Cách nấu nước mát ngon, mát để giải khát trong mùa nắng nóng

Cách nấu nước mát ngon, mát để giải khát trong mùa nắng nóng

Bỏ túi ngay 2 cách nấu nước mát từ nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên, giải khát cực tốt trong ngày hè nắng nóng, đảm bảo gia đình bạn uống là ghiền ngay.

Cách nấu nước mát ngọt dịu và thơm ngon có công thức rất đơn giản. Nước mát từ thiên nhiên là một vị cứu tinh thần thánh cho tất cả chúng ta mỗi khi thời tiết nóng nực tràn về. Không những vậy mà nước mát còn có giúp thanh lọc cơ thể và thải độc tố. Nếu bạn suy nghĩ không biết cách nấu nước mát ra sao mới đúng cách thì nay team mình sẽ giả đáp vấn đề này cho bạn. Hãy cùng 121db tìm hiểu ngay 2 cách nấu nước mát giúp giải khát và đẹp da tại nhà nhé!

Cách nấu nước mát từ quả bí đao

Sâm bí đao từ rất lâu đã trở thành loại thức uống có giúp làm mát gan và làm đẹp da vô cùng hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó thì có rất nhiều thông tin làm chúng ta lo lắng về chất lượng của nó khi được bày bán trên thị trường. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của gia đình mình bằng cách thực hiện cách nấu nước mát từ quả bí tại nhà cho an toàn nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu nước mát từ quả bí đao

Cách nấu nước mát từ quả bí đao cần các nguyên liệu sau
Cách nấu nước mát từ quả bí đao cần các nguyên liệu sau
  • 2 kg bí đao qảu già
  • 1 bó lá dứa.
  • 200 gram đường phèn 
  • 10 gram thục địa 
  • 20 gram la hán quả
  • 6 lít nước.
  • Dao, nồi, thớt, bếp…

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước mát từ quả bí đao

Bước 1: Bí đao rửa sạch giữ nguyên vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ. Phần lá dứa bạn cắt gốc rồi rửa sạch cắt làm hai và cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch rồi tách ra thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Bỏ 6 lít nước vào một cái nồi rồi tiếp tục bỏ hết bí đao, thục địa và la hán quả vào nấu đến khi nồi nước sôi lên

Khi nồi bí đao sôi lên thì bạn bỏ 200 gram đường phèn và bó lá dứa vào rồi đậy kín nắp nồi lại nấu trong lửa riu riu đến khi bí chín thật chín.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu nước mát từ quả bí đao
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu nước mát từ quả bí đao

Khi bí đao đã chín nhừ thì bạn tắt bếp rồi vớt xác trong nồi nước ra bỏ đi. Sau đó bạn lấy cái rây lọc nước bí đao rồi bỏ vào chai nhựa và bỏ vào tủ lạnh. Nước bí đao khi để trong tủ lạnh sẽ sử dụng không qáu 2 ngày để đảm bảo chất lượng của nước.

Cách nấu nước mát từ cây nha đam hạ nhiệt cho ngày nắng

Cách nấu nước mát từ cây nha đam là một trong những cách giúp “hạ nhiệt” nhanh chóng cho ngày hè, vì cách nấu rất dẽ cho nên nó đang được rất nhiều người săn lùng để làm cho gia đình mình. Chỉ với vài bước trong công thức sau đây thì bạn không cần phải lo lắng về cái nóng khi hè đến vì đã có chai nước thơm mát, bổ dưỡng cho mình!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu nước mát từ cây nha đam

Cách nấu nước mát từ cây nha đam cần các nguyên liệu sau
Cách nấu nước mát từ cây nha đam cần các nguyên liệu sau
  • 1kg nha đam
  • 10 lá dứa
  • 500gram đường phèn
  • 30ml nước cốt chanh
  • 2 thài cf muối hầm

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước mát từ cây nha đam

Bước 1: Bạn rửa sạch cây nha đam dưới vòi nước chảy liên tục, sau đó bạn gọt lớp gai 2 bên cây nha đam bỏ đi rồi thái thành khúc ngắn. Lấy cái dao bén gọt lớp vỏ bên ngoài nha đam bỏ đi, bạn nhớ phải gọt lớp vỏ xanh của nha đam cho sạch để khi nấu nước sẽ không bị đắng.

Gọt nha đam xong bạn bỏ vào caí thau nước muối pha loãng ngâm tầm 10 phút. Ngâm nha đam xong bạn rửa lại với nước cho sạch nhớt cảu nó rồi vớt ra bỏ rổ cho ráo. 

Lấy một cái dao rồi thái nha đam theo dạng hạt lựu, sau đó bỏ vào trong tô lớn ngâm với nước cốt chanh tầm 6 phút rồi vớt ra rửa lại và bỏ rổ cho ráo.

Rửa sạch phần lá dứa rồi cuộn lại và cột chặt lại thành một bó.

Bước 2: Bạn bỏ nước vào cái nồi rồi bắc lên bếp lửa nấu cho sôi rồi bỏ nha đam vào chần sơ tầm 40 giây rồi vớt ra.

Chần nha đam xong thì bạn bỏ vào thau nước đá lạnh ngâm 10 phút sẽ giúp nha đam giòn và trắng hơn.

Bước 3: Bắc nồi khác rồi bỏ 4 lít nước lọc vào, sau đó bỏ tiếp lá dứa và đường phèn vào nấu trong lửa lớn cho sôi. Bạn nhớ trong lúc nấu thì hãy lấy cái giá lớn khuấy đều để đường phèn hòa tan vào nước.

Khi đường phèn tan thì bạn bỏ hết nha đam thái hạt lựu vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Muốn nha đam nấu đường phèn ngon thì bạn không được nấu quá lâu sẽ làm mất độ giòn của nha đam.

Thành phẩm 

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu nước mát từ cây nha đam
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu nước mát từ cây nha đam

Bạn đợi cho nước nha đam đường phèn nguội thật nguội thì múc ra chén, sau đó bạn rắc vài giọt vani để nước thơm ngon hơn. Thêm vài lá bạc hà, một ít đá bào và lát chanh tươi mỏng lên nữa là bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi này. Thành phẩm hoàn thành sẽ có nước trong vắt, hương thơm của lá dứa dịu nhẹ, nha đam không bị đắng mà còn giòn và có màu trắng rất đẹp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu nước mát vừa ngon lại dễ uống với những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Các loại nước này không những giúp chúng ta giải nhiệt, giúp cơ thể có thêm nước để chống lại nắng nóng mà còn có rất nhiều dinh dưỡng có lợi đối với cơ thể. Hay lăn xả ngay vào bếp để thực hiện ngay cách làm nước mát từ bí đao và nha đam cho gia đình mình giải khát nào! Chúc các bạn thành công khi áp dụng công thức nấu nước mát của team 121db chúng mình nhé!