Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, khơi gợi vị giác của nhiều thực khách. Với vị ngọt thịt cá, vị béo của bánh tráng kết hợp cùng rau thơm và nước chấm chua ngọt khiến món ăn trở nên đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà nhưng vẫn đảm bảo hương vị tuyệt hảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

  • 500g cá lóc tươi sống
  • 12 -15 lát bánh tráng
  • 1 nhánh ngò rí
  • 1 nhánh húng quế
  • 1 củ hành lá
  • 1 quả dưa leo
  • 1 bó rau thơm (húng cây, tía tô…)
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước cốt chanh
  • Nước chấm: nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm
Nguyên liệu làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng
Nguyên liệu làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc làm sạch, bỏ đầu, đuôi và lấy hết lòng.
  • Bánh tráng cắt làm 4.
  • Ngò, rau thơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, bỏ vỏ hạt lựu, thái lát mỏng.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Trộn đều để gia vị phết đều lên thịt cá. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn cá lóc với bánh tráng

  • Đặt 1 lát bánh tráng lên mặt phẳng, cho 1 nhánh ngò và rau thơm vào giữa.
  • Đặt cá lóc lên trên, thêm ít hành lá. Cuốn tròn lại thành hình trụ.
  • Tiếp tục cuốn cá với bánh tráng cho đến hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp cá

  • Xếp cuốn cá lóc vào nồi hấp, xen kẽ với dưa leo.
  • Cho 1 ít nước vào đáy nồi để cá không bị khô khi hấp.
  • Đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi cá chín.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Trộn đều nước mắm, đường, nước cốt chanh và ớt băm với nhau. Nêm nếm vừa ăn.
Pha nước chấm Cuốn cá lóc với bánh tráng
Pha nước chấm Cuốn cá lóc với bánh tráng

Bước 6: Thưởng thức

  • Khi cá chín vừa, mở nắp nồi ra. Dùng đũa gắp từng cuốn cá lóc ra đĩa, xếp cùng với dưa leo.
  • Chấm cá lóc cuốn bánh tráng cùng nước chấm chua ngọt tạo hương vị hoàn hảo.
Thưởng thức món cá lóc hấp cuốn bánh tráng
Thưởng thức món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng với vị thơm ngon, béo ngậy của cá, giòn tan của bánh tráng kết hợp cùng vị chua cay của nước chấm chính là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với công thức đơn giản trên đây, các bạn có thể dễ dàng thực hiện món cá lóc cuốn bánh tráng thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công với món ăn này và luôn có những bữa cơm thật ý nghĩa bên người thân yêu!