Pate béo ngậy hay được sử dụng để quệt với sandwich, bánh mì kẹp thịt, beefsteak, xôi,… vừa đủ chất mà không cần phải tốn thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người sợ pate khi bán ngoài kia không được sạch nên đã tự tìm hiểu cách nấu pate tại nhà cho an toàn. Để phục vụ nhụ cầu cầu của nhiều người thì nay 121db sẽ giới thiệu 2 cách nấu pate ngon béo hấp dẫn cho chị em tham khảo nha!
Cách nấu pate gan gà và gan heo không bị tanh ngon béo
Vị béo ngậy của pate khi kết hợp cùng các món khác sẽ làm cho món ăn đó thêm thơm ngon đậm đà. Và giờ 121db sẽ mách nhỏ chị em cách nấu pate siêu ngon không bị tanh tại nhà nhé!
Nguyên Liệu đầy đủ để nấu món pate gan gà và gan heo
- Thịt vai heo xay 800 gr
- Gan heo 400 gr
- Gan gà 200 gr
- Da heo 400 gr
- Mỡ khổ 400 gr
- Bánh mì 2 cái
- Sữa tươi không đường 1,5 lít
- Hành tây cắt múi cau 3 củ
- Hành tím băm 6 củ
- Tỏi băm 4 củ
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Nước mắm 10 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu pate gan gà và gan heo
Bước 1: Gan gà và heo mua về bạn rửa rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng tầm 20 phút. Sau đó bạn vớt ra bỏ vào tô có 700ml sữa tươi không đường ngâm tầm 40 phút. Ngâm xong bạn vớt gan ra rửa lại với nước bỏ rổ, để ráo.
Bạn cắt 2 ổ bánh mì thanh khúc nhỏ rồi ngâm vào tô sữa tươi không đường tầm 20 phút cho mềm.
Da heo rửa rồi cạo sạch lông tơ cho sạch hết đi, mỡ khổ thì bạn rửa cho sạch rồi bỏ vào tô.
Cho 2 thìa canh hạt nêm, 2 củ hành tím vào một cái nồi rồi bắt lên bếp nấu sôi thì bỏ mỡ và da heo vào luộc 20 phút thì vớt đợi nguội.
Thái da heo thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn ra. Mỡ khổ thì bạn lấy dao thái thành lát to mỏng nha.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi thì phi thơm tỏi hành băm. Khi tỏi hành dậy mùi thơm thì bạn bỏ gan gà, gan heo, 800gr hỗn hợp xay vào xào đều tầm 2 phút. Tiếp đến bạn bỏ hành tây và bánh mì vào xào cùng.
Đồng thời nêm gia vị vào chảo hỗn hợp trên gồm 10 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh hạt nêm, 3 thìa cf tiêu, 6 thìa canh đường. Xào trong lửa vừa cho đến khi nước cạn và chín các nguyên liệu thì nhắc xuống.
Bước 3: Bạn bỏ đồ xào vừa rồi vào máy xay thịt xay tầm 6 phút cho chúng nhuyễn mịn.
Giờ bạn trải 1 lớp mỡ heo dưới đáy khuân rồi múc pate vừa xay xong bỏ vào khuôn. Và tiếp tục xếp 1 lớp che kín mặt trên của pate rồi lấy giáy bạc bọc kín lại.
Bước 4: Cho nước vào nồi áp suất rồi bỏ xửng hấp và bỏ khuôn pate vào xửng hấp, sau đó bạn đậy kín nắp lại nấu tầm tiếng.
Sau 3 tiếng bạn lấy khuôn pate ra bỏ vào lò nướng nướng với nhiệt độ 150 độ C tầm 15 phút.
Khi pate chín thì bạn l;ấy ra và trộn đều lên sau đó múc bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ tủ lạnh lúc nào ăn thì lấy ra.
Thành phẩm
Pate nấu từ gan gà và gan heo khi hoàn thành sẽ có hương thơm béo ngậy cũng các nguyên liệu quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn. Thịt và gan đã được sơ chế và ướp gia vị nên rất đậm đà và không có mùi tanh.
Cách nấu pate thịt heo và gan heo béo thơm không chua
Công thức thứ 2 mà 121db muốn hướng dẫn chị em đó là cách nấu pate thịt heo và gan heo béo thơm không chua!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu pate thịt heo và gan heo
- Gan heo 800 gr
- Thịt ba chỉ heo 1,4 kg
- Sữa tươi không đường 600 ml
- Bánh mì 3 cái
- Hành tây băm 1 củ
- Tỏi băm 2 thìa canh
- Bơ lạt 4 thìa canh
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Nước mắm 2 thìa canh
- Tiêu hạt 2 thìa cf
Hướng dẫn chi tiết cách nấu pate thịt heo và gan heo
Bước 1: Thịt ba chỉ heo bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước và để ráo rồi thái thịt nhỏ ra.
Gan heo bạn rửa sạch rồi thái nhỏ và ngâm tầm 40 phút trong tô 400ml sữa tươi không đường.
Cắt nhỏ 3 cái bánh mì rồi ngâm tầm 30 phút vào tô có 200ml sữa tươi không đường.
Bước 2: Nấu sôi nồi nước rồi bỏ thịt ba chỉ vào luộc tầm 20 phút rồi vớt ra bỏ rổ cho ráo.
Bạn bắc nồi nước lên bếp nấu sôi rồi bỏ gan heo vào luộc tầm 20 phút rồi vớt ra đợi ráo.
Bước 3: Bạn làm khô chảo rồi bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi thì bỏ tỏi và hành tây băm vào phi thơm.
Tiếp tục bỏ gan heo và thịt ba chỉ luộc vào cùng gia vị gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cf muối, 1 thìa cf bột ngọt, 2 thìa cf đường vào. Trộn đều chảo nguyên liệu lên và đảo trong lửa to tầm7 phút.
Cuối cùng bạn bỏ bánh mì ngâm sữa, 2 thìa cf tiêu xay, 2 thìa cf tiêu hạt vào xào tầm 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Để hỗn hợp vừa xào xong nguội thì bạn bỏ vào máy xay xay tầm 15 phút cho nhuyễn ra.
Bạn quệt đều bơ vào xung quanh khuôn rồi múc vừa xay xong bỏ vào rồi quệt 1 lớp bơ lên trên bề mặt pate.
Bạn bật lò nướng trong nhiệt độ 200 độ C tầm 15 phút rồi bỏ khuôn pate vào nướng tầm 25 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Pate nấu từ thịt và gan heo khi hoàn thành xong có hương thơm của bơ quyện với hương thơm đặc trưng của gan heo. Pate này có vị béo ngậy nên khi ăn kèm với bánh mì thì quả là 1 lựa chọn quá hoàn hảo.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong cách nấu pate ngon bổ cho cả nhà rồi. Món pate béo thơm này chắc chắn bé và anh chồng nhà bạn sẽ mê lắm đấy. Hy vọng với 2 cách nấu pate chi tiết mà 121db đã hướng dẫn thì chị em sẽ nấu được món pate chuẩn vị nhất. Hãy tự tin vào bếp trổ tài và đừng quên ghé team mình mỗi ngay để học thêm nhiều món ngon khác nữa nhé!