Cách nấu phở gà đúng chuẩn, hấp dẫn, bổ dưỡng ngay tại nhà

Cách nấu phở gà đúng chuẩn, hấp dẫn, bổ dưỡng ngay tại nhà

Cách nấu phở gà là một thông tin được nhiều người tìm kiếm, đây là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà, cuốn hút, được rất nhiều người yêu thích.

Cách nấu phở gà là một món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt, được rất nhiều người vô cùng yêu thích. Đây là món ăn có hương vị rất đậm đà với phần nước dùng, thịt gà dai dai, sợi phở mềm, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn chuẩn vị. Cách nấu phở gà cũng không quá phức tạp, nguyên liệu cũng vô cùng dễ kiếm. Hãy cùng 121db tìm hiểu về cách nấu phở gà qua bài viết sau đây nhé.

Công thức cách nấu phở gà chuẩn cho ai chưa biết
Công thức cách nấu phở gà chuẩn cho ai chưa biết

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu phở gà đúng chuẩn

Để cách nấu phở gà đúng chuẩn, thơm ngon đầy hấp dẫn thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, bao gồm:

150g gà ta

300g bánh phở

50g giá đỗ

Hành tây, sả, gừng, hành lá, ngò, ớt, chanh

Gia vị muối, mắm, đường, tiêu, bột nêm

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu phở gà chuẩn
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu phở gà chuẩn

Cách nấu phở gà đúng chuẩn, công thức đậm đà hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu làm phở gà

Đối với phần thịt gà để làm phở, sau khi mua về thì chúng ta mang đi xát muối lên toàn bộ thịt gà để khử trùng. Sau khi xát muối xong thì chúng ta mang đi rửa lại với nước cho thật sạch.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Hành tây thì lột bỏ vỏ già, cắt đôi, sả cắt khúc, gừng đập dập.

Hành, ớt, chanh cần rửa sạch, thái nhỏ

Giá đỗ và ngò chúng ta mang đi rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Tiến hành nấu nước dùng

Đầu tiên, chúng ta đem phần gà đã sơ chế trước đó mang đi luộc chín. Tiếp đó, chúng ta dùng  khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn. Sau khi thịt gà chín thì chúng ta vớt ra, để nguội một lúc rồi mang đi xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đó, sau khi xé hết phần thịt gà thì chúng ta cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng, thả hành tây, gừng, xả vào. Chúng ta tiến hành hầm phần xương gà trong vòng khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn để làm nước dùng cho phở. Sau đó tắt bếp là được.

Nấu nước dùng rất quan trọng cho cách nấu phở gà ngon
Nấu nước dùng rất quan trọng cho cách nấu phở gà ngon

Chần phở

Đối với phở ướt, chúng ta chỉ cần chần sơ qua với nước sôi 1-2 phút là có thể sử dụng.

Đối với phở khô, sau khi mua về thì chúng ta mang đi ngâm phở với nước trước để phở mềm ra. Tiếp đó, chúng ta mang phở đi chần phở với nước sôi. 

Sau khi chúng ta chần phở xong, chúng ta xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng vào là hoàn thành được một tô phở gà vô cùng hấp dẫn để thưởng thức.

Để có thể thưởng thức được một tô phở gà hoàn chỉnh, chúng ta để bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào là có thể thưởng thức, sẽ bày kèm giá đỗ, ngò, ớt chanh để ăn kèm nhằm gia tăng hương vị.

Bày thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu phở gà trên
Bày thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu phở gà trên

Thưởng thức

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu phở gà hấp dẫn chỉ với vài bước rất đơn giản. Khi hoàn thành, phở gà sẽ rất đậm đà với nước dùng trong veo, đậm vị, hòa quyện cùng phở và thịt gà dai ngon, hương thơm vô cùng hấp dẫn tạo nên sự lôi cuốn thực khách xung quanh

Bí quyết chọn gà cho cách nấu phở gà ngon

Đối với gà được chế biến sẵn

  • Khi chọn gà chế biến sẵn để làm phở gà, chúng ta nên chọn gà có phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé. Phần thịt gà có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Phần cánh, ức và lưng có màu đậm hơn.
  • Để có thể chọn được thịt gà tươi, chúng ta nên chọn những phần thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ miếng thịt cảm nhận độ đàn hồi, thịt mềm mịn không có mùi hôi. Trên da không có những  vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Đặc biệt, khi mua gà chế biến sẵn nên mua gà ở những cơ sở chế biến uy tín, có nguồn gốc xuất xứ và có kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn. 

Đối với gà sống

  • Chúng ta nên chọn những con gà khi cầm trên tay cảm thấy nặng vì những con gà đó sẽ có thịt chắc chắn hơn, dáng gà chắc khỏe, khó bắt. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ.
  • Phần chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.Không nên mua gà có mào tái hay bị bầm tím.
  • Không chọn mua những con gà có dáng vẻ mệt mỏi, ủ rũ, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ, khi đi đầu gà cúi xuống đất, dáng đi lom khom vì có thể chúng đã bị nhiễm bệnh. Khi ăn phải có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
  • Cũng nên chọn mua gà ở những cơ sở có uy tín để được đảm bảo an toàn.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách nấu phở gà đúng chuẩn, thơm ngon đầy hấp dẫn mà các bạn đang tìm kiếm. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng cách làm lại đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm nên chúng ta hoàn toàn có thể tự mình vào bếp, để thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.