Cách nấu phở bò không cần xương vẫn thơm ngon, đậm vị

Cách nấu phở bò không cần xương vẫn thơm ngon, đậm vị

2 cách nấu phở bò không cần xương từ các gói gia trị nêm phở sẵn này của 121db sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng, phở nấu ra vẫn rất ngon!

Cách nấu phở bò không cần xương bằng gói Aji-quick hay viên gia vị được rất nhiều chị em ưu tiên dùng vào những lúc bận bịu. Vào những ngày cuối tuần hầu hết chị em đều muốn nấu phở bò để bồi bổ cho một tuần làm việc mệt mỏi của cả nhà. Tuy nhiên để nấu được 1 nồi phở ngon thì phải tốn rất nhiều thời gian vào cái công đoạn chế biến. Đừng lo, vì giờ 121db sẽ giúp chị em thực hiện 2 cách nấu phở bò không cần xương nhưng vẫn mang lại thành phẩm ngon đậm đà!

Cách nấu phở bò không cần xương nước dùng vẫn ngon đậm đà 

Cách nấu phở bò không cần xương mà sự dụng bì gia vị Aji-Quick sẽ giúp bạn nhanh chóng có ngay những bát phở thơm ngon. Gói gia vị Aji-Quick này sẽ giúp chị em giải quyết các trở ngại về công đoạn hầm xương để nấu nước dùng!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu phở bò không cần xương 

Cách nấu phở bò không cần xương cần nguyên liệu sau
Cách nấu phở bò không cần xương cần nguyên liệu sau
 • Thịt bò nạm 600 gram
 • Thịt bò bắp hoa 400 gram
 • Bò viên 300 gram
 • Bánh phở tươi 1kg
 • Hành tây cắt múi cau 1 củ
 • Hành lá cắt nhỏ 8 cây
 • Hành tím nướng 10 củ
 • Gừng nướng 2 củ nhỏ
 • 2 gói Aji-Quick Phở Bò

Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò không cần xương bằng gói Aji-Quick

Bước 1: Thịt bắp bò hoa mua về bạn rửa bằng nước muối pha giấm để loại bỏ đi mùi tanh, đợi thịt ráo nước thì bạn lấy dao cắt thịt thành lát mỏng.

Thịt bò nạm mua về bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng cho khử mùi tanh bỏ rổ, để ráo.

Bò viên thì chị em lấy dao khứa hình chữ thập trên viên bò viên là được.

Bước 2: Bỏ thịt bò nạm, 4 lít nước, gừng nướng, hành tím nướng vào cái nồi rồi bắt lên bếp lửa luộc tầm 50 trong lửa vừa.

Khi thịt nạm bò chín mềm thì bạn vớt ra bỏ vào tô rồi bỏ 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cf bột ngọt vào ướp để thịt không bị khô. Chờ đến khi thịt nạm bò nguội hẳn thì bạn lấy dao cắt ra thành lát mỏng vừa ăn.

Để lại tầm 3 lít nước luộc thịt trong nồi rồi bỏ 2 gói gia vị Aji-Quick vào khuấy cho tan ra. Tiếp đến chị em bỏ đầu hành lá với bò viên vào nồi nước dùng nấu cho đến khi sôi. 

Khi ăn bạn trụng bánh phở và giá đỗ rồi bỏ vào cái tô, sau đó múc bỏ viên và xếp thịt bò nạm vào tô phở. Thịt bò bắp hoa thì bạn nhúng vào nồi nước dùng tầm 2 phút rồi bỏ vào tô phở. Cuối cùng bạn bỏ hành tây, hành lá và tiêu sau đó múc nuwocs dùng chan vào là hoàn thành.

Vắt vào tô phở thêm tí chanh rồi bỏ rau với tương vào là bạn đã có ngay 1 tô phở bò đầy ắp thịt cực kỳ hấp dẫn.

