau đó tắt bếp.
Thực hiện đúng theo các bước trong cách nấu miến vịt của 121db đảm bảo bạn sẽ có bữa ăn sáng ngon dinh dưỡng cho cả nhà mình!
Thành phẩm
Với sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt thanh của nước dùng, sự dai mềm của miến và độ béo ngậy, độ săn chắc của thịt vịt, món miến vịt đã tạo nên một hiệp hội hương vị đầy bùng nổ. Món ăn này thực sự tuyệt vời và hấp dẫn đối với vị giác của mọi thực khách.
Cách nấu miến gà với măng tươi hấp dẫn cho gia đình ăn sáng
Hãy thử tự tay thực hiện cách nấu miến gà với măng tươi đầy dinh dưỡng và không quá phức tạp của 121db sau nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món miếng gà với măng tươi
- 1/2 con gà (khoảng 800g)
- 300g miến
- 300g măng tươi
- 5 củ hành tím
- Hành lá hoặc ngò rí (1 ít)
- Giá ăn kèm (hoặc các loại rau theo sở thích)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- Một ít rượu trắng (để khử mùi thịt gà)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến gà với măng tươi
Bước 1: Để loại bỏ mùi hôi của thịt gà và tiện cho việc chế biến, hãy yêu cầu người bán làm sạch thịt gà trước.
Sau đó, dùng rượu trắng để chà xát khắp bên trong và bề ngoài thịt gà khoảng 10 phút, rồi rửa sạch với 2-3 lần nước. Tiếp theo bạn thái thịt gà ra thành miếng nhỏ vừa ăn tầm 4cm.
Rửa sạch miến và ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím.
Rửa sạch măng và đun luộc với nước và 1 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi măng chín mềm bạn lấy đũa đâm vào thấy dẽ xuyên qua là được. Sau đó, để măng nguội, rửa qua nước và cắt thành sợi nhỏ khoảng 1 ngón tay.
Bước 2: Đặt thịt gà vào thau ướp với 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, ít tiêu và hành tím băm nhỏ. Trộn đều thau thịt gà và ướp tầm 40 phút cho thấm gia vị vào thịt.
Bước 3: Trên chảo bạn bỏ 2 thìa canh dầu ăn và đun cho dầu sôi. Sau đó, cho măng vào xào tầm 2 phút trong lửa vừa rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ít tiêu. Xào đều trong khoảng 10 phút để măng thấm gia vị. Sau đó, nêm nếm lại vị vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4: Trên nồi, cho 4 thìa canh dầu ăn và đun sôi rồi bỏ thịt gà xào trong lửa vừa tầm 15 phút cho săn lại.
Tiếp theo, đổ vào nồi 2 lít nước, đun trên lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau đó, thêm măng đã xào vào và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 3 muỗng canh đường. Khuấy đều để gia vị hòa tan.
Khi nước sôi tầm 4 phút thì bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi nước khác và cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun đến khi nước sôi. Sau đó, cho miến đã ngâm vào nồi nước sôi, trụng sơ khoảng 2 phút.
Sau khi miến đã trụng, vớt ra và cho vào tô, sau đó đổ nước lèo lên. Cuối cùng, bạn có thể thêm hành lá và ngò rí lên trên trước khi thưởng thức.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản trong cách nấu miến gà với măng tươi là bạn đã có 1 tô miến gà ấm nóng cùng thịt gà mềm ngọt quyện với nước dùng thanh mát. Khi thêm chút sa tế ớt và một ít giá đỗ vào sẽ thêm phần phong phú và năng động cho bất kỳ ngày mới nào.
Cách nấu miến gà và vịt theo hai công thức hướng dẫn trên chỉ mất khoảng 30-40 phút thôi. Món ăn này thích hợp cho bữa sáng hay bữa chiều, phù hợp trong các bữa cơm gia đình hoặc cả những dịp cúng gia tiên. Vì vậy, đừng quên ghi nhớ kỹ công thức này để thực hiện thành công và chúc bạn nấu ăn ngon miệng với món miến gà và vịt nhé!