Cách nấu xôi ngô ngon chín đều không khác gì ngoài tiệm

Cách nấu xôi ngô ngon chín đều không khác gì ngoài tiệm

2 cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa thơm béo và xôi ngô mỡ hành của 121db sẽ giúp bữa sáng nhà bạn tràn đầy năng lượng.

Cách nấu xôi ngô được hướng dẫn sau đây là sự kết hợp của quả ngô và gạo nếp là nguyên liệu chính. Cùng với đó còn có đậu xanh và mỡ hành tạo ra món xôi cực kỳ ngon. Dù là ở đâu đi nữa thì không ai có thể quên đi những gánh xôi nóng hổi thơm phức buổi sáng sớm. Trong bài viết này, 121db sẽ giới thiệu đến chị em 2 cách nấu xôi ngô ngon như ngoài tiệm chỉ với vài bước dễ!

Cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa thơm dẻo đơn giản tại nhà

Xôi là một món ăn sáng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngoài đường vào mỗi buổi sáng sớm. Tuy nhiên, với cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa này của 121db bạn có thể tự nấu cho nhà mình tại nhà!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món xôi ngô với nước cốt dừa

Ngô và nếp là thành phần không thể thiếu trong cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa
Ngô và nếp là thành phần không thể thiếu trong cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa
  • Gạo nếp thơm cần 600 gram 
  • Ngô cần 4 trái 
  • Cơm dừa nạo cần 60 gram 
  • Đậu phộng rang cần 20 gram 
  • Muối 4 thìa cf
  • Đường 2 thìa cf

Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa

Bước 1: Trước khi nấu xôi thì chị em lấy nếp ngâm vào thau nước tầm 3 cho nếp nở mềm ra. Ngâm nếp nở ra sẽ giúp món xôi của bạn khi nấu xong sẽ thơm dẻo và nhanh hơn.

Quả ngô thì chị em lột vỏ, râu bỏ đi rồi tách lấy hạt bỏ vào tô riêng.

Chuẩn bị tầm 300ml nước ấm rồi bỏ vào cơm dừa rồi cho vào tấm vải sạch để vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Nếp ngâm mềm thì bạn đem vo lại rồi bỏ rổ, để ráo. Sau đó chị em bỏ nếp vào thau rồi cho 1 ít muối hầm vào trộn đều lên cùng với ngô.

Tiếp theo, chị em bỏ hỗn hợp nếp và ngô đã trộn và 300ml nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Nếu như mà nước cốt dừa không đủ để nước xâm xấp mặt bắp và nếp thì chị em bỏ thêm nước lọc vào.

Bây giờ bạn chỉ cần đậy nắp nồi cơm điện lại rồi bật nút xuống nấu như cách bạn hay nấu cơm bình thường.

Bước 3: Đậu phộng nếu có nhiều thời gian thì chị em hãy mua đậu sống về tự rang sẽ ngon hơn mua sẵn. Bạn bỏ chảo lên bếp lửa đợi chảo nóng thì bỏ đậu phộng và 1 thìa cf muối hầm vào rang cùng cho đến khi đậu chín vàng.

Đậu rang chín bạn đổ ra tô chờ nguội thì sàng sạch vỏ rồi bỏ vào cối cùng 1 thìa cf phê muối, 6 thìa canh đường. Bạn trộn đều hỗn hợp lên rồi lấy chày giã nát đậu phộng ra.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu xôi ngô với nước cốt dừa

Khi nồi cơm điện bật nút lên thì bạn chờ tầm 20 phút sau hãy mở nắp ra xới nồi xôi cho tơi đều ra. Bây giờ bạn chỉ cần múc xôi bỏ vào cái dĩa rồi bỏ vài sợi dừa và ít muối đậu lên trên là có thể ăn ngay. Nếp và ngô dẻo thơm hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy càng ăn càng thấy thèm hơn.

Cách nấu xôi ngô với mỡ hành thơm ngon ai cũng có thể làm

Nếu chị em muốn có 1 nồi xôi dẻo ngon để chiêu đãi gia đình thì hãy theo dõi đến cuối bài viết của 121db nhé! Vì hôm nay 121db sẽ hướng dẫn tất tần tật cách nấu xôi ngô với mỡ hành thơm ngon ai cũng có thể làm nè!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món xôi ngô với mỡ hành

Cách nấu xôi ngô với mỡ hành cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu xôi ngô với mỡ hành cần có các nguyên liệu sau
  • 800gr nếp thơm
  • 2 bì ngô giã
  • 600gr đậu xanh
  • Hành phi 200 gr
  • 2 thìa cf muối
  • 10 nhánh hành lá cắt nhỏ

Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi ngô với mỡ hành

Bước 1: Nếp thơm mua về bạn ngâm trước qua đêm với nước cho chúng nở mềm.

Ngô giã, đậu xanh bạn ngâm riêng vào thau nước tầm 50 phút thì rửa lại với nước bỏ rổ, để ráo.

Bước 2: Đậu xanh sau khi đã ráo nước thì chị em bỏ vào nồi hầm tầm 30 phút cho chín mềm rồi xay nhuyễn ra. Xay đậu xanh nhuyễn xong bạn bỏ vào ngô trộn đều lên bỏ vào nồi hấp trong với lửa riu riu tầm 40 phút. Đồng thời bạn nêm vào nồi hỗn hợp 2 thìa cf muối rồi đảo đều lên.

Bước 3: hấp xong hỗn hợp ngô và đậu xanh thì bạn bỏ nếp vào trộn đều lên rồi hấp thêm tầm 1 tiếng. Sau 1 tiếng bạn mở ra kiểm tra nếu thấy nếp đã chín mềm thì nhắc xuống.

Bước 4: Giờ bạn bỏ 1 ít dầu ăn vào chảo nấu cho sôi rồi bỏ hành lá cắt nhỏ vào xào tầm 40 giây thì nhắc xuống.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu xôi ngô với mỡ hành
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu xôi ngô với mỡ hành

Bạn múc xôi bắp đậu xanh bỏ vào cái dĩa rồi rắc hành phi và mỡ hành lên trên là đã hoàn thành xong. Xôi chín sẽ có màu vàng của đậu xanh với ngô siêu đẹp mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngô và nếp bùi bùi chín mềm cùng vị béo của mỡ hành rất ngon.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành xong 2 cách nấu xôi ngô vừa thơm ngon lại dễ làm. Với 2 công thức trên thì 121db tin rằng dù là người có hậu đậu đến đâu cũng có thể hoàn thành tốt được món xôi này. Hy vọng 2 cách nấu xôi ngô mà team chúng tôi hướng dẫn trên sẽ là bí quyết giúp chị em nấu thành công. Và chị em đừng quên ghé thăm 121db thường xuyên để có thể học thêm nhiều công thức nấu các món ngon khác nhé!