Gội đầu để làm sạch và giữ tóc khỏe trước sáp, keo tóc

Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần để tóc chắc khỏe nhất

Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất. Nhiều người có thói quen gội mỗi ngày vì nghĩ sẽ giúp tóc sạch khỏe hơn. Điều này có đúng không? Một tuần gội đầu khoảng bao nhiêu là tốt? Tất cả sẽ được giải đáp cùng 121db ngay sau đây.

Tùy vào dạng tóc

Tùy theo cơ địa khác nhau, mái tóc cũng được chia thành nhiều dạng như tóc thường, tóc dầu, tóc khô và tóc hỗn hợp. Mỗi loại tóc này sẽ có tính chất hoàn toàn khác nhau. Vì vậy,  việc gội đầu và cách vệ sinh tóc cũng trở nên khác biệt khác nhau.

Cụ thể, nếu tóc của bạn thuộc tóc thường thì có thể gội đầu thường xuyên nhưng cần tránh những loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh. Tóc dầu cũng cần gội đầu thường xuyên tuy nhiên nên gội bằng nước lạnh và kết hợp các dòng dầu gội chuyên dụng.

Riêng những mái tóc dày, xoăn nên gội đầu cách ngày. Còn các tóc đã được tạo kiểu thì chỉ cần gội 1 lần/tuần để có thể giữ nếp tóc mà vẫn sạch. Do đó, bạn phải xác định rõ tóc của mình thuộc dạng gì để biết cách gội đầu đúng.

Tùy theo đặc điểm tóc mà phân chia lịch gội đầu khác nhau
Tùy theo đặc điểm tóc mà phân chia lịch gội đầu khác nhau

Nếu là tóc bết thì sao?

Tóc bết là khi da đầu tiết dầu quá nhiều khiến mái tóc dính vào nhau đem đến cảm giác xẹp xuống, dơ và ướt. Tình trạng này đặc biệt vào các ngày hè oi bức dễ làm cho tóc và da đầu bạn khó chịu gấp nhiều lần, Để khắc phục, nhiều người có xu hướng muốn gội đầu ngay.

Điều này là đúng, vì đây là một hiện tượng bình thường của da dầu khi điều tiết môi trường cho mái tóc, để tình trạng bết dễ dẫn đến các loại bệnh liên quan đến da đầu và gây ảnh hưởng cho tóc của bạn.

Nếu da đầu của bạn không phải là da đầu bẩm sinh thì nên gội 2 – 3 lần/ tuần để làm sạch da đầu để hạn chế gàu.

Còn trường hợp tóc bạn là tóc dầu thì nên gội đầu bằng nước lạnh, hạn chế đưa tay vuốt nhiều lần. Dùng dầu xả, gội đầu chuyên dụng, serum dưỡng tóc để giúp mái tóc khỏe và óng ả hơn.

Tóc bết do dầu nên cần làm sạch để tránh nấm da đầu
Tóc bết do dầu nên cần làm sạch để tránh nấm da đầu

Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần cho tóc nhuộm?

Nhuộm được xem như một trong các phương pháp giúp tút tát bản thân trở nên mới lạ hơn Tuy nhiên, vấn đề này gặp khá nhiều khó khăn ở việc giữ màu nhuộm. Gội đầu càng nhiều sẽ càng nhanh làm “ bay màu” nhuộm ưng ý dù việc gội đầu sẽ sạch hơn.

Vậy nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần cho tóc nhuộm? Chỉ nên gội 2 – 3 lần/ tuần bằng nước lạnh, chỉ cần gội ở mức sạch tóc để giúp giữ màu tóc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lưu ý vào các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm để có thể giúp phục hồi, dưỡng và giữ màu cho tóc tốt nhất. Nên dùng dầu xả để dưỡng tóc được lâu bền hơn nhé.

Tóc nhuộm cần giữ màu lâu nên hạn chế gội quá nhiều
Tóc nhuộm cần giữ màu lâu nên hạn chế gội quá nhiều

Có nên gội đầu sau tập luyện?

Đối với những người thường xuyên tập thể dục sẽ tiết ra mồ hôi đầu dẫn đến phát triển gàu và nấm da dầu. Biết được điều này, họ thường có thói quen tắm gội sau khi làm khô mồ hôi nhằm thư giãn lại làm sạch được mái tóc

Điều này là rất cần thiết, trường hợp này gội đầu sẽ hạn chế tối đa hình thành nấm và gàu trên da đầu. Đồng thời giúp cải thiện sức khỏe, phục hồi tóc cách nhanh chóng sau khi tập luyện cực lực.

Gội đầu sau khi dùng các sản phẩm keo, sáp tóc

Không chỉ phái nam mà ngày nay phái nữ cùng thường xuyên phải dùng đến keo, sáp để định hình và giữ nếp tóc. Việc sử dụng keo, sáp vuốt tóc sẽ dễ dẫn đến bết dính tóc và sau này dễ gây khô hại cho tóc.

Phần lớn các loại sản phẩm này có ít nhiều hóa chất không tốt cho da đầu. Nếu không tẩy rửa  sạch hoặc lạm dụng quá nhiều thì sẽ dễ gây tổn thương tóc và da đầu. Vì thế, bạn cần lưu ý gội đầu kỹ sau khi sử dụng các sản phẩm này. Kết hợp sử dụng dầu xả, kem ủ tóc để giúp tóc chắc khỏe từ bên trong.

Gội đầu để làm sạch và giữ tóc khỏe trước sáp, keo tóc
Gội đầu để làm sạch và giữ tóc khỏe trước sáp, keo tóc

Bên trên đây là tổng hợp những điều bạn nên lưu ý khi gội đầu, cũng như tần suất phù hợp cho từng tình trang của mái tóc. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích, và có thể giải đáp những thắc mắc về việc chăm sóc mái tóc của mình tốt nhất.