Ngoài các khu nghỉ dưỡng, vui chơi nổi tiếng thì Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi những món ăn ngon. Tất cả từ cảnh quan thiên nhiên, văn hóa cho đến ẩm thực đã tạo nên nét đẹp đặc sắc mà bất cứ ai đến đây cũng không thể nào quên. Hãy cùng 121db.net tham khảo các món đặc sản khô Đà Nẵng mua về làm quà tặng nhé!
Nên mua đặc sản khô Đà Nẵng nào về tặng người thân?
Cá khô – Khoảng 150.000 đồng/500g
Nhắc tới đặc sản khô Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua những loại cá quen thuộc như: cá thu, cá chỉ vàng, cá thiều, cá đét,… được bàn tay người ngư dân thu hoạch và chế biến, tẩm ướp rồi phơi khô để tạo thành thức quà tuyệt vời cho bạn thưởng thức.
Rong biển Mỹ Khê – Khoảng 35.000 đồng/40g
Rong biển Mỹ Khê là món ăn cực kỳ nổi tiếng với sự thanh mát và đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng được thu hoạch ở biển Mỹ Khê với làn nước trong, sạch nên chất lượng vô cùng đảm bảo.
Nước mắm Nam Ô – Khoảng 150.000 đồng/2 chai (chai 500ml)
Nước mắm Nam Ô – một đặc sản nổi tiếng làm hoàn toàn từ cá cơm nguyên chất, tất cả thao tác đều là thủ công do chính người dân ở làng nghề truyền thống làm ra. Nước mắm chưng cất trong khoảng thời gian khá dài nên hương vị đậm đà và thơm ngon.
Bánh khô mè – Khoảng 32.000 đồng/hộp (250gr)
Muốn mua đặc sản khô Đà Nẵng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bánh khô mè vì món này rất nổi tiếng và được yêu thích tại đây. Bánh làm từ bột gạo, bột nếp, mè, gừng, đường kính với nhiều hình dạng khác nhau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ đường kính dần tan trong miệng kèm theo mùi thơm của mè.
Đặc sản Đà Nẵng có thể thưởng thức ngay tại hàng quán
Một số đặc sản Đà Nẵng có thể thưởng thức ngay tại chỗ mà bạn nhất định nên thử như sau:
Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô là một đặc sản của Trung Bộ ăn cùng nước chấm mè và đậu phộng. Bạn lấy một ít gỏi, cuốn cùng với bánh tráng và rau sống rồi chấm nước chấm đặc trưng để cảm nhận hương vị của chúng hòa quyện lại với nhau.
Giá tham khảo: Khoảng 50.000 – 80.000 VNĐ/phần.
Cao Lầu
Cao lầu là món ăn với những sợi trông khá giống với mì quảng nhưng chúng dày hơn, ăn có cảm giác vừa mềm vừa dai. Bạn sẽ ăn cùng thịt xíu và nước sốt đặc trưng cùng một ít rau xanh.
Giá khoảng 20.000 – 40.000 VNĐ/phần.
Phá lấu
Phá lấu được nhiều người yêu thích khi có dịp ghé thăm Đà Nẵng. Một chén phá lấu có hương vị đậm đà, nóng hổi ăn với bánh mì và chấm với nước mắm me thì còn gì bằng!
Giá từ 15.000 – 70.000 VNĐ/phần.
Bánh đập
Bánh đập thường sẽ được ăn cùng với bánh tráng mè nướng, bánh giòn tan và cực thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn cho lên một ít bánh tráng mè nướng rồi phủ tiếp một lớp bánh làm từ bột gạo mỏng, cho thêm ít tép, hành lá, hành phi, đậu phộng,…
Giá từ 20.000 – 44.000 VNĐ/phần.
Địa chỉ mua đặc sản khô Đà Nẵng chất lượng, giá phải chăng
Nếu chưa biết mua đặc sản khi du lịch Đà Nẵng ở đâu thì bạn hãy ghé ngay những địa chỉ này nhé:
- Chợ Cồn – 290 Hùng Vương, P.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
Chợ Cồn là nơi ăn vặt rất quen thuộc của du khách khi đi du lịch Đà Nẵng. Ở đây cũng có bán nhiều món đặc sản tươi ngon, giá hợp lý để bạn chọn lựa.
- Chợ đêm Sơn Trà – đường Lý Nam Đế giao với Mai Hắc Đế, gần chân cầu Rồng.
Chợ đêm Sơn Trà – một nơi vừa có thể đi dạo, vừa có bán nhiều mặt hàng từ hải sản khô, đặc sản, đồ lưu niệm,.. với giá cực tốt.
- Chợ Hàn – 119 Đường Trần Phú, Đà nẵng.
Chợ Hàn bán rất nhiều hàng hóa, có thể kể đến như: hải sản khô, các loại mắm, hải sản đông lạnh, bánh, hoa quả sấy,… Nơi đây chính là một thiên đường đặc sản khô Đà Nẵng để bạn tha hồ mua về làm quà.
Trên đây là một số đặc sản khô Đà Nẵng mà 121db.net giới thiệu đến bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không nên mua đồ rẻ quá, nhất là mua quà tặng cho người thân bởi chúng có thể là hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúc bạn tìm mua được món đặc sản ưng ý nhé.