Mặt dài nên để tóc gì? 8 kiểu tóc phù hợp với cho người mặt dài

Mặt dài nên để tóc gì? 8 kiểu tóc phù hợp với cho người mặt dài

Mặt dài nên để tóc gì? có rất nhiều kiểu tóc khác nhau bạn có thể thử tóc layer, tóc tém, tóc bob hay các kiểu tóc dài xoăn nhẹ tự nhiên che đi khuyết điểm.

Mặt dài nên để tóc gì?. Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra cho mình. Mỗi người chúng ta khi sinh ra, đều có những khuôn mặt với tỷ lệ khác nhau, do đó các kiểu tóc phù hợp cũng khác nhau. Để có thể tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt của mình, thì cần có những kiểu tóc phù hợp, người có khuôn mặt dài cũng vậy. Cùng 121db tìm hiểu các kiểu tóc phù hợp cho người mặt dài nhé.

Nguyên tắc để tìm kiểu tóc cho người có khuôn mặt dài

Đối với những người có khuôn mặt dài và đặc biệt, là các cô gái thì nên tránh để những kiểu tóc dài duỗi thẳng, được rẽ ngôi vì khi để những kiểu tóc như vậy, sẽ khiến người khác nhìn vào cảm thấy khuôn mặt người đó trông dài hơn. 

Khuôn mặt dài nên để tóc gì cho phù hợp, nguyên tắc cụ thể
Khuôn mặt dài nên để tóc gì cho phù hợp, nguyên tắc cụ thể

Đối với người có khuôn mặt dài thì tốt nhất nên lựa chọn, những kiểu tóc ngắn ngang vai uốn nhẹ nhàng, phần đuôi tóc hơi ôm vào để giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối, mập mạp hơn trong mắt người xung quanh. 

Mặt dài nên để tóc gì?

Tóc tỉa layer dài ngang vai

Đây là kiểu tóc khá phù hợp cho người khuôn mặt dài, phần tóc phía dưới được tỉa layer, xếp tầng có tác dụng là hạn chế cái nhìn trực tiếp của người khác, vào đường nét khuôn mặt.

Tóc tỉa layer dài ngang vai cho người mặt dài
Tóc tỉa layer dài ngang vai cho người mặt dài

Đặc biệt, với kiểu tóc này, phần mái sẽ được tỉa theo kiểu mái bay Hàn Quốc, tạo ra sự bồng bềnh cho tóc khiến khuôn mặt dài trở nên bầu bĩnh hơn.

Tóc lob uốn xoăn đuôi

Đây là kiểu tóc có phần đuôi xoắn ôm sát, vào khuôn mặt một cách rất khéo léo, cùng với phần trên khá bồng bềnh, giúp cho khuôn mặt cân đối và đẹp mắt hơn.

Tóc bob uốn cụp đuôi

Tóc Bob là một kiểu tóc ngắn rất trẻ trung, và hiện đại kết hợp với sự nữ tính một cách hài hòa, nên được nhiều người rất yêu thích. Với phần đuôi được uốn ôm sát vào khuôn mặt, làm che đậy những đường nét và bộc lộ được ,vẻ đẹp trẻ trung như những thiếu nữ đầy sức sống.

Tóc bob mái lệch cá tính cho người mặt
Tóc bob mái lệch cá tính cho người mặt

Tóc bob mái lệch cá tính

Đây cũng là một kiểu tóc bob được nhiều người lựa chọn, nó thể hiện sự cá tính của mỗi người, đặc biệt những người muốn thể hiện một khuôn mặt đầy cá tính, thì phải thử kiểu tóc bob mái lệch này. Đối với kiểu tóc này, chúng ta không nên rẽ ngôi ở chính giữa, vì sẽ khiến cho khuôn mặt bị kéo dài ra, thay vào đó sẽ rẽ lệch sang một bên ,để giúp khuôn mặt không bị kéo dài, đồng thời còn thể hiện được vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy cá tính cực kỳ cuốn hút.

Tóc tém trẻ trung

Kiểu tóc mang thiên hướng tomboy này là một sự lựa chọn hoàn hảo, cho những người có khuôn mặt dài. Với đầu tóc ngắn và ôm sát, vào khuôn mặt khiến giúp cho khuôn mặt, trở nên đầy đặn hơn, phần đỉnh đầu có phần bồng bềnh đẹp mắt.

