Cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng, béo ngậy cho cả gia đình

Cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng, béo ngậy cho cả gia đình

Cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, chế biến đơn giản lại vô cùng dễ thực hiện để có ngay bữa ăn dinh dương cho bé và gia đình

Cách nấu súp bí đỏ – một món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình. Là một món ăn quen thuộc được nhiều mẹ bỉm sữa nấu cho bé nhà mình ăn dặm, đây là một món ăn ngon hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe. Súp bí đỏ béo ngậy vị phô mai cùng với vị ngọt tự nhiên của bí đỏ hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển mỗi ngày. Theo chân 121db cùng tìm hiểu cách nấu súp bí đỏ chuẩn nhất nhé.

Thực hiện cách nấu súp bí đỏ chi tiết

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu súp bí đỏ

Để làm được món súp bí đỏ đúng chuẩn và thơm ngon đầy dinh dưỡng thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu bao gồm:

500g bí đỏ;

50g phô mai;

150ml sữa tươi;

200ml Whipping cream;

Bánh mì;

Các loại gia vị cần chuẩn bị như tiêu, hạt nêm, dầu ăn. 

Cách nấu súp bí đỏ hấp dẫn bép ngậy với các nguyên liệu như trên
Cách nấu súp bí đỏ hấp dẫn bép ngậy với các nguyên liệu như trên

Cách thực hiện

Bước 1: Với cách nấu súp bí đỏ thì khâu sơ chế bí đỏ là đầu tiên. Bí đỏ sau khi mua về thì chúng ta tiến hành gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng. Sau khi thái xong thì chúng ta cho bí đỏ vào nồi, cho thêm nước rồi bắc lên bếp đun sôi cho bí đỏ chín, khi bí đỏ chín thì chúng ta tắt bếp rồi vớt ra cho ráo nước.

Sơ chế chuẩn bị cho cách nấu súp bí đỏ
Sơ chế chuẩn bị cho cách nấu súp bí đỏ

Bước 2: Sau khi bí đỏ ráo nước, chúng ta cho bí đỏ vào cối rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nồi lên bếp chờ nóng thì thêm chút dầu ăn. Khi dầu đã dần nóng, cho bí đỏ đã được xay nhuyễn trước đó vào nấu. 

Bước 4: Khi bí đỏ trong nồi đã nóng, chúng ta cho thêm vào nồi  sữa tươi, phô mai và kem tươi rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục đun cho đến khi sôi.

Thành phẩm cách nấu súp bí đỏ màu sắp hấp dẫn
Thành phẩm cách nấu súp bí đỏ màu sắp hấp dẫn

Bước 5: Sau khi sôi thì chúng ta tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn, chúng ta nêm  1 thìa hạt nên, ½ thìa cà phê tiêu rồi có thể tắt bếp.

Sau khi súp bí đỏ chín, chúng ta có thể múc ra bát rồi cho thêm một ít rau thơm để trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức một bát súp bí đỏ thơm ngon, đầy hấp dẫn.

Lưu ý khi cách nấu súp bí đỏ đúng chuẩn

  • Khi làm súp bí đỏ thì chúng ta nên chọn loại bí ngon, thơm, những quả không bị sâu, xấu.
  • Cách nấu súp bí đỏ thì chúng ta cần căn chỉnh thời gian và hàm lượng sao cho hợp lý nhất, vì khi nấu quá lâu sẽ làm mất đi vị thơm ngon của súp
  • Tuy súp bí đỏ rất tốt nhưng chúng ta không được lạm dụng mà phải sử dụng một cách thật hợp lý.
  • Chúng ta chỉ nên cho bé ăn món này khoảng 2 – 3 lần/tuần, tránh gây nhàm chán trong thực đơn của trẻ.

Công dụng của món súp bí đỏ

Từ lâu, bí đỏ đã trở thành một nguyên liệu chuyên dùng để chế biến thành các món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình như cách nấu súp bí đỏ. Đặc biệt, bí đỏ còn mang lại rất nhiều lợi ích bổ dưỡng cho sức khỏe con người như:

Giúp mắt sáng hơn

Trong bí đỏ có chứa rất nhiều chất beta carotene, khi đi vào cơ thể thì qua quá trình chuyển hóa, beta carotene được chuyển thành vitamin A. Đây là một loại vitamin rất tốt cho mắt giúp võng mạc có thể hấp thụ và xử lý ảnh sáng tốt hơn. Đặc biệt, trong bí đỏ còn chứa nhiều zeaxanthin và lutein có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng đục tinh thể và làm chậm sự thoái hóa điểm vàng, giúp mắt sáng hơn một cách hiệu quả và ngăn ngừa các tình trạng bệnh lý về mắt.

Cách nấu súp bí đỏ ngon lại rất tốt cho sức khỏe
Cách nấu súp bí đỏ ngon lại rất tốt cho sức khỏe

Có lợi cho tim mạch

Hạt bí đỏ có chứa nhiều phytosterol và axit béo omega 3, omega 6, đây là những chất rất tốt cho cơ thể con người, làm giảm nồng độ  cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và huyết áp hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Trong bí đỏ có chứa  hàm lượng calo và chất béo thấp, hơn nữa lượng chất xơ trong bí đỏ khá cao, rất tốt cho tiêu hóa. Với việc không tích lũy quá nhiều năng lượng mà còn tốt cho tiêu hóa, bí đỏ là một loại thực phẩm tuyệt vời cho ai đang muốn giảm cân hay những người đang trong tình trạng thừa cân thì nên ăn nhiều bí đỏ, nó sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

Bí đỏ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu rất hiệu quả, điều này giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Hơn thế nữa, bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển thành bệnh mạn tínhvới những ai mắc bệnh tiểu đường. 

Cải thiện trí thông minh và tăng sự phát triển não bộ

Trong bí đỏ có chứa một hàm lượng axit glutamine, đây là một chất rất cần thiết trong quá trình hoạt động của não bộ, giúp bồi dưỡng thần kinh, hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa ở những tế bào thần kinh và não. 

Trên bài viết là cách nấu súp bí đỏ đầy hấp dẫn và thơm ngon chỉ với vài bước rất đơn giản, giúp bạn có được một món ăn tuyệt vời cho bé nhà mình ăn dặm cũng như cả gia đình với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm được lợi ích của bí đỏ cũng như cách nấu súp bí đỏ này một cách đơn giản nhất.