Chùa Trấn Quốc tại Hà Nội

Các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội lâu đời nhất hiện nay

Hãy cùng 121db.net điểm qua những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội, chốn thủ đô với những ngôi chùa lâu đời linh thiêng. Các địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn tìm một mối lương duyên cho chính mình. Được giới trẻ Hà Nội yêu thích và thường xuyên ghé thăm.

Ngôi chùa nổi tiếng về cầu duyên mang tên Chùa Hà

Địa chỉ tọa lạc tại 86 phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Địa chỉ tọa lạc tại 86 phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chùa Hà nổi tiếng với một tên gọi khác Thánh Đức Tự, gắn liền với Đình Bối Hà lập thành cụm di tích Đình-Chùa Hà nổi tiếng. Một ngôi chùa được nhiều phật tử thường xuyên lui tới với mong ước  cầu duyên, cầu an cầu phúc rất linh nghiệm cho bản thân và gia đình.

Ngôi chùa được thành lập vào thời vua Lý Thánh Thông, kiến trúc của ngôi chùa bị ảnh hưởng mang đậm phong cách thời nhà Lý. Hiện tại ngôi chùa này đang được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Một ngôi chùa không có sư trụ trì, mà được người dân địa phương trông coi.

Chùa Phúc Khánh- Ngôi chùa lịch sử của Việt Nam

Địa chỉ ngay Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Thủ đô Hà Nội
Địa chỉ ngay Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

Ngoài tên chùa Phúc khánh, còn có tên gọi khác là chùa Sở. Một ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Việt nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Một điều đặc biệt về ngôi chùa này, là được công nhận là di tích lịch sử từ Bộ văn Hóa công nhận vào năm 1988.

Lịch sử ngôi chùa được ra đời trong thời Hậu Lê. Hiện nay, ngôi chùa nổi tiếng này được bảo hộ bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam và sự cai quản bởi người trụ trì Thích Thanh Quyết. Ngôi chùa này thường xuyên được các phật tử đến nhiều lần, nhằm cầu duyên, hoặc cầu bình an, và cầu phúc, vào những dịp lễ hội khá đông đúc.

Phủ Tây Hồ – Đền thờ công chúa Quỳnh Hoa

Địa chỉ tại 52 P. Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
Địa chỉ tại 52 P. Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Phủ Tây Hồ được coi là đền thờ được xây dựng vào trong  khoảng thế kỷ 17. Nơi đây là nơi thờ  công chúa Liễu Hạnh hay còn được biết đến với cái tên Quỳnh Hoa. Theo truyền thuyết đây là vị công chúa thứ 2 của Ngọc Hoàng đại đế bị đày xuống trần gian do phạm lỗi làm bể ly ngọc quý tại tiệc.

Ngôi đền này được Bộ Văn hóa cấp chứng chỉ  di tích Lịch sử – Văn hóa, cụ thể vào  13/02/1996. Phủ Tây Hồ được rất nhiều bạn trẻ và người dân ghé thăm để cầu duyên và cầu tài lộc.

Chùa Trấn Quốc- Ngôi chùa lâu đời nhất

Chùa Trấn Quốc tại Hà Nội
Chùa Trấn Quốc tại Hà Nội

Ngôi chùa Trấn Quốc  đã tồn tại lâu đời khoảng 1500 năm , vị trí nằm trên hòn đảo phía Đông Hồ, khu vực phía Tây Thăng Long. Hiện nay Kiến trúc của chùa vẫn còn giữ được nhiều nét đẹp cổ kính, lâu đời của lịch sử hơn ngàn năm Việt Nam.

Chùa Trấn Quốc sơ khai vào thời của vua Lý Nam Đế theo hệ của phái thời Bắc Tông. Bạn sẽ dễ dàng nghe đến một biệt danh của ngôi chùa này, chính là ngôi chùa cổ thiêng liêng đẹp nhất Việt Nam. Hiện nay chùa được nhận được sự chăm sóc, trông chừng của vị Thượng tọa Thích Thanh Nhã.

Chùa Láng Hà Nội

Địa chỉ ngay số 116 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ ngay số 116 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điểm đến cuối cùng là ngôi chùa cổ được thành lập từ thời vua Lý Anh Tông, đây là nơi dùng để thờ phụng thiền sư Từ Đạo Thạnh. Vì dấu hiệu của năm tháng, nên ngôi chùa đã được trùng tu rất nhiều lần. Các lần trùng tu lớn nhất trong lịch sử là vào những năm 1656, 1901 và 1989. Ngày nay, nhận được sự quản lý, trông coi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Qua bài viết, hy vọng bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích về các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội. Trên đây mà những địa điểm nổi tiếng mà 121db.net chia sẻ, với mong muốn giúp các bạn tìm được mối lương duyên tốt đẹp trong tương lai.