Thành phẩm

Thành phẩm phở bò khi dùng gia vị Aji-Quick
Thành phẩm trong cách nấu phở bò không cần xương mà dùng gia vị Aji-Quick

Chỉ với vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản là chị em đã nấu ra được nồi phở siêu nhanh nhưng vẫn rất ngon mà không cần xương. Nước dùng của phở tuy không có xương nhưng vẫn ngọt thanh đậm đà nhờ gói gia vị Aji-Quick.

Cách nấu phở bò không cần xương mà dùng viên gia vị siêu ngon

Tùy theo công thức nhưng để nấu được món phở sốt vang thì ta phải có nguyên liệu chính là thịt bò, phở, rượu vang. Giờ 121db sẽ giới thiệu bạn cách nấu phở bò không cần xương mà dùng viên gia vị vẫn đem lại nồi phở bò sốt vang cực kỳ chuẩn vị!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu phở bò sốt vang bằng viên gia vị

Thịt bò là nguyên liệu chính
Cách nấu phở bò không cần xương mà dùng viên gia vị cần nguyên liệu sau
 • 1kg thịt bò
 • 1,2kg bánh phở tươi
 • 500 gram cà chua cắt múi cau
 • 300 gram hành tây cắt sợi
 • 120 ml rượu vang đỏ
 • 10 ml dầu điều màu
 • Tỏi băm 2 củ 
 • hành lá và ngò cắt nhỏ 4 nhánh
 • Bơ lạt cần 2 muỗng canh
 • 2 lá nguyệt quế, 4 hoa hồi, 4 gram quế

Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bò không cần xương mà dùng viên gia vị

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi bạn cắt thành miếng to tầm 4cm.

Sau đó bạn chần sơ thịt bò với nước sôi rồi vớt ra ướp gia vị gồm 2 thìa cf hạt nêm, bột gia vị  và 1 thìa cf tiêu bột, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cf đường, 1 thìa cf ngũ vị hương, 2 thìa canh rượu vang. Trộn đều thau thịt bò lên rồi ướp tầm 40 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.

Bước 2: Bỏ dầu điều vào cái nồi lớn rồi nấu cho sôi sau đó bỏ tỏi băm vào phi thơm. Phi thơm tỏi xong bạn bỏ hành tây vào xào tầm 5 phút thì bỏ thịt bò, cà chua vào xào cho đến khi thịt bò săn lại.

Thịt bò săn lại thì bạn bỏ 8 chén nước to vào nấu cho đến khi nước sôi thì bỏ hoa hồi, lá nguyệt quế và quế vào. Đồng thời bạn nêm gia vị sao cho nồi nước dùng vừa ăn và đậy nắp kín lại hầm trong lửa riu riu đến khi nào thịt bò chín mềm.

Bánh phở thì bạn trần tầm 3 phút trong nước sôi rồi chia ra tô, bỏ hành ngò rồi múc nước dùng cùng thịt bò chan vào là có thể ăn được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm trong phở bò khi dùng viên gia vị
Thành phẩm trong cách nấu phở bò không cần xương mà dùng viên gia vị

Nồi phở thịt bò sốt vang này khi nấu hoàn thành xong sẽ cho thành phẩm có thịt bò chín mềm thấm gia vị rất đậm đà. Nước dùng thơm hương quế và hơi sánh nhẹ lại. Thịt bò thì không bị bể mà vẫn còn nguyên miếng cùng với đó là vị ngọt đậm đà thơm ngon của nước dùng.

Thật thú vị với 2 cách nấu phở bò không cần xương mà vẫn có thể mang lại cho chúng ta một nồi phở bò hoàn hảo. Phở không chỉ là món ngon bổ thường ngày của người Việt ta mà nó còn là đặc sản giúp cả thế giới biết đến hương vị của nước Việt ta. Chỉ từ viên gia vị hay các gói gia vị làm sẵn mà chị em có thể dễ dàng nấu được nồi phở ngon thơm lừng cho cả nhà ăn sáng. Nấu tại nhà không những vừa sạch sẽ mà còn đảm bảo được chất lượng của bát phở mà mình tự nấu!