Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn: Top 7 mẹo không phải ai cũng biết

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn: Top 7 mẹo không phải ai cũng biết

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn là chủ đề mà bất cứ gia đình nào cũng vô cùng quan tâm bởi đồ đạc thường bị hư hỏng do chuột.

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn là chủ đề mà bất cứ gia đình nào cũng vô cùng quan tâm. Bởi đồ đạc thường bị hư hỏng do chuột. Và không gian trong nhà có nhiều mùi hôi cũng vì chuột. Vì vậy làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn. Trong bài viết này 121db sẽ hướng dẫn mẹo diệt chuột một cách hiệu quả an toàn và dễ dàng.

Vì sao trong nhà thường xuất hiện chuột?

Nhà nhiều chuột có thể do môi trường tự nhiên của chuột bị phá hoại. Đô thị hóa không ngừng gia tăng khiến loài chuột này phải tìm cách sinh tồn. Bằng cách lẻn vào nhà để tìm nguồn thức ăn dồi dào. Cho sự tăng trưởng và phát triển của loài chuột này trong tương lai. Đặc biệt loài chuột này thích làm tổ ở những nơi ẩm thấp nhiều ngóc ngách gần nguồn nước. Và có thể dễ dàng tìm thấy thức ăn thừa trong tủ lạnh thùng rác vào ban đêm.

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn: Top 7 mẹo không phải ai cũng biết
Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn không phải anh em nào cũng biết

Những tác hại của chuột trong cuộc sống thường ngày

Ước tính trung bình cứ 1 tỷ con chuột sẽ phá hoại 9 triệu tấn lương thực. Nên tác hại do chuột gây ra là vô cùng lớn. Khi với tốc độ sinh sản khủng khiếp từ một cặp con đực. Con cái có thể nhân lên 15.000 con trong vòng đời từ 2 đến 3 năm.

Không chỉ vậy nỗi ám ảnh từ loài chuột đã gây ra rất nhiều phiền toái cho anh em. Nào là đồ đạc hư hỏng thức ăn bị chuột “xơi sạch” tiếng kêu inh ỏi giữa đêm khuya. Khiến anh em khó chịu với sự tồn tại của chúng trong cuộc sống. Vậy diệt chuột tại nhà như thế nào cho hiệu quả. Làm thế nào để diệt chuột hiệu quả và an toàn.

Mẹo đuổi chuột hiệu quả vĩnh viễn không phải ai cũng biết

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà một cách hiệu quả bằng cách làm những việc truyền thống có thể làm như:

Mẹo diệt chuột cực tốt bằng long não

Mẹo diệt chuột bằng long não là một trong những phương pháp được nhiều anh em áp dụng. Bởi phương pháp đuổi chuột này cực kỳ dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần cho khoảng 2 viên long não cho một lần đuổi vào lồng sắt hoặc túi lưới. Là anh em có thể nghiền băng phiến thành bột sau đó đặt nó ở nơi chuột thường xuất hiện.

Mẹo đuổi chuột cực tốt bằng long não
Mẹo đuổi chuột cực tốt bằng long não

Mẹo đuổi chuột hiệu quả tuyệt đối bằng quế thơm

Quế không chỉ là một loại hương liệu phổ biến trong các món ăn bài thuốc chữa bệnh làm đẹp… mà còn có tác dụng diệt chuột diệt gián rết hiệu quả nhờ mùi hương mạnh của nó. Có thể nói đuổi chuột bằng hương quế dân gian. Đây mẹo diệt chuột thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe mỗi người.

Cách làm: Đặt quế thơm vào các ngóc ngách trong phòng bàn ghế bếp trần nhà. Hoặc đặt quế vào những nơi chuột hay lui tới.

Đuổi chuột hiệu quả 100% bằng ớt bột

Bột ớt không chỉ dùng để diệt mối mà còn có tác dụng đuổi chuột. Cách làm rất đơn giản anh em chỉ cần hòa một ít nước với nước giặt xả dầu ăn và ớt bột. Rồi xịt khắp các ngóc ngách trong nhà đảm bảo chuột sẽ sợ hãi mà đi xa mãi.

Mẹo diệt chuột trong nhà nhanh với bột giặt

Rắc bột giặt vào những nơi chuột qua lại hay có thể trộn bột giặt với cơm nguội.  Vì mùi bột giặt rất hắc chuột sợ bỏ đi. Mẹo diệt chuột với bột giặt thật đơn giản phải không nào.

Đuổi chuột hoàn toàn bằng tinh dầu từ bạc hà

Có rất nhiều loại côn trùng như gián muỗi chuột… rất khó chịu với mùi của bạc hà. Nên sử dụng tinh dầu bạc hà là cách tốt nhất để đuổi chuột và muỗi ra khỏi nhà.

Mẹo đuổi chuột hoàn toàn bằng tinh dầu từ bạc hà
Đuổi chuột hoàn toàn bằng tinh dầu từ bạc hà

Tỏi giúp đuổi chuột vô cùng hiệu quả

Tỏi sở hữu mùi cay nồng mà ngay cả anh em  cũng không ngửi được lâu. Nên tỏi chính là “vũ khí” lợi hại giúp xua đuổi chuột một cách dễ dàng và hiệu quả. Mẹo diệt chuột với tỏi dân gian ông bà ta ngày xưa rất hay áp dụng.

Nuôi mèo là một trong những cách diệt chuột tốt

Kẻ thù lớn nhất của chuột chính là mèo ở đâu có mèo ở đó sẽ không có chuột. Nếu trong nhà có quá nhiều chuột thì anh em hãy nuôi vài con mèo. Chỉ cần con mèo kêu lên một tiếng là lũ chuột trong nhà anh em sẽ bỏ chạy ngay.

Những vấn đề cần lưu ý để đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn

Một số điều cần lưu ý để đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà mà anh em không thể bỏ qua.

• Giữ nhà cửa gọn gàng ngăn nắp để biết chuột hoạt động ở đâu và đưa ra giải pháp thích hợp.

• Bảo quản thức ăn trong nhà anh em cẩn thận đậy kín thùng rác và nơi để thức ăn.

• Chuột là động vật sống về đêm nên anh em hãy đóng cửa cẩn thận để tránh chuột vào phòng.

Những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng mẹo đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn
Những vấn đề cần lưu ý để đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn

Lời kết

Những thông tin về mẹo đuổi chuột đã giúp anh em hiểu. Và đưa ra cách diệt chuột vĩnh viên khỏi nhà một cách hiệu quả nhất. Nếu anh em đang có nhu cầu diệt côn trùng chuột gián nhanh chóng và an toàn trong thời gian ngắn. Thì anh em cũng có thể liên hệ với những công ty vệ sinh để xử lý tuy nhiên cũng phải bỏ ra một chi phí nhất định.