Cách nấu ngó khoai ăn không ngứa, đảm bảo thơm ngon tại nhà

Cách nấu ngó khoai ăn không ngứa, đảm bảo thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn 2 cách nấu ngó khoai thơm ngon, ăn không ngứa của 121db với công thức cực kỳ đơn giản sẽ giúp thực đơn của nhà bạn trở nên đa dạng hơn!

Cách nấu ngó khoai ngon và ăn không bị ngứa là câu hỏi khá nhiều người muốn biết. Ngó khoai là một nguyên liệu không quá phổ biến trong các thành phố, thường chỉ xuất hiện trong các vùng quê thuộc khu vực Bắc Bộ. Nhiều người có thể muốn thử nấu canh ngó khoai kết hợp với sườn hay thịt heo nhưng đôi khi sợ rằng món ăn này có thể gây ngứa miệng. Trong bài viết này, 121db sẽ hướng dẫn 2 cách nấu ngó khoai không gây ngứa thơm ngon cho bữa cơm!

Cách nấu ngó khoai ngon thanh mát, không lo bị ngứa

Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp với 121db và học cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ mà không gây ngứa thưởng thức cùng gia đình!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món canh ngó khoai với thịt ba chỉ

Cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ cần nguyên liệu sau
Cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ cần nguyên liệu sau

Để nấu thực hiện cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Ngó khoai: 1 bó (khoảng 400 gram).
  • Thịt ba chỉ: 100 gram.
  • Đậu hủ chiên viên: 4 miếng.
  • Tía tô: 8 lá.
  • Ngò rí cắt nhỏ: 3 nhánh.
  • Hành lá cắt nhỏ: 3 nhánh.
  • Mẻ chua: 2 muỗng canh.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ

Bước 1: Ngó khoai sau khi tước bỏ phần vỏ bên ngoài, cần ngâm trong nước muối pha loãng kết hợp với 1 thìa canh mẻ chua để loại bỏ hết nhựa (mủ). Sau đó, đun sôi khoảng 300ml nước lọc và cho ngó khoai vào nồi. Trùng sơ ngó khoai khoảng 3 phút sau đó vớt ra rồi vắt nước và để ráo.

Thịt ba chỉ sau khi được chà xát với một ít muối và rửa lại với nước sạch rồi luộc trong 500ml nước khoảng 15 phút trên lửa lớn. Khi thịt đã chín bạn vớt ra để nguội và sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Nước luộc thịt cũng cần được giữ lại để dùng trong việc nấu canh.

Bước 2: Đun sôi nồi nước đã sử dụng để luộc thịt trước đó bằng lửa lớn. Khi nước sôi hãy thêm vào 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, và 1 thìa cf bột ngọt. Sau đó cho vào nồi ngó khoai, thịt ba chỉ và đậu hủ viên chiên.

Hãy nấu trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó thêm 1 thìa canh mẻ chua vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Cuối cùng, rắc lên trên mặt canh lá tía tô, hành lá, và ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ
Thành phẩm trong cách nấu ngó khoai với thịt ba chỉ

Chắc chắn rằng canh ngó khoai sẽ là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn. Món canh này mang đến hương vị thanh mát và tự nhiên, sự ngon miệng và cảm giác ấm áp trong những ngày se se lạnh. Hãy thử nấu và thưởng thức món canh ngó khoai này tại nhà và chia sẻ niềm vui ẩm thực với gia đình và bạn bè của bạn.

Cách nấu ngó khoai với sườn heo ngon hấp dẫn tại nhà

Món canh ngó khoai nấu sườn không chỉ ngon miệng dễ làm mà còn rất bổ dưỡng. Hãy tham khảo cách nấu ngó khoai với sườn heo này của 121db để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món ngó khoai với sườn heo

Cách nấu ngó khoai với sườn heo cần nguyên liệu sau
Cách nấu ngó khoai với sườn heo cần nguyên liệu sau

Để nấu món canh ngó khoai với sườn heo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Ngó khoai: 500 gr 
  • Sườn heo: 500 gr 
  • Hành tím băm: 3 củ 
  • Hành lá cắt nhỏ: 4 nhánh 
  • Ngò rí cắt nhỏ: 1 ít (rau mùi) 
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh 
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu ngó khoai với sườn heo

Bước 1: Sườn heo khi mua về, bạn cắt thành những miếng vừa ăn và tiến hành khử mùi hôi bằng cách rửa sơ qua. Sau đó, bạn sử dụng một ít muối để chà xát quanh bề mặt của sườn và để khoảng 2 phút trước khi rửa lại thật sạch bằng nước.

Tiếp theo, đặt sườn vào nồi với nước đang sôi và trụng sườn trong khoảng 2 phút, sau đó vớt sườn ra và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch trước khi để ráo.

Sau cùng, chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi bỏ ngó khoai đã cắt thành khúc và tước vỏ vào. Sau đó, mang găng tay vào và bóp ngó khoai để loại bỏ hết vỏ và chất dơ bên ngoài.

Bước 2: Khi chuẩn bị nồi nấu canh, đầu tiên, bạn hãy đun nóng 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm hành tím băm. Sau đó, thêm sườn heo vào và đảo đều. Tiếp theo, bạn nêm vào 2 thìa canh nước mắm để tạo hương vị đậm đà cho sườn heo. Hãy chờ khoảng 1 – 2 phút để sườn heo săn lại.

Tiếp theo, cho 2 chén canh nước lọc vào nồi và đậy nắp. Hãy chờ từ 5 – 10 phút cho nước sôi rồi sau đó mới thả ngó khoai đã sơ chế vào. Hãy đậy nắp nồi lại và chờ cho đến khi canh sôi.

Cuối cùng, hãy nêm vào 2 thìa cf hạt nêm và thêm hành lá và ngò rí băm nhỏ vào nồi canh. Khi đó, món canh của bạn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu ngó khoai với sườn heo
Thành phẩm trong cách nấu ngó khoai với sườn heo

Tô canh ngó khoai nấu với sườn heo ngon bổ dưỡng với vị ngọt tự nhiên của sườn heo. Đặc biệt là vị thanh mát và giòn giòn của ngó khoai sẽ là một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình của bạn. Hãy thử nấu món này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

121db rất hạnh phúc khi có cơ hội chia sẻ với bạn 2 cách nấu ngó khoai thơm ngon này. Đây là món ăn ngon bổ dưỡng phù hợp để ăn kèm với cơm hoặc bún vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Hãy thử nấu và thưởng thức món này rồi chia sẻ những thành quả và trải nghiệm của bạn ở dưới đây. Chúc bạn áp dụng thành công cách làm canh ngó khoai để có một bữa ăn thật ngon miệng!