Tóc tém trẻ trung hợp cho người có mặt dài
Tóc tém trẻ trung hợp cho người có mặt dài

Tóc uốn xoăn cả đầu nổi bật

Với những mái tóc uốn xoăn cả đầu thì độ xoăn của tóc, cũng như độ phông mà nó tạo ra sẽ giúp cân bằng cho khuôn mặt, và che đậy những khuyết điểm của những người có khuôn mặt dài, một cách hoàn hảo. Nếu kết hợp với màu đen tự nhiên, sẽ giúp khuôn mặt trở nên già dặn hơn, còn nếu không thích có thể thử màu nâu sữa, hoặc vàng nâu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tóc ngắn uốn nhẹ qua tai

Để có thể cải thiện và che đậy khuyết điểm của khuôn mặt dài, thì sử dụng các kiểu tóc có độ phồng và ôm sát khuôn mặt, sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Vậy nên kiểu tóc ngắn nhẹ uốn qua tai, là một sự lựa chọn tuyệt vời với khả năng che đậy khuyết điểm, và mang lại một vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng.

Những kiểu tóc dài phù hợp cho người có khuôn mặt dài

Tóc xoăn dài nhẹ nhàng

Đối với những người có gương mặt dài thì tốt nhất, là không nên để những kiểu tóc dài duỗi thẳng, tuy nhiên nếu có sở thích nuôi tóc dài thì có thể uốn xoắn tóc, để tạo độ bồng bềnh, vừa đẹp vừa che được khuyết điểm trên khuôn mặt vô cùng hiệu quả.

Kiểu tóc xoăn dài nhẹ nhàng người mặt dài có thể thử
Kiểu tóc xoăn dài nhẹ nhàng người mặt dài có thể thử

Tóc dài buộc đuôi ngựa cá tính

Tóc buộc dạng đuôi ngựa thấp, và chừa lại những lọn tóc rủ xuống khuôn mặt, điều này sẽ giúp cân bằng tỷ lệ trên khuôn mặt, và giúp tăng vẻ nữ tính hiệu quả.

Những kiểu tóc mái cho các cô nàng có khuôn mặt dài

Tóc mái thưa

Khi để mái thưa sẽ giúp che đi phần trán rộng của những người có mặt dài, kiểu mái này phù hợp với những mái tóc ngắn uốn phồng, cả hai sẽ giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn, dễ thương hơn.

Tóc bob ngắn mái dài

Phần tóc uốn cụp và mái dài ôm vào khuôn mặt tạo nên sự cá tính cho khuôn mặt và che đậy những khuyết điểm trên gương mặt dài vô cùng hiệu quả. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khuôn mặt dài muốn thể hiện sự cá tính của mình.

Tóc ngang vai mái ngố

Kiểu tóc rất thịnh hành, nếu kết hợp tốt với gu thời trang sẽ tạo nên một phong cách tuyệt vời cho người dùng, hơn nữa còn che đậy khuyết điểm ở khuôn mặt dài hiệu quả. Tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý thì có thể tạo ra một kiểu phong cách bán đứng chủ nhân.

Tóc mái ngố ngang vai sẽ giúp che bớt phần mặt dài
Tóc mái ngố ngang vai sẽ giúp che bớt phần mặt dài

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Kiểu tóc hợp cho người trán cao

Đối với những người mặt dài trán cao thì nên chọn kiểu tóc có độ phồng kết hợp với mái thưa hay mái bằng sẽ là hiệu quả nhất.

Kiểu tóc hợp với người trán vuông

Đối với những người có trán vuông thì nên lựa chọn kiểu tóc mái xõa hai bên sẽ giúp gương mặt cân đối hơn

Kiểu tóc hợp với mặt xương quai hàm rộng

Đối với người có khuôn mặt dài và xương quai hàm rộng thì nên chọn cho mình kiểu tóc ngắn ép thẳng hoặc tóc ngắn có phần uốn đuôi cụp, như vậy sẽ giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt và giúp khuôn mặt trở nên nhỏ nhắn đáng yêu hơn.

Gương mặt dài là một khuyết điểm đối với những người sở hữu, vậy nên cần phải có biện pháp để che đi khuyết điểm đó trên gương mặt, cách tốt nhất là sử dụng những kiểu tóc hợp lý. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra một kiểu tóc ưng ý nhất cho khuôn mặt dài của mình.