Cách làm bánh quy: 2 cách đơn giản cho thành phẩm chất lượng

Cách làm bánh quy: 2 cách đơn giản cho thành phẩm chất lượng

Cách làm bánh quy vô cùng dễ từ nồi chiên không dầu, ai cũng làm được tại nhà nhanh chóng, thơm ngon và dễ làm, tham khảo công thức trong bài này nhé.

Cách làm bánh quy được rất nhiều người tìm kiếm, để làm tại nhà. Có thể nói, bánh quy là một món ăn nhẹ, mà ai ai cũng đã từng ăn qua ,và đa số đều yêu thích cái vị giòn xốp của vỏ bánh ,kết hợp với vị bơ béo ngậy. Bánh quy cũng là món ăn vặt mà các bé rất thích. Vậy cách làm món bánh quy như thế nào ? Hãy cùng 121db.net tìm hiểu chi tiết công thức qua bài viết sau nhé.

cách làm bánh quy
Làm bánh quy không hề khó, đơn giản dễ làm tại nhà

Cách làm bánh quy chỉ cần nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến

Bơ lạt 80g

Bột mì 145g

Trứng gà 1 quả

Đường 60g

Sữa tươi 10ml

Vani

Nên ưu tiên sử dụng các loại bơ lạt, có nguồn gốc động vật để tăng độ béo cho bánh. Còn nếu bạn là người không thích vị béo lắm, thì nên chọn loại bơ lạt có nguồn gốc từ thực vật.

Cách làm bánh quy

Đánh hỗn hợp bơ

Cho 80g bơ lạt vào một tô lớn, và đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Sau đó chia đường ra làm 3 phần, và cho từ từ từng phần vào bơ, tiếp tục đánh đều tay.

Tiếp tục đánh cho bơ và đường, quyện vào nhau, đường hòa tan hoàn toàn, bơ được chuyển sang màu kem, thì cho thêm 1 quả trứng vào và tiếp tục đánh đều cho bông lên.

Sau đó, tiếp tục cho 1 ống vani và 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều lên.

Lưu ý, khi bơ lạt được để trong tủ lạnh thì nên lấy ra ngoài 10 phút mới sử dụng.

Trộn bột

Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bơ đã được bông lên và có màu vàng kem thì rây 145g bột mì vào hỗn hợp và trộn đều lên.

Khi bơ, bột quyện vào nhau, thì cho bột vào một túi bắt bông kem.

cách làm bánh quy
Hoàn thành hỗn hợp theo công thức và tạo hình chuẩn bị nướng

Tạo hình bánh

Lót một tấm giấy chống dính lên vỉ nướng, và sau đó dùng túi bắt bông kem có bột bọp nhẹ để tạo hình cho bánh.

Nướng bánh

Cho vỉ nướng chứa các bánh đã được tạo hình vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ trong vòng 15 phút và sau đó nướng thêm 5 phút ở 80 độ để bánh giòn hơn.

Hoàn thành

Khi bánh được nướng xong, thì lấy bánh ra để nguội, cho bánh vào lọ thủy tinh kín, để bảo quản ăn dần.

Thành phẩm

Khi hoàn thành thì bánh quy bơ Danisa, bằng nồi chiên không dầu có hình bông hoa màu vàng tươi, vỏ bánh giòn xốp cùng với hương bơ thơm lừng.

Bánh lưỡi mèo dễ làm với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh

Bơ lạt 90g

Đường 80g

Trứng gà 2 quả

Bột mì 110g

Bột vani

Cần chuẩn bị đúng và đầy đủ các nguyên liệu liệt kê ở trên cho thành phẩm bánh đúng vị đúng điệu tại nhà nhé.

cách làm bánh quy
Có thể tham khảo món bánh quy lưỡi mèo

Cách làm bánh lưỡi mèo

Trộn bột làm bánh

Cho 90g bơ lạt vào một tô lớn và đánh cho mịn. Cho thêm 80g đường vào bơ, và tiếp tục đánh đều tay, cho đến khi đường và bơ hòa quyện vào nhau.

Sau đó cho thêm từ từ từng quả trứng, vào hỗn hợp và đánh cho chúng quyện lại với nhau.

Tiếp tục cho thêm 1 ống vani vào đánh tan.

Cuối cùng, sẽ ray 110g bột mì vào hỗn hợp và đánh đều, cho đến khi bột và bơ hòa quyện vào nhau.

Tạo hình bánh

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Dùng giấy chống dính lót lên vỉ nướng, rồi bóp nhẹ túi bắt kem cho bột dài ra, và tạo hình thành các thanh bánh dài.

Nướng bánh

Sau khi đã tạo hình bánh xong, cho bánh vào nồi, chiên ở 160 độ và đợi 15 phút.

Hoàn thành

Khi nướng bánh xong, lấy bánh ra ngoài và để nguội là có thể thưởng thức được, hoặc cho vào lọ kín để bảo quản.

Thành phẩm

Khi bánh lưỡi mèo hoàn thành thì sẽ có hương bơ rất thơm, bánh giòn tan và không quá ngọt vô cùng hấp dẫn.

cách làm bánh quy
Cách làm đơn giản cho thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Những sai lầm hay gặp khi làm bánh quy tại nhà

Bánh quá cứng không ăn được

Nguyên nhân chủ yếu là do nướng quá lửa do chỉnh nhiệt độ quá cao, hãy cố gắng tạo hình bánh mỏng hơn và giảm thời gian nướng lại.

Bánh mềm, không có độ cứng nhất định

Do thời gian nướng chưa đủ khiến bánh chưa chín hết. Hoặc do nhiệt độ quá cao khiến rìa bánh chín nhanh nhưng ở giữa bị mềm.

Hoa văn trang trí trên bánh bị mất khi nướng

Có thể do bột làm bánh hút nước kém, muốn khắc phục hãy cho thêm bột vào.

Bánh chín không đều ở phần rìa và giữ bánh

Có thể do khi làm bánh thì phần rìa và giữa bánh không bằng nhau dẫn đến tình trạng này. Vậy nên khi làm bánh chú ý tỷ lệ sao cho cân bằng.

Kết luận

Ngoài công thức chi tiết cho cách làm bánh quy, 121db.net còn chia sẻ thêm về cách làm bánh lưỡi mèo vô cùng đơn giản ở phần trên. Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm để đổi vị, đổi món bánh khác nhau cho gia đình. Đặc biệt, những chiếc bánh quy xinh xắn, tạo hình theo ý mình mà vẫn thơm ngon không hề khó thực hiện, nếu đam mê với món ăn vặt này hãy làm thử nhé.

Trên bài viết là cách làm bánh quy vô cùng đơn giản, bằng nồi chiên không dầu trong bếp nhà bạn. Giúp bạn có thể tự làm những hũ bánh quy thